Báo Giá Xây Dựng Phần Thô 2023 – Bảo Hành Kết Cấu 30 Năm

Ngày nay, khi có dự định xây dựng một ngôi nhà, hầu hết các chủ đầu tư đều sẽ tìm đến các Công ty xây dựng uy tín hoặc các nhà thầu chuyên nghiệp. Khác...

Ngày nay, khi có dự định xây dựng một ngôi nhà, hầu hết các chủ đầu tư đều sẽ tìm đến các Công ty xây dựng uy tín hoặc các nhà thầu chuyên nghiệp. Khác với cách xây dựng theo "phương pháp cũ" là CĐT sẽ tự mua vật liệu xây dựng: cát, đá, xi măng, sắt thép,... và trả tiền nhân công xây dựng cho nhà thầu. Các đơn vị hiện nay đều cung cấp các gói xây dựng theo 2 hình thức: Xây nhà trọn gói hoặc thi công xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện.

Bảo hành kết cấu 30 năm phần thô Kiến Thiết Việt

Cam kết bảo hành công trình xây dựng lên đến 30 năm khi thi công xây dựng phần thô

Nhưng để hiểu rõ chi tiết về các gói dịch vụ này thì chưa một đơn vị nào có thể cung cấp cho Chủ đầu tư. Vì thế mời quý vị tham khảo bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thông tin về gói Thi công xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện cũng như báo giá xây dựng phần thô một cách chuẩn xác và đầy đủ nhất.

Đơn giá thi công xây nhà phần thô Xem thêm: Xây nhà trọn gói là gì?

Đăng ký tư vấn nhận báo giá

Họ và tên Số điện thoại Mô tả yêu cầu (quý khách vui lòng mô tả yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết cho quý khách)

1. Thi công xây nhà phần thô là gì? Bao gồm những hạng mục nào?

a. Thi công xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là quá trình thi công phần khung của một ngôi nhà. Bao gồm: móng, cột, dầm, sàn, kết cấu chịu lực công trình, mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia. Ngôi nhà sau khi xây dựng các hạng mục trên được gọi là ngôi nhà thô.

Tùy vào mỗi công ty xây dựng hoặc mỗi dự án sẽ có một vài điểm khác nhau trong các hạng mục thi công phần thô và định nghĩa ngôi nhà thô. Chủ đầu tư trong quá trình tìm hiểu và so sánh giữa các đơn vị. Nên quan tâm và đối chiếu chi tiết các hạng mục thi công thì mới chính xác và khách quan. Tránh các trường hợp bị mập mờ thông tin dẫn đến mức giá xây dựng phần thô ban đầu rất thấp nhưng phần phát sinh thì đòi chi phí liên tục trong quá trình xây dựng.

Thi công xây dựng phần thô

b. Những hạng mục trong gói thi công xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện.

Gói dịch vụ thi công phần thô và nhân công hoàn thiện Kiến Thiết Việt sẽ gồm:

 • Cung ứng vật liệu và vật tư: theo đó Kiến Thiết Việt sẽ cung ứng toàn bộ vật liệu vật tư bao gồm: sắt thép, cát đá, bê tông, gạch xi măng, dây điện, ống nước, vật tư phụ: đế âm, ống âm trong tường,…

Các hạng mục này sẽ được cung ứng đúng theo chủng loại và yêu cầu kỹ thuật thể hiện trong thiết kế kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà. Chúng tôi cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng. Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng vào thi công công trình. Bao kiểm tra, kiểm định nếu Chủ đầu tư phát hiện Công ty vi phạm thỏa thuận thì Công ty chịu mọi trách nhiệm. Trước khi thi công chúng tôi sẽ trình mẫu vật tư để Chủ đầu tư kiểm tra đối chiếu.

