Bính Tý sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không?

Tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 có tốt không? Đây là một câu hỏi mà nhiều ông bố, bà mẹ tuổi Bính Tý đang quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp...

Tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 có tốt không? Đây là một câu hỏi mà nhiều ông bố, bà mẹ tuổi Bính Tý đang quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã vấn đề này.

Tử vi vận mệnh tuổi Bính Tý và tuổi người con Quý Mão

Trước khi tìm hiểu về tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 có tốt không, chúng ta cần phải hiểu về tử vi của từng tuổi để có cái nhìn tổng quan.

Tử vi vận mệnh tuổi Bính Tý 1996

Người sinh vào năm 1996, tuổi Bính Tý mang trong mình các đặc điểm sau:

 • Can chi: Bính Tý theo tuổi âm lịch.
 • Tướng tinh: Rắn, xương chuột.
 • Con nhà: Cô bần, Hắc đế.
 • Mệnh: Thủy.
 • Mệnh tương sinh: Kim, Mộc.
 • Mệnh tương khắc: Thổ, Hỏa.
 • Cung mệnh nam: Tốn (Đông Tứ Trạch).
 • Cung mệnh nữ: Khôn (Tây Tứ Trạch).

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Thủy Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Thủy

Tử vi vận mệnh tuổi Quý Mão

Người sinh vào năm 2023, tuổi Quý Mão có các đặc điểm sau:

 • Can chi: Quý Mão theo tuổi âm lịch.
 • Tướng tinh: Hươu, xương mèo.
 • Con nhà: Phú quý, Bạch đế.
 • Mệnh: Kim Bạch Kim.
 • Mệnh tương sinh: Thủy, Thổ.
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Mộc.
 • Cung mệnh nam: Tốn (Đông Tứ Trạch).
 • Cung mệnh nữ: Khôn (Tây Tứ Trạch).

Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 mệnh Kim Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 mệnh Kim

Bính Tý sinh con năm 2023 có tốt không?

Để đánh giá xem tuổi bố mẹ Bính Tý có hợp hay xung khắc với tuổi con Quý Mão hay không, chúng ta cần dựa vào ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chi xung hợp để đưa ra những kết luận chi tiết.

Ngũ hành sinh khắc

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định sinh con là xem xét năm sinh của con. Theo đánh giá, việc con hợp với bố mẹ (Tiểu Cát) được đánh giá 1,5 điểm. Còn việc bố mẹ hợp với con (Đại Cát) được đánh giá 2 điểm. Con không hợp với bố mẹ (Tiểu Hung) được 0 điểm. Thông thường, tốt nhất là ngũ hành của cha mẹ phải tương sinh với con. Nếu bố mẹ không tương sinh cũng không tương khắc với con, tức là hòa bình, được 1 điểm.

Với người con sinh năm Quý Mão 2023 có mệnh là Kim trong Kim Bạch Kim, và mệnh của bố mẹ Bính Tý là Thủy trong Giản Hạ Thủy.

Kết luận: Mệnh của người con tương sinh với mệnh của bố mẹ Bính Tý (Kim sinh Thủy). Do đó, tuổi của người con hợp với tuổi của bố mẹ và được 1,5 điểm.

Mệnh của con hợp mệnh của bố mẹ Mệnh của con hợp mệnh của bố mẹ

Thiên can xung hợp

Theo niên đại Trung Hoa, thiên can được đánh số để thể hiện sự xung hay hợp. Trong trường hợp thiên can của bố mẹ tương hợp với người con, được 1 điểm. Nếu thiên can của bố mẹ không tương hợp và không xung hợp với người con, tức là hòa bình, được 0,5 điểm. Nếu thiên can của bố mẹ và người con tương xung, được 0 điểm.

Theo niên đại Trung Hoa, thiên can của người con sinh năm Quý Mão là Quý, và thiên can của bố mẹ sinh năm Bính Tý là Bính.

Kết luận: Thiên can của bố mẹ Bính Tý hòa hợp với thiên can của con Quý Mão, được 0,5 điểm.

Địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm và tương ứng với 12 con giáp. Địa chi xung hợp sẽ bao gồm các địa chi trong 3 loại chống đối nhau, lục xung, lục hại, tứ hành xung, lục hợp và tam hợp.

Nếu địa chi của bố mẹ tương hợp với người con, được 2 điểm và là tốt nhất. Nếu địa chi của bố mẹ không tương hợp và không tương xung với người con, tức là hòa bình, được 1 điểm.

Địa chi của người con sinh năm 2023 là Mão, và địa chi của bố mẹ sinh năm 1996 là Tý. Theo đánh giá, địa chi của bố mẹ Bính Tý và địa chi của người con Quý Mão phạm tứ hành xung gồm Mão-Tý-Ngọ-Dậu, và phạm tương hình là Tý chống Mão, nên được 0 điểm.

Qua việc tính tổng điểm của các chỉ số tương hợp giữa ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chỉ xung hợp, ta có tổng cộng 2,5 điểm. Điểm này khá thấp trong năm 2023. Do đó, theo đánh giá, tuổi Bính Tý không hợp để sinh con năm 2023 tuổi Quý Mão.

Bài viết trên chỉ là một phân tích chung dựa trên 3 yếu tố để đánh giá xem tuổi Bính Tý sinh con năm 2023 có hợp hay không. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống và còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến cuộc đời của trẻ. Hãy nhớ rằng "Con cái là của trời cho", hãy đón nhận thiên thần bé bỏng theo cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Tư vấn đặt tên cho bé gái mang lại hạnh phúc Xem thêm: 5 kiểu đặt tên gây bất lợi cho tương lai nên tránh đặt cho bé

1