Bí quyết để bạn có thể tự may đệm da cho ghế gỗ thành công đến 99%

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay may đệm da cho ghế gỗ của mình chưa? Bạn sẽ cần chuẩn bị những gì và làm thế nào để có thể may được những...

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay may đệm da cho ghế gỗ của mình chưa? Bạn sẽ cần chuẩn bị những gì và làm thế nào để có thể may được những tấm bọc đệm da ưng ý? Chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết để bạn có thể tự may đệm da cho ghế gỗ thành công đến 99% ngay sau đây.

Những vật dụng không thể thiếu khi làm may đệm da cho ghế gỗ

May đệm da cho ghế gỗ là một việc tưởng khó nhưng lại rất dễ và bạn hoàn toàn có thể tự tay may được những tấm bọc đệm ưng ý. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần chuẩn bị "đồ nghề" phù hợp để biến những tấm vải thành sản phẩm mong muốn. Vậy khi tự may bọc đệm cho ghế gỗ, bạn cần chuẩn bị những vật dụng gì? Hãy tham khảo ngay những món đồ không thể thiếu khi tự may vỏ bọc đệm da cho ghế gỗ sau đây:

1.1. Thước đo và phấn kẻ

Để có một tấm bọc đệm ghế với kích thước chuẩn chỉnh, bạn cần thực hiện đo đạc chính xác. Đó là lý do tại sao bạn cần có thước đo vải da chuyên dụng và phấn kẻ để đánh dấu phần vải cần sử dụng.

Thước kẻ gỗ dùng trong may vá

Nếu bạn thực sự muốn tự tay may đệm da cho ghế gỗ ngay tại nhà, bạn nên chuẩn bị ngay hai công cụ này. Bạn có thể tìm mua ở các khu vực bán đồ may hoặc các cửa tiệm chuyên cung cấp đồ may vỏ bọc ghế sofa.

1.2. Kéo cắt vải

Sau khi xác định được phần diện tích và khung hình của miếng bọc đệm, bạn sẽ cần phải có một chiếc kéo cắt vải chuyên nghiệp. Chiếc kéo sẽ giúp bạn cắt đi những phần vải thừa để có một khung vỏ bọc hoàn chỉnh.

1.3. Máy khâu

Để lắp ráp các phần của tấm bọc đệm, bạn sẽ cần phải có máy khâu để thực hiện điều đó. Tùy vào độ dày mỏng của vải, bạn sẽ cần có máy khâu phù hợp. Thông thường, những chiếc máy khâu chuyên dụng sẽ đảm bảo chất lượng của mũi khâu và độ bền hơn máy may mini.

Dòng máy may công nghiệp sử dụng trong may vải

1.4. Chất liệu sử dụng làm vỏ bọc đệm

Đây là một trong những món đồ không thể thiếu khi bạn tự may đệm cho ghế gỗ tại nhà. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu được sử dụng làm bọc đệm như vải nhung, nỉ, da, simili, polyester,... Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình.

1.5. Máy bấm ghim gỗ

Đây là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện việc may vỏ bọc đệm da cho ghế gỗ. Bởi vì dụng cụ này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cố định và giữ nếp cho bề mặt của ghế.

Các thao tác thực hiện may đệm cho ghế gỗ bằng chất liệu da

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau để biến màu áo mới cho chiếc nệm ghế gỗ.

Bước 1: Chuẩn bị

  • Bạn sẽ thực hiện việc cắt rời các tấm vải theo kích thước đã đo trước đó. Thực hiện cắt rời các tấm vải để may vỏ đệm
  • Dùng ghim để ghim 2 mặt lại với nhau theo thứ tự để tránh sự nhầm lẫn.
  • Sắp xếp các mảnh đã ghim theo thứ tự để tránh nhầm lẫn.

Bước 2: Thực hiện may vá

Mặc dù phần này được thực hiện bằng máy may, bạn vẫn cần có sự khéo léo. Nếu bạn không phải là một người có tay nghề may vá cao tay, hãy sử dụng nhiều chiếc ghim hơn để cố định hai mặt của miếng vỏ đệm. Như vậy, việc may mép của vỏ đệm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lắp ráp và may các bộ phận vỏ bọc ghế

Bước 3: Hoàn thành các công đoạn cuối cùng

Tại đây, bạn cần thực hiện lồng phần đệm mút vào vỏ bọc đệm mới may và miếng ván ép. Để cố định các bộ phận này với nhau, bạn sẽ cần sử dụng đến máy ghim gỗ để cố định các góc và làm căng vỏ bọc. Trong quá trình này, hãy tỉ mỉ và chậm rãi để căn chỉnh các góc cân xứng và tránh việc vải bị nhăn nhúm làm mất thẩm mỹ. Đồng thời, chỉ cần kéo căng một cách vừa phải để ghế còn có sự đàn hồi. Cuối cùng, gắn các bộ phận lại với nhau là bạn đã hoàn thành việc may đệm da cho ghế gỗ.

Lưu ý khi may đệm cho ghế gỗ bằng chất liệu da mà bạn nên biết

Khi may đệm da cho ghế gỗ, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Đo chính xác kích thước của ghế trước khi cắt và may.
  • Lựa chọn màu da phù hợp với màu gỗ của ghế để tạo sự hài hòa.
  • Tìm hiểu kỹ về chất liệu da để tránh nhầm lẫn giữa da thật và da công nghiệp.
  • Chỉ nên mua vật liệu làm ghế gỗ tại các đơn vị cung cấp uy tín.
  • Trong trường hợp không có kinh nghiệm tự may tại nhà, hãy lựa chọn các đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Những bộ ghế gỗ được sở hữu áo bọc đệm đẹp sẽ tôn lên được giá trị của sản phẩm và cũng đem đến sự thoải mái cho người dùng. Việc lựa chọn tự may đệm da cho ghế gỗ tại nhà có thể sẽ là một quyết định mạo hiểm. Tuy nhiên, điều đó cũng giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn gặp khó khăn khi tự thực hiện tại nhà, hãy liên hệ đến Bocghesofa.vn để được hỗ trợ và nhận sự tư vấn từ các chuyên gia.


Mọi sự hỗ trợ vui lòng liên hệ theo:

Xưởng bọc ghế Sofa

Địa chỉ: Văn phòng 348 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 0984.557.091

Xem thêm: Dịch vụ bọc đệm ghế gỗ bàn ăn đẹp giúp căn bếp của bạn trở nên sang trọng

1