Các mẫu trần gỗ nhựa đẹp giá rẻ

Trần gỗ nhựa là một trong những hạng mục trang trí nổi bật hiện nay, sử dụng các tấm ốp trần gỗ nhựa thay thế cho các vật liệu truyền thống. Đồng thời, trần gỗ...

"Các mẫu trần gỗ nhựa đẹp giá rẻ"

Trần gỗ nhựa là một trong những hạng mục trang trí nổi bật hiện nay, sử dụng các tấm ốp trần gỗ nhựa thay thế cho các vật liệu truyền thống. Đồng thời, trần gỗ nhựa còn có độ bền cao, thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí bảo trì. Chính vì thế, nó thích hợp cho hầu hết các công trình như nhà ở, văn phòng công ty và công trình công cộng.

Trần gỗ nhựa là gì

Trần gỗ nhựa là cách trang trí ốp trần bằng các tấm gỗ nhựa ngoài trời, hay còn được gọi là tấm ốp wpc. Nhờ sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng bề mặt, tấm ốp trần gỗ nhựa có thể tạo ra hiệu ứng giả gỗ tự nhiên hoặc phong cách đơn giản và hiện đại. Có nhiều màu sắc để lựa chọn như Cedar, Coffee, Grey, Teak, Merban, Walnut, Chocolate, Redwood, Purplish Blue, White, vv.

Các mẫu ốp trần gỗ nhựa đẹp

Tấm ốp trần gỗ nhựa trong nhà

Trần gỗ nhựa composite trang trí nội thất

Trần gỗ composite

Tấm gỗ nhựa ốp trần đẹp cho không gian nội thất.

Tấm ốp trần giả gỗ

Trần nhựa ngoài trời TecWood chống nước, chống ẩm bảo vệ trần nhà

Ốp trần ngoài trời

Lắp đặt trần composite đẹp rất đơn giản và nhanh chóng

Đặc điểm của trần gỗ nhựa

Như đã đề cập ở phần trên, trần gỗ nhựa được ưa chuộng với ứng dụng tạo không gian trần nhà giả gỗ và có độ bền cao. Ngoài ra, trần gỗ nhựa còn có những đặc điểm độc đáo khác so với các vật liệu khác.

Về thành phần cấu tạo của các tấm ốp trần ngoài trời

Các tấm gỗ nhựa dùng cho ốp trần được sản xuất từ bột gỗ và nhựa composite. Đối với các tấm ốp trần TecWood, thành phần bột gỗ chiếm 50% và 38% là nhựa PE cùng với các chất phụ gia khác. Đây là vật liệu kháng nước, chịu nóng và chịu nắng tốt, phù hợp cho việc ốp trần và ốp tường ngoài trời như khu vực ban công, sân thượng, vv.

Khả năng chống nước ưu việt của trần gỗ nhựa

Trần gỗ nhựa có khả năng chống nước tốt, không bị ẩm mốc và mối mọt. Nó giúp ngăn ngừa tình trạng ngấm nước và giữ cho công trình luôn mới và bền bỉ trong thời gian dài.

Ốp trần gỗ nhựa giúp ngăn chặn sự phá hoại của côn trùng

Khác với gỗ tự nhiên, trần gỗ nhựa không chứa chất xenlulozo - thức ăn của mối và mọt. Do đó, người sử dụng không cần thường xuyên bảo dưỡng và sửa chữa.

Chống cháy tốt

Nhờ kết hợp bột gỗ và nhựa PE ép đùn với áp suất cao, trần gỗ nhựa ít bắt lửa và rất khó bị cháy. Điều này giảm thiểu các rủi ro về hỏa hoạn và hạn chế sự lây lan của đám cháy.

Ốp trần nhựa gỗ nhựa ngoài trời mang lại độ bền màu theo thời gian

Tấm ốp trần nhựa TecWood có độ bền màu cao và không bị bạc màu hay bong tróc như các vật liệu thông thường khác. Ngoài ra, không cần sơn thêm hay bảo vệ, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và nhân công.

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Độ bền màu cao, giữ vẻ đẹp lâu dài với thời gian.

An toàn cho sức khỏe người sử dụng

Gỗ ốp trần không chứa hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất gỗ nhựa composite cũng giúp giảm thiểu tình trạng chặt phá rừng.

