Các mẫu chữ phúc lộc thọ đẹp - Tranh thư pháp Phúc - Lộc - Thọ ý nghĩa

Biểu tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong phong thủy cho nhiều gia đình tại Việt Nam. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ, một trong những biểu tượng...

Biểu tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong phong thủy cho nhiều gia đình tại Việt Nam. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ, một trong những biểu tượng này, được ưa chuộng để trưng bày trong nhà như tranh đồng, tượng, vì mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và thành đạt.

1. Ý nghĩa của chữ Phúc - Lộc - Thọ

Chữ Phúc

Theo quan niệm, Phúc mang ý nghĩa được thần linh giúp đỡ và phù trợ. Hình dáng của chữ Phúc trong tiếng Hán là sự kết hợp của bộ kỳ (thần đất), chữ nhất (biểu thị cho trời), chữ khẩu (biểu thị cho con người) và chữ điền (biểu thị cho ruộng vườn, đất đai). Chữ Phúc hiểu theo nghĩa là được thần linh và ông trời ban phúc, mang đến may mắn, giàu có và thành công.

Chữ Lộc

Lộc được coi là kết quả của Phúc. Khi có Phúc, cảnh ngộ sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Người làm ăn kinh doanh sẽ có tài sản, người làm quan sẽ đạt được công danh và thăng tiến. Chữ Lộc trong tiếng Hán có bộ kỳ (thần quản đất đai), bộ ký (hình tượng đầu lợn) và chữ Thủy (nghĩa là nước). Lộc là những thành tựu được thu hoạch từ Phúc.

Chữ Thọ

Lộc là kết quả của Phúc báo. Trong phong thủy, núi non đại diện cho con người, và nước sông đại diện cho tài vận. Do đó, chữ Lộc chỉ về tài sản và tài vận. Tài Lộc có được từ Phúc, và việc vun đắp Phúc sẽ giúp tài lộc phát triển. Người sống hòa hợp với thiên nhiên, tu dưỡng đạo lý và làm việc đúng đắn mới có được hạnh phúc, hưởng lộc và trường thọ.

2. Những mẫu tranh thư pháp chữ phúc - lộc - thọ đẹp nhất

3. Cách treo tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ trong nhà

Chữ thư pháp Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa phong thủy tốt, vì vậy cần treo đúng hướng để tận dụng giá trị của vật phẩm này. Trong không gian nhà, tranh chữ Phúc Lộc Thọ có thể treo trên phòng khách, phòng thờ, hành lang và cầu thang. Khi treo tranh, nên theo thứ tự từ trái qua phải với từng chữ Phúc Lộc Thọ.

Tranh Phúc Lộc Thọ cần phù hợp với không gian của bạn. Trong căn phòng sang trọng, có thể treo tranh đồng mạ vàng hoặc dát vàng. Trong căn phòng hiện đại, có thể treo tranh bằng đá, gốm sứ hoặc tranh thêu. Ngoài ra, cũng có thể treo riêng lẻ những mẫu chữ Phúc, Lộc hoặc Thọ khác.

4. Có nên treo tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ trong nhà không

Treo tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ trong nhà là lời nhắc nhở cho các thành viên trong gia đình sống hòa hợp với thiên nhiên, tu dưỡng đạo lý, và làm việc đúng đắn để có được hạnh phúc, lộc và trường thọ.

  • Thông tin liên hệ: Xưởng Tranh The Trend
  • Website: thetrend.com.vn
  • Hashtags: #tranh_tráng_gương, #tranh_decor, #tranh_phòng_khách, #tranh_phúc_lộc_thọ, #tranh_mica, #tranh_phong_thủy

Chữ Phúc trong tiếng hán Chữ Phúc trong tiếng Hán

Chữ Lộc trong tiếng hán Chữ Lộc trong tiếng Hán

Chữ Thọ trong tiếng hán Chữ Thọ trong tiếng Hán

1