Phong thủy cửa đi phòng ngủ: Lưu ý và cấm kỵ

Bạn có biết rằng phong thủy cửa đi phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút luồng khí tốt và tạo cảm giác thoải mái cho gia đình? Nếu bạn quan tâm...

Bạn có biết rằng phong thủy cửa đi phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút luồng khí tốt và tạo cảm giác thoải mái cho gia đình? Nếu bạn quan tâm tới việc thiết kế và bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, hãy cùng TOSTEM khám phá những điều lưu ý và cấm kỵ sau đây.

Kích thước phù hợp với phong thủy

Khi chọn kích thước cửa đi phòng ngủ, hãy lưu ý các yếu tố sau:

Kích thước phòng ngủ theo gia chủ

Kích thước cửa đi phòng ngủ nên phù hợp với chiều cao và chiều rộng của gia chủ. Đối với gia chủ, các kích thước lý tưởng như sau:

  • Chiều cao cửa đi (m): 1,90 - 2,10 - 2,30
  • Chiều rộng tương ứng (m): 0,82 - 1,04 - 1,24

Kích thước phòng ngủ theo tuổi

Theo quan niệm phong thủy, bố trí cửa đi phòng ngủ phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Dưới đây là bảng tổng hợp hướng cửa phòng ngủ phù hợp với từng năm tuổi:

Tuổi Năm sinh Hướng cửa phòng ngủ phù hợp
Tuổi Tý 1936-1996 Đông Nam, Nam, Đông, Bắc
Tuổi Sửu 1949-1997 Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
Tuổi Dần 1950-1998 Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
Tuổi Mão 1951-1999 Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
Tuổi Thìn 1952-2000 Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
Tuổi Tỵ 1953-2001 Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
Tuổi Ngọ 1954-2002 Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
Tuổi Mùi 1941, 2003 Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
Tuổi Thân 2004 Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
Tuổi Dậu 1945, 2005 Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
Tuổi Tuất 1934, 1994 Nam, Đông Nam, Đông, Bắc
Tuổi Hợi 1947, 2007 Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

Bố trí cửa đi phòng ngủ theo tuổi

Bố trí cửa đi phòng ngủ phù hợp với tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Hãy tham khảo bảng tổng hợp dưới đây:

Cửa đi phòng ngủ đối diện cửa chính

Bố trí cửa đi phòng ngủ đối diện với cửa chính là một điều tối kỵ trong phong thủy. Nếu không thể thay đổi cấu trúc căn nhà, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt tấm bình phong, treo rèm che hoặc sử dụng tranh tượng đá để tạo sự ngăn cách và hợp thủy.

Cửa đi phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Bố trí cửa đi phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ dẫn nhiều nguồn khí xấu vào phòng. Để hóa giải, bạn có thể đặt tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để ngăn nguồn năng lượng tích cực bị hút hết khỏi phòng ngủ.

Cửa đi phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp

Bố trí cửa đi phòng ngủ đối diện với cửa bếp gây cảm giác bí bách và ngột ngạt. Hãy đặt bình phong hoặc rèm chắn để ngăn cách giữa hai cửa phòng.

Cửa đi phòng ngủ đối diện giường ngủ

Bố trí cửa đi phòng ngủ đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy. Hãy kê giường ngủ theo hướng cùng chiều với cửa đi hoặc bố trí tủ để tạo sự ngăn cách và treo quả cầu pha lê để hút hết nguồn năng lượng xấu trong phòng.

Cửa đi phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Bố trí cửa đi phòng ngủ đối diện với nhà kho sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe đường hô hấp. Hãy tránh bố trí này để đảm bảo không khí trong phòng luôn tươi mát và trong lành.

Cửa đi phòng ngủ đối diện bàn thờ

Bố trí cửa đi phòng ngủ đối diện với bàn thờ là điều thất lễ và bất kính. Để hóa giải, hãy đặt bàn thờ ở nơi tách biệt với phòng ngủ và tư vấn bởi các chuyên gia về phong thủy.

Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa đi phòng ngủ

Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa đi phòng ngủ sẽ gây ra nhiều sát khí và tổn hại đến sức khỏe. Để hóa giải, hãy đặt tủ để che góc nhọn, lắp gương dạng lòng chảo hoặc treo đầu thú trước cửa đi.

Gương đối diện cửa ra vào cửa phòng ngủ

Tránh đặt gương đối diện với cửa đi phòng ngủ để tránh phản chiếu khí xấu và tạo sự xung khắc. Hãy di chuyển gương sang vị trí khác thích hợp hơn.

Cửa đi phòng ngủ nằm dưới gầm cầu thang

Bố trí cửa đi phòng ngủ dưới gầm cầu thang sẽ khiến năng lượng trong phòng bị ngưng trệ. Hãy lắp rèm chắn dày dặn hoặc treo chuỗi đồng tiền ngũ đế trước cửa để hóa giải.

Hy vọng rằng những lưu ý và cấm kỵ trên sẽ giúp bạn thiết kế và bố trí cửa đi phòng ngủ phù hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Cách chọn kích thước cửa đi 2 cánh nhôm kính hợp phong thủy

1