11 Loại Cây Xanh Sử Dụng Trang Trí Cho Nhà Chung Cư Đẹp

Bạn muốn tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên ngay tại ngôi nhà chung cư của mình trong cuộc sống đô thị hiện đại? Tuy nhiên, không gian và ánh sáng hạn chế thường...

Bạn muốn tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên ngay tại ngôi nhà chung cư của mình trong cuộc sống đô thị hiện đại? Tuy nhiên, không gian và ánh sáng hạn chế thường là nhược điểm của chung cư. Đó là lý do tại sao bạn cần lựa chọn các loại cây cảnh dễ chăm sóc, có lợi cho sức khỏe và tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến bạn 11 loại cây cảnh để trang trí ngôi nhà chung cư thân thiện với thiên nhiên.

1. Cây Bàng Singapore

Cây bàng Singapore Cây bàng Singapore là một loài cây thân gỗ có đặc điểm độc đáo là cây mọc thẳng và không phân nhánh như cây bàng Việt Nam. Lá cây mọc sát vào thân và có màu xanh bóng, với những đường gân đối xứng. Lá cây có kích thước lớn, có thể bằng hai tay người ghép lại, nên nó còn được gọi là bàng lá to. Cây bàng Singapore có lá xanh bóng đẹp mắt và sức sống mạnh mẽ, phát triển chậm, phù hợp để trang trí nhà chung cư.

2. Sen Đá

Sen Đá Sen Đá, còn được gọi là hoa đá hoặc liên đài, có sức sống mạnh, sống lâu, phát triển chậm và dễ chăm sóc. Loài cây này nhỏ gọn, gần như không có thân, chỉ có lá. Lá cây sen đá mọng nước thường xếp thành hình hoa sen và thích mọc trên đá sỏi khô cằn, vì vậy nó còn được gọi là sen đá. Cây sen đá dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu, có thể sống tốt trong mùa hè hay mùa đông, trong phòng có điều hòa. Lá cây sen đá có khả năng nảy chồi và mọc lại sau khi rụng. Với vẻ đẹp sức sống dẻo dai, sen đá là biểu tượng cho tính kiên nhẫn và quật cường.

3. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân Cây Ngọc Ngân, còn được gọi là cây Valentine, thường được sử dụng làm quà tặng vào dịp lễ tình nhân. Đây là loại cây thân thảo, lá hình bầu dục thon dài và nhọn ở phía đỉnh. Cây ngọc ngân có thể trồng thủy sinh hoặc trong chậu đất.

4. Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên Cây Bao Thanh Thiên, còn được gọi là cây Cung điện đỏ hay thuyền trưởng đỏ, thuộc họ Ráy và mọc thành bụi. Lá cây có màu xanh đậm và gân nổi bật. Cây Bao Thanh Thiên không chỉ quyến rũ bởi vẻ bề ngoại độc đáo, màu lá đỏ xanh đặc biệt, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Theo phong thủy, cây Bao Thanh Thiên biểu trưng cho sự can đảm thanh liêm chính trực. Ngoài ra, cây Bao Thanh Thiên cũng thu hút tài lộc và may mắn, phù hợp để trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách.

5. Cây Đại Đế Vương

Cây Đại Đế Vương Cây Đại Đế Vương, còn được gọi là trầu bà đến vương hay trầu bà đại đế, là loài cây thuộc họ Ráy và có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây thích ánh sáng mát mẻ và môi trường ẩm ướt, phù hợp để trồng trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Lá của cây đại đế vương to và dày, có hình trái tim ở gốc và đầu lá thuôn, mặt lá màu xanh bóng với gân nổi. Cây có hoa nhỏ dạng bông dày.

6. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm Cây Cau Tiểu Trâm chỉ cao từ 15-40cm, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc hoặc kệ sách. Loài cây này mang nhiều ý nghĩa tốt, thể hiện mong muốn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

7. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ Cây Lưỡi Hổ là loài cây cao khoảng 60cm, có lá màu xanh đam kèm đốm màu xám, mép viền vàng. Cây Lưỡi Hổ được Nasa chứng minh có khả năng lọc không khí và hấp thụ đến 107 loại khí độc, tạo không gian trong sạch. Với dáng vẻ cứng cáp, màu sắc trang nhã, cây Lưỡi Hổ phát huy tác dụng cao trong việc trang trí và làm cây cảnh.

8. Cây Lô Hội

Cây Lô Hội, còn được gọi là cây Nha Đam, có nguồn gốc từ Trung Cận Đông. Thân cây Lô Hội mọng nước và lá thẳng vươn theo góc 45 độ lên cao, mọc đối xứng. Cây Lô Hội không có cuống lá, và lá thường không phân nhánh như nhiều loài cây khác. Cây Lô Hội có khả năng thanh lọc không khí và giải phóng oxy tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cây Lô Hội còn có tác dụng đối phó các khí có hại cho cơ thể như CO, Andeheylit, CO2 và SO2.

9. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý Cây Lan Ý, còn được gọi là cây Bạch Môn, cây Vỹ Hoa Trắng hoặc cây Huệ Hòa Bình, là loài cây thân thảo nhỏ, cao không quá 50cm. Cây mọc thành bụi với cuống lá dài, nhỏ và hướng lên trên. Lá cây màu xanh đậm, hình bầu dục, thon dài và nhọn phía đỉnh. Cây Lan Ý có khả năng sinh trưởng mạnh và lan bụi nhanh. Loài cây này thích môi trường ánh sáng phân tán từ 40-50% và không phù hợp với ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào. Để giữ màu sắc lâu, bạn nên đặt cây gần cửa sổ hoặc cửa kính.

10. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân Cây Kim Ngân là loại cây thân dẻo dai và bền chắc. Cây có thể cao tới 6m và có lá xòe tán rộng như bàn tay, màu xanh quanh năm. Cây Kim Ngân có thể sống trong nhà, ngoài sân vườn, thậm chí trong phòng lạnh. Nó cũng là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất, đồng thời có khả năng đuổi muỗi.

11. Cây Dong Táo Lá Vằng

Cây Dong Táo Lá Vằng có tác dụng cải thiện chất lượng không khí, ngăn chặn dị ứng, tăng năng suất lao động sinh khí và giúp tinh thần thoải mái. Loài cây này thích ánh sáng mát mẻ và môi trường thủy sinh, phù hợp để trồng trong nhà.

Nhớ lựa chọn đúng vị trí, cung cấp đủ ánh sáng và điều chỉnh độ ẩm phù hợp để các loài cây cảnh trên phát triển tốt nhất. Mỗi loài cây đều có đặc điểm riêng, nên bạn nên chọn lựa và đặt cây vào các không gian như phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc sao cho phù hợp. Hãy tận hưởng vẻ đẹp và lợi ích mà cây cảnh mang lại cho không gian sống của bạn.

1