Vật liệu xây dựng phần thô. Bảng báo giá xây dựng phần thô

 • Nhân công xây thô:
 • Tổ chức công trường, vệ sinh mặt bằng thi công.
 • Thi công phần móng
  1. Định vị tim móc công trình, code cao độ của móng, các tầng.
  2. Đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước.
  3. Đập, cắt đầu cọc Bê tông cốt thép (BTCT) (Đối với công trình sử dụng cọc - cừ gia cố móng).
  4. Lắp dựng hệ thống cofa, đổ bê tông phần móng.
  5. Thi công hầm phân hố gas, định hình phần móng.
  6. Lắp dựng và đổ bê tông vách hầm (đối với công trình có tầng hầm). Thi công phần móng
  • Thi công phần thân Thi công phần thân 1
  • Thi công mái bê tông, mái ngói, mái tole (nếu có) Thi công mái bê tông, mái ngói, mái tole

2. Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện

a. Đơn giá thi công xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

Gói tiêu chuẩn Đơn giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện gói tiêu chuẩn Kiến Thiết Việt

Gói cao cấp Gói thi công cao cấp ra đời với những hạng mục thi công vượt trội đáp ứng tối đa nhu cầu sở hữu một ngôi nhà thô hoàn hảo và vững bền cùng thời gian của Chủ đầu tư. Đối với gói này Kiến Thiết Việt là đơn vị tiên phong cung cấp trên thị trường xây dựng nhằm giúp chủ đầu tư có sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

b. Các vấn đề liên quan đơn giá xây dựng phần thô 2023

 • Đơn giá áp dụng theo hình thức khoán gọn m2
 • Đơn giá áp dụng đối với công trình tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh
 • Nhà ở dân dụng tiêu chuẩn là dạng nhà ở gia đình có diện tích mỗi tầng 60 - 80m2, hình dáng khu đất đơn giản, tương ứng 2 phòng ngủ + 1 WC cho mỗi lầu
 • Đối với công trình 2 mặt tiền, công trình phòng trọ, nhà ở kết hợp cho thuê, công trình khách sạn tư nhân (dưới 07 tầng), công trình biệt thự, công trình có cầu thang zigzag, phào chỉ cổ điển,… báo giá xây dựng phần thô trực tiếp theo quy mô.
 • Từ đơn giá trên Chủ đầu tư có thể tính giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện cho toàn bộ công trình theo công thức: Đơn giá xây dựng phần thô nhân diện tích xây dựng.
 • Xem clip hướng dẫn tính diện tích xây dựng của KTS. Huỳnh Xuân Hải Lưu ý: các hệ số và đơn giá sử dụng trong clip hướng dẫn có giá trị tại thời điểm ghi hình (tháng 2/2022), vui lòng liên hệ trực tiếp Kiến Thiết Việt để được tư vấn, cập nhật hệ số và đơn giá mới nhất.

Đăng ký tư vấn nhận báo giá

Họ và tên Số điện thoại Mô tả yêu cầu (quý khách vui lòng mô tả yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết cho quý khách)

3. Những điểm Chủ đầu tư cần lưu ý trong công tác chuẩn bị khi xây nhà phần thô

Khi tiến hành xây dựng, Kiến Thiết Việt sẽ tư vấn và hỗ trợ CĐT thực hiện công tác chuẩn bị. Tuy nhiên để có sự chủ động và tránh những vấn đề phát sinh không đáng có CĐT cần lưu ý những điểm sau:

a. Di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước

Đối với các công trình có sẵn, cần phải di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi tiến hành tháo dỡ. Tuy nhiên, CĐT tuyệt đối không được tự ý di dời mà phải liên hệ trực tiếp đơn vị điện lực và chi nhánh cấp nước phụ trách tại khu vực mình ở.

Các đơn vị chuyên trách sẽ tiến hành khảo sát, thực hiện thủ tục cần thiết cho công tác di dời. Quá trình này sẽ tốn phí theo quy định nhà nước và không nằm trong báo giá thi công phần thô. Để thuận tiện cho CĐT, Kiến Thiết Việt sẽ thực hiện các thủ tục cho toàn bộ quá trình di dời.

b. Tháo dỡ nhà cũ

Để chuẩn bị phần mặt bằng, cần phải tháo dỡ toàn bộ phần thân nhà cũ, phần ngầm và hút hầm phân. CĐT cần tìm đơn vị tháo dỡ uy tín và có những ràng buộc rõ ràng.

Không ít trường hợp đơn vị tháo dỡ xác nhà lấy hết các phần sắt thép… sau đó bỏ lại một đống ngổn ngang cho CĐT. Phần này CĐT nên sử dụng dịch vụ của Kiến Thiết Việt để được an tâm và tiết kiệm chi phí.

c. Xin phép sử dụng vỉa hè

Đối với các công trình sát đường có phần mặt tiền hẹp cần làm thủ tục xin phép sử dụng vỉa hè để phục vụ thi công. Thông thường sẽ do đơn vị thi công xây dựng phụ trách.

1