Các ý tưởng thiết kế nhà bếp và phòng ăn nhìn là muốn ở ngay

Phòng bếp và bàn ăn có thể được tách rời bằng đảo bếp Bạn có muốn thiết kế một căn nhà có không gian nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo sự hợp lý và thoải mái?...

phòng bếp phòng ăn Phòng bếp và bàn ăn có thể được tách rời bằng đảo bếp

Bạn có muốn thiết kế một căn nhà có không gian nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo sự hợp lý và thoải mái? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số ý tưởng thiết kế phòng bếp và phòng ăn nhìn là bạn muốn ở ngay. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Thiết kế phòng ăn và bếp làm sao để hợp lý?

Phân chia phòng bếp và phòng ăn bằng vách ngăn

Thiết kế phòng bếp và phòng ăn được phân chia rõ ràng bằng các vách ngăn sẽ giúp không gian được tách biệt. Đây là cách đơn giản, không tốn quá nhiều diện tích mà vẫn làm nổi bật được 2 khu vực với 2 chức năng khác nhau. Cách này phù hợp với thiết kế chung cư với nền diện tích căn hộ không quá lớn.

Sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar để phân chia không gian

Ngày nay, khi thiết kế nội thất nhà bếp, các kiến trúc sư thường rất hay sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar. Đảo bếp được sử dụng với công năng giống như một quầy bar thu nhỏ, được thiết kế với mục đích đựng một số đồ đạc nhà bếp, để những thức ăn đã chế biến xong hoặc các thực phẩm dành cho buổi tối. Ngoài ra đảo bếp cũng có thể đặt vòi nước và chậu rửa nhỏ. Đảo bếp và quầy bar cũng là cách để chúng ta khéo léo chia không gian nhà bếp thành 2 khu vực. Phía trong đảo bếp sẽ là bếp nấu còn phía đối diện sẽ là nơi để bàn ăn.

phòng bếp phòng ăn Quầy bar có thể trở thành bàn ăn nhỏ cho những gia đình ít người

Sắp xếp hợp lý để chung 1 không gian

Nếu thiết kế phòng bếp và bàn ăn cùng chung với không gian phòng khách như tại một số căn hộ có diện tích nhỏ, bạn có thể sắp xếp bếp vào góc tường thành hình dáng chữ L. Phần còn lại của không gian sẽ để bàn ăn mà không cần sử dụng một vách ngăn phân chia nào giữa 2 không gian này.

phòng bếp phòng ăn Phòng bếp và bàn ăn trong một không gian

2. Các thiết kế bếp nhỏ, tiết kiệm không gian

Thiết kế bếp nhỏ chữ U tiết kiệm không gian đáng kể, tạo quầy bar phân chia không gian với bàn ăn dễ dàng

phòng bếp phòng ăn Mẫu phòng bếp chữ U - Một thiết kế của NaDu

Thiết kế bếp chữ L tạo thêm không gian để bàn ăn mà không cần phải phân chia bài trí quá nhiều.

phòng bếp phòng ăn Phòng bếp chữ L cho không gian tân cổ điển

Thiết kế bếp chữ I dành cho căn hộ có diện tích nhỏ

phòng bếp phòng ăn Bếp chữ I được sử dụng cho các căn hộ chung cư có diện tích hạn chế

Thiết kế bếp có đảo bếp giúp phần chia 2 không gian phòng bếp và bàn ăn

phòng bếp phòng ăn Đảo bếp cũng có thể phân chia phòng bếp và bàn ăn

3. Cách lựa chọn bàn ăn cho phòng ăn nhỏ

Chọn bàn ăn có kích thước phù hợp với phần diện tích của cả căn phòng. Ngoài ra, bàn ăn cần phải phù hợp với toàn bộ phong cách thiết kế phòng bếp, phòng khách (nếu tất cả đều chung một không gian).

phòng bếp phòng ăn Sử dụng bàn ăn phù hợp với toàn bộ thiết kế của phòng khách và phòng bếp

Màu sắc của bàn ăn cần phù hợp với gam màu của phòng bếp. Bạn có thể chọn bàn ăn phù hợp với màu của kệ bếp để tạo nên sự đồng nhất về màu sắc.

phòng bếp phòng ăn Màu sắc của bàn ăn cũng có thể cùng gam màu chủ đạo của phòng bếp

Chất liệu của bàn ghế ăn cần dễ lau dọn, bền đẹp. Thiết kế phòng bếp và bàn ăn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ gỗ, kim loại cao cấp, da,... để mang lại sự thư giãn và thoải mái khi sử dụng.

phòng bếp phòng ăn Chất liệu bàn ghế phòng ăn cần dễ lau chùi, bền theo thời gian

Đó là một số ý tưởng và nguyên tắc cơ bản để thiết kế phòng ăn và phòng bếp hợp lý, khoa học cho không gian nhỏ. Hi vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích cho việc thiết kế căn nhà của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn ảnh: thachthatdecor.com.vn

Đọc tiếp:

1