Thi công trần gỗ nhựa nhanh chóng với tấm ốp TecWood

Mỗi tấm ốp trần gỗ nhựa nhỏ gọn và nhẹ, giúp thuận tiện cho vận chuyển và thi công trần nhà trên cao. Với tính năng bền vững, người sử dụng không cần bảo dưỡng định kỳ mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Yêu cầu bảo dưỡng ít, tiết kiệm chi phí

Với tính năng ưu việt, gỗ nhựa ốp trần có độ bền cao hơn các loại vật liệu ốp trần trước đây. Do đó, người sử dụng không cần bảo dưỡng định kỳ mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Đây là những đặc tính cơ bản của tấm gỗ nhựa ốp trần. Còn rất nhiều đặc tính khác thú vị và hữu ích mà bạn chỉ có thể cảm nhận được khi sử dụng.

Phân loại gỗ nhựa ốp trần theo vị trí sử dụng

Theo vị trí sử dụng, gỗ nhựa ốp trần được chia thành 2 loại: gỗ nhựa ốp trần ngoài trời và gỗ nhựa ốp trần trong nhà. Bạn có thể chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế và đảm bảo tiết kiệm chi phí khi thi công.

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Nếu khu vực cần ốp trần hay ốp tường tiếp xúc với nắng, mưa hoặc các tác nhân khác gây hại, thì trần nhựa giả gỗ ngoài trời là lựa chọn tốt nhất. Nó có tính ổn định cao, chống nước tốt và hạn chế rong rêu.

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Nhựa giả gỗ ốp trần có tính ổn định cao, chống nước tốt.

Ngoài ra, trần gỗ nhựa ngoài trời còn giúp bảo vệ bức tường tránh khỏi tác động trực tiếp và hạn chế mưa nắng làm ẩm mốc.

Gỗ nhựa ốp trần trong nhà

Tấm ốp trần nhựa giả gỗ trang trí nội thất thường có giá rẻ hơn so với trần gỗ ngoài trời. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền của nó không cao bằng. Do đó, chỉ phù hợp cho không gian nội thất, không nên sử dụng cho các công trình ngoài trời.

Tấm ốp trần composite

Một số mẫu tấm ốp trong nhà.

Vật liệu ốp trần nhựa giả gỗ trong nhà có tỉ lệ các thành phần thấp hơn, bề mặt có lớp vân gỗ. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt, có thể bị bong tróc và phai màu.

Hướng dẫn thi công ốp trần gỗ nhựa ngoài trời

Gỗ nhựa WPC ốp trần có nhiều ưu điểm về tính năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, quá trình thi công cũng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình. Dưới đây là quy trình thi công gỗ nhựa ốp trần đạt chuẩn, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát công trình, đo đạc diện tích trần chuẩn bị thi công để tính toán khối lượng vật liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu

  • Gỗ nhựa ốp trần phù hợp với vị trí thi công
  • Thanh xương sắt/inox
  • Đinh vít và súng bắn đinh
  • Thước dây, thang, dao/máy cắt ván chuyên dụng...

Bước 3: Tiến hành thi công

Vệ sinh nền trần

Trước khi tiến hành thi công, cần vệ sinh nền trần sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện và côn trùng.

Cố định khung xương

Xác định độ cao của trần và định vị khoảng cách hệ xương thép hộp. Khoảng cách giữa trần gỗ nhựa và nền trần thường là 0,5m. Sau đó, cố định khung xương lên nền trần bằng đinh vít.

Chia khổ ván

Tính toán và chia khổ ván một cách hợp lý để tránh hao hụt và cắt ván quá ngắn hoặc quá nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Ốp các tấm gỗ nhựa lên trần nhà

  • Lắp tấm gỗ nhựa ốp trần đầu tiên và cố định vào hệ thống khung xương bằng vít.
  • Tiếp tục ghép tấm gỗ tiếp theo vào hèm của tấm gỗ trước và cố định lại. Lắp những tấm ván còn lại cho đến khi kín toàn bộ trần.

Bước 4: Hoàn thiện công trình

Sau khi hoàn thiện công trình, vệ sinh mặt trần bằng chổi và khăn lau mềm trước khi bàn giao cho gia chủ.

Đó là quy trình thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời.

1