Các loại kích thước giường ngủ thông dụng hiện nay

Bạn đang muốn mua giường ngủ cho ngôi nhà của mình? Bạn muốn lựa chọn được kích thước giường ngủ phù hợp với diện tích của căn phòng? Hãy tham khảo ngay những kích thước giường ngủ thông dụng đang được sử dụng hiện nay ngay dưới đây.

Các loại kích thước giường ngủ thông dụng

Hiện trên thị trường, giường ngủ được thiết kế với rất nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi loại lại có kích thước giường ngủ khác nhau. Do đó, bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về chúng để lựa chọn được mẫu giường ngủ đẹp và phù hợp với không gian.

1.Kích thước giường đơn

Kích thước của giường đơn

Giường đơn là loại giường ngủ sử dụng cho 1 người sử dụng. Kích thước giường đơn giao động từ 0,9-1,4m về chiều ngang. Những mẫu giường đơn hiện nay thường thiết kế với chiều ngang tiêu chuẩn là 1,2m. Kích thước giường đơn phổ biến hiện nay là 2000x1200x300 mm (dài x rộng x cao).

2.Kích thước giường đôi

Kích thước giường đôi

Giường đôi là giường sử dụng cho 2 người nằm. Bề ngang giường giao động từ 1,6m-2,2m. Kích thước giường đơn tiêu chuẩn thoải mái dành cho 2 người nằm là 2000x1800x300 mm ( dài x rộng x cao).

3.Kích thước giường trẻ em

Kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường ngủ dành cho trẻ em là loại giường nhỏ. Có thiết kế chiều ngang giao động từ 0,9m-1,2m. Giường ngủ dành cho trẻ em thiết kế với kích thước tiêu chuẩn, trẻ có thể lăn qua lăn lại thoải mái đó là 1800x900x300 mm ( dài x rộng x cao).

4.Kích thước của giường tầng

Giường tầng hiện đang được sử dụng rất nhiều trong căn hộ chung cư, ký túc xá…. Thường được thiết kế chỗ nghỉ ngơi dành cho 2 người nằm riêng biệt ở tầng trên và tầng dưới.

Giường tầng có kích thước khá lớn

Chiều ngang của giường giao động từ 1m-1,2m tùy loại giường sử dụng cho người lớn hoặc trẻ nhỏ. Tiêu chuẩn chiều dài của giường ngủ là 1,8m. Khoảng cách từ mặt đất tới bề mặt của tầng dưới là 320 mm. Khoảng cách từ mặt đất lên tới mặt của tầng trên là 1210 mm. Hiện, kích thước của giường tầng tiêu chuẩn là 1980 x 1050x 1630 mm.

5.Kích thước của giường sofa

Giường sofa hay còn gọi là sofa bed. Đây là lại ghế sofa được thiết kế tích hợp với chức năng giường ngủ. Bạn có thể kéo phần đệm ngồi phía dưới gần ghế để biến thành chiếc giường ngủ tiện nghi. Sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến trong căn hộ có không gian nhỏ.

Kích thước của giường sofa

Hiện nay có rất nhiều loại sofa giường khác nhau. Tuy nhiên, kích thước giường ngủ sofa thường được thiết kế với chiều cao nệm từ 380-420 mm. Chiều sâu của chỗ ngồi thường là 550-600 mm, nếu thiết kế sâu hơn phải có gối tựa lưng nếu không khi ngồi ghế sẽ bị hổng chân. Chiều rộng của sofa tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, thường được thiết kế là 900 mm để khi kéo ra thành giường ngủ cho thoải mái. Chiều cao của lưng nệm khi kết hợp với nệm ngồi kéo ra thành giường phải đạt 1800 mm để đủ cho người nằm.

Trên đây là một số kích thước giường ngủ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích của phòng ngủ mà bạn lựa chọn kích thước giường phù hợp.

Để được tư vấn chi tiết hoặc tham khảo những mẫu giường ngủ đẹp hãy đến ngay với siêu thị Đồ Gỗ Thạch Thất. Showroom tại  215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn miễn phí 24/7: 0961.594.123.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng