Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần?

Chào bạn đọc thân mến, bạn đang sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội và gần đây bạn thấy bồn cầu của nhà mình thoát nước chậm và có mùi hôi. Bạn đang lo lắng...

Chào bạn đọc thân mến, bạn đang sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội và gần đây bạn thấy bồn cầu của nhà mình thoát nước chậm và có mùi hôi. Bạn đang lo lắng không biết liệu có phải do bể phốt bị đầy hay không? Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian hút bể phốt và những nguyên nhân gây tắc bể phốt.

Những nguyên nhân gây tắc bể phốt thường gặp nhất:

Tình trạng bể phốt bị đầy thường không thể tránh khỏi khi chúng ta sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do việc vứt những thứ không phân hủy được hoặc có kích thước lớn vào trong bồn cầu và xả xuống bể phốt. Việc này diễn ra thường xuyên sẽ gây nghẽn bể phốt, và bạn cần tiến hành hút bể phốt để giải quyết vấn đề này. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân tắc bể phốt và cách hạn chế tình trạng bể phốt bị đầy, chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề thường gặp:

  • Do vô tình đánh rơi một số vật cứng không phân hủy được vào trong bồn cầu. Nếu những vật này không được lấy ra, chúng sẽ tích tụ và gây tắc bể phốt.
  • Do bể phốt không được hút định kỳ, các chất thải, cặn bã và vật cứng tích tụ trong bể và làm tắc đường ống thoát giữa các ngăn.

Bao lâu thì phải hút bể phốt?

Với loại bể phốt được xây dựng đúng cách và sử dụng đúng quy định, thời gian hút bể phốt định kỳ là từ 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, nếu bể phốt không được thiết kế đúng cách hoặc sử dụng không đúng quy định, hoặc trong quá trình sử dụng có vô ý đánh rơi những vật không phân hủy vào bồn cầu và xả xuống bể phốt, thì thời gian hút bể phốt sẽ ngắn hơn.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi "bao lâu thì phải hút bể phốt" phụ thuộc vào công trình phụ của gia đình bạn. Để tránh tình trạng bể phốt bị tắc, bạn nên tiến hành hút bể phốt định kỳ khoảng 3 - 5 năm một lần, tuỳ thuộc vào thể tích bể phốt và cách sử dụng của gia đình bạn. Việc hút bể phốt định kỳ như vậy sẽ giúp làm sạch lớp cặn bã trong bể và tránh tình trạng bể phốt bị đầy, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn và những người xung quanh.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với bể phốt của mình, hãy thử một số cách thông tắc bồn cầu thông thường. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần VSMT đô thị Hà Nội 1 theo số điện thoại 0975743230 để được tư vấn và kiểm tra trực tiếp. Họ sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu hoặc hút bể phốt nếu cần thiết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và không gặp phải vấn đề với bể phốt của mình!

Ảnh minh họa: bao lâu thì phải hút bể phốt Hình 1: Minh họa bài viết

Ảnh chú thích: Ảnh minh họa về việc hút bể phốt

1