Bí quyết đặt tên phù hợp cho bé sinh năm Ất Mùi 2015

Năm Ất Mùi 2015 là năm con Dê, Mệnh Sa Trung Kim (Sa Trung Kim). Tên là một yếu tố quan trọng trong cuộc đời con người, có ảnh hưởng lớn đến tương lai của...

Bé sinh năm Ất Mùi 2015 đặt tên gì phù hợp phong thủy?

Năm Ất Mùi 2015 là năm con Dê, Mệnh Sa Trung Kim (Sa Trung Kim). Tên là một yếu tố quan trọng trong cuộc đời con người, có ảnh hưởng lớn đến tương lai của trẻ. Việc đặt tên cho con là một quyết định mà các bậc phụ huynh thường lo lắng và suy nghĩ.

Nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn: năm 2015 nên đặt tên con gái là gì? Nếu có con trai sinh năm Ất Mùi thì nên đặt tên nào hay? Sau đây là một số gợi ý tên để các bậc phụ huynh tham khảo:

Tên đem lại may mắn

Người tuổi Mùi là người cầm tinh con Dê, và năm 2015 là năm Ất Mùi.

Tên phù hợp với tuổi Mùi

Tuổi Mùi nên có các chữ thuộc bộ Hợi, Mão. Vì vậy, những tên chứa các chữ Hợi, Mão rất phù hợp cho người tuổi Mùi. Ví dụ như: Kim, Phượng, Dậu, Bằng, Phi, Mùi, Sinh, Mục, Tường, Hàn, Đoài, Quyên, Oanh, Loan...

Tên mang đến tài lộc

Nếu tên của người tuổi Mùi có các chữ thuộc bộ Mã, Dương, thì thời vận của người đó sẽ được trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp này. Các tên có thể dùng như: Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa... Hoặc những chữ thuộc bộ Tiểu, Thiểu, Thần, Sĩ, Tịch... cũng phù hợp với người tuổi Mùi. Những tên bạn nên dùng gồm: Tiểu, Thiếu, Thượng, Sĩ, Tráng, Thọ, Hiền, Đa, Dạ... Ngoài ra, có thể lựa chọn các tên như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên...

Tên phù hợp với tinh thần của con Dê

Dê là loài động vật ăn cỏ và ưa thích những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên... rất phù hợp với người cầm tinh con Dê. Phần lớn người tuổi Mùi mang những tên này là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp đỡ người khác.

Tên để gửi gắm ước nguyện

Dê thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động, nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Mùi sống an nhàn, hưởng phúc và danh lợi toàn diện. Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn, Khả, Tư, Danh, Dung, Đồng, Trình, Đường, Định, Hựu, Cung, Quan, Nghĩa, Bảo, Phú, Mộc, Bản, Kiệt, Tài, Lâm, Tùng, Sâm, Nghiệp, Thụ, Vinh, Túc, Phong, Kiều, Bản, Hạnh, Thân, Điện, Giới, Lưu, Phan, Đương, Đơn, Huệ... sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Tam Hợp, Bản Mệnh và Tứ Trụ

Ngoài những gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm về Tam Hợp, Bản Mệnh và Tứ Trụ để đặt tên phù hợp cho con. Tam Hợp tính theo tuổi, Bản Mệnh tính theo tuổi và ngũ hành, còn Tứ Trụ dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành ngũ hành. Các thông tin này có thể giúp bạn chọn tên hay cho bé.

Tên kiêng kỵ

Khi đặt tên cho người tuổi Mùi, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Mùi tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch...

Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng... không phù hợp với người tuổi Mùi.

Tránh các tên thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch để đặt tên cho người tuổi Mùi, vì theo văn hóa truyền thống, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế và được trang điểm trước khi hành lễ.

Ngoài những lời khuyên trên, hãy tham khảo thêm các thông tin về Bản Mệnh, Tam Hợp và Tứ Trụ (nếu bé đã ra đời) để có nhiều gợi ý đặt tên phù hợp cho bé.

be-sinh-nam-at-mui-2015-dat-ten-gi-phu-hop-phong-thuy-30424-9.jpg

Kinh doanh vàng bung "hàng độc" đón Tết

Đồng thời, trong dịp Tết, các doanh nghiệp vàng sẽ chuẩn bị một lượng lớn vàng nhẫn và vàng miếng để bán trong ngày Thần tài.

be-sinh-nam-at-mui-2015-dat-ten-gi-phu-hop-phong-thuy-30424-10.jpg

Sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả trong ngày Tết

Mâm ngũ quả không chỉ phải đẹp mắt, ấm cúng mà còn mang ý nghĩa và gửi gắm ước nguyện của gia đình.

be-sinh-nam-at-mui-2015-dat-ten-gi-phu-hop-phong-thuy-30424-11.jpg

Độc chiêu giúp bảo quản thực phẩm ngày Tết

Nếu tủ lạnh bị quá tải trong những ngày Tết, bạn hãy áp dụng các cách sau để giữ hương vị cho các món ăn nhé.

CC

1