Bật bí mẹo hóa giải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh đơn giản

Theo thuyết ngũ hành, việc đặt phòng bếp và nhà vệ sinh ở vị trí nào trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và làm nhiều gia đình băn khoăn. Những chất bẩn,...

Theo thuyết ngũ hành, việc đặt phòng bếp và nhà vệ sinh ở vị trí nào trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và làm nhiều gia đình băn khoăn. Những chất bẩn, độc hại từ nhà vệ sinh không được xuất hiện trong phòng bếp. Vì vậy, Nội thất HCM sẽ bật mí cho bạn một số mẹo hóa giải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh cực đơn giản giúp cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn.

1. Tại sao phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh lại là điều kiêng kỵ?

Phòng bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn mà còn là không gian quây quần gia đình. Trái ngược với điều đó, nhà vệ sinh lại là khu vực ẩm thấp, có nhiều vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi. Khi phòng bếp đặt dưới nhà vệ sinh, vi khuẩn từ nhà vệ sinh sẽ xâm nhập vào phòng bếp và làm hỏng thức ăn, đồ uống. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đường ruột của những người sống trong nhà.

phong-thuy-bep-duoi-nha-ve-sinh Phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh không tốt cho tài vận của gia đình

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho tính Hỏa, còn nhà vệ sinh lại tượng trưng cho Thủy, mà Thủy Hỏa lại khắc nhau. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp ăn hoặc đặt phòng bếp dưới phòng vệ sinh là điều kiêng kỵ. Phòng bếp mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn, trong khi nhà vệ sinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và lộc phát. Phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh cũng có tác động xấu đến tài vận và hạnh phúc của gia chủ.

2. Cách hóa giải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh

Trong trường hợp phòng bếp được đặt phía dưới nhà vệ sinh, bạn không cần lo lắng quá, vẫn có cách hóa giải phong thủy đơn giản. Nếu không thể di dời nhà vệ sinh sang vị trí khác, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Trải sỏi màu trắng dưới sàn phòng vệ sinh để ngăn cách không gian nhà bếp và nhà vệ sinh trong gia đình. Điều này giúp tránh sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy, cũng như luồng khí xấu xâm nhập vào phòng bếp.

phong-thuy-bep-duoi-nha-ve-sinh Hóa giải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh

  • Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi hám, côn trùng hay vi khuẩn gây hại. Khi không sử dụng, hãy đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn không khí xấu xâm nhập vào nhà.

  • Trồng nhiều cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm tạp khí, tạo nguồn không khí trong lành hơn cho căn phòng.

Dù vậy, đây chỉ là các giải pháp tạm thời. Trước khi thiết kế nhà cửa, bạn nên cân nhắc kỹ để tránh phạm phải phong thủy bếp dưới nhà vệ sinh. Hãy luôn cập nhật Portfolio để nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu trong trang trí và thiết kế nội thất nhà bếp của bạn.

1