Báo giá xây dựng nhà thép tiền chế ALPHA: Giá tốt nhất 2023

Nhà thép ALPHA - Giải pháp kết cấu thép nhà tiền chế cho Nhà xưởng - Nhà khung thép - Các công trình công nghiệp, dân dụng - Nhiều công trình có quy mô và...

Nhà thép ALPHA - Giải pháp kết cấu thép nhà tiền chế cho Nhà xưởng - Nhà khung thép - Các công trình công nghiệp, dân dụng - Nhiều công trình có quy mô và độ phức tạp cao. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân công tay nghề cao, ALPHA đảm bảo cung cấp giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế phù hợp nhất, giúp khách hàng hoàn thành công trình với chi phí tiết kiệm và chất lượng cao.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế (pre-engineered building) hay nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng từ các cấu kiện thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật có sẵn. Quá trình tạo ra công trình hoàn chỉnh gồm 3 công đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình (có kết hợp kiểm tra và quản lý chất lượng).

Nhà thép tiền chế là gì?

Thế nào là kết cấu nhà thép tiền chế chuẩn?

Kết cấu nhà tiền chế chuẩn gồm 3 thành phần chính:

 • Bộ khung chính chịu lực: Bao gồm kết cấu mang lực mái, hệ khung chống gió, dầm cầu chạy, hệ giằng, cột, kèo hình chữ “I” để làm khung chính,...
 • Những bộ phận phụ: Bao gồm vách ngăn, hệ khung đỡ, cầu thang, xà gồ mái, hệ sàn công tác và xà gồ tường hình chữ “Z” và “C”,...
 • Kết cấu, vật liệu bao che, tạo hình: Bao gồm các tấm vật liệu sẵn có như tôn lợp mái, tấm xi măng tạo hình bao che nội thất, tấm lót sàn xi măng và tấm lót sàn cemboard, tấm thép,... nhằm giới hạn không gian, bảo vệ công trình khỏi các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, yếu tố thẩm mỹ được quyết định bởi yếu tố bao che này.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế

Công trình công nghiệp

Nhà thép tiền chế sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp thường được xây dựng với quy mô lớn. Công trình này được tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và độ bền, cũng như khả năng mở rộng diện tích theo sự phát triển của doanh nghiệp.

Hiện nay, người ta thường sử dụng khung thép tiền chế để xây dựng nhà xưởng, nhà máy, nhà kho,... Công trình được lắp dựng từ khung thép rất chắc chắn và chịu lực tốt. Đi cùng đó là kết cấu nền móng vững chắc nhằm gia tăng khả năng chịu lực cho toàn bộ máy móc, thiết bị cũng như phần tường, mái phía trên.

Thi công nhà tiền chế được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nhờ giảm khối lượng vật liệu xây dựng với thời gian thi công nhanh chóng. Không những thế, công trình được đánh giá là có độ bền cao, khả năng chịu lực tác động, cùng như đảm bảo sự ổn định theo thời gian.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế

Công trình dân dụng

Với sự linh hoạt trong thiết kế, nhà thép tiền chế còn được ứng dụng dân dụng lối kiến trúc phong phú, hiện đại, đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, phong cách bố trí và kích thước,... sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số ứng dụng nhà tiền chế dân dụng phổ biến có thể kể đến như: quán cafe, showroom, nhà để xe ô tô, nhà hàng, nhà ở, nhà vườn, văn phòng,...

Tại sao nên sử dụng nhà thép tiền chế?

 • Tính đa năng đối với mọi công trình: Nhà thép tiền chế sử dụng được cho đa dạng các ứng dụng công trình khác nhau. Đáp ứng dễ dàng các hình dáng và công năng mà khách hàng yêu cầu. Nhà tiền chế có thể kết hợp dễ dàng với nhiều vật liệu khác như bê tông, kính, gỗ,... Đảm bảo độ thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn thiện.
 • Tối ưu chi phí: Chi phí xây dựng một dự án bằng thép tiền chế tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc xây dựng kết cấu thép được tiết kiệm chi phí.
 • Kết cấu nhẹ, giảm áp lực lên nền móng: Khung thép có trọng lượng nhẹ hơn bê tông cốt thép nhưng khả năng chịu lực và rung lắc lại tốt hơn. Khung nhà thép giúp giảm 30-40% tải trọng xuống nền móng.
 • Quy trình thi công nhanh gọn: Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, mà thời gian tiến độ công trình cần phải nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian và chi phí thì việc dựng khung thép hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này.
 • Dễ tháo dỡ và di chuyển: Ưu điểm này giúp cho chủ đầu tư có thể dễ dàng mở rộng diện tích mà không phải lo ngại về công trình hiện tại của mình.
 • Tuổi thọ cao, có thể tái sử dụng: Tuổi thọ hầu hết của các nhà tiền chế đều trên 100 năm (công trình đạt chuẩn quy trình) giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa cho các nhà đầu tư.
 • Đảm bảo thẩm mỹ: Kết cấu khung thép nhẹ và dễ tạo hình, giúp cho chủ đầu tư có thể tối ưu hóa ý tưởng riêng của mình mà không sợ bị đụng hàng với các công trình khác.
 • Thân thiện với môi trường: Đối với nhà tiền chế lắp ghép các vật liệu, cấu kiện của ngôi nhà đều có thể tận dụng và tái chế lại. Do đó giúp giảm thiểu đáng kể lượng rác thải góp phần bảo vệ môi trường.

Nhà thép tiền chế có độ bền cao

Một vài nhược điểm của nhà thép tiền chế

Nhiều ưu điểm là thế tuy nhiên nhà xưởng khung thép tiền chế vẫn có một vài nhược điểm mà bạn cũng cần quan tâm.

 • Thép có tính dẫn nhiệt cao và chịu nhiệt khá kém nên sẽ nhanh chóng bị thay đổi bởi các tính chất cơ lý trong thời gian ngắn.
 • Bản chất của thép là kim loại nên chúng cũng sẽ dễ bị ăn mòn hóa học khi sử dụng thời gian dài và tiếp xúc lâu ngày với điều kiện sản xuất.
 • Là kết cấu dạng thanh mảnh, do đó cần chú ý đến các yếu tố ổn định khi lựa chọn kết cấu này làm kết cấu chính. Hơn thế nữa, việc gia công đòi hỏi nhân công giàu kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Nhược điểm của nhà xưởng tiền chế

Bằng những cải tiến về công nghệ và kỹ thuật, thiết kế các kỹ sư của ALPHA đã và đang không ngừng cải tiến. Hiện tại công ty ALPHA cung cấp giải pháp tổng thể nhất đảm bảo tối đa hóa ưu điểm đồng thời khắc phục được những nhược điểm của thép tiền chế.

Đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng nhà thép tiền chế giá rẻ, chất lượng cao

Quy trình thi công xây nhà thép tiền chế đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao, đảm bảo mỗi đầu mối và cấu kiện chuẩn xác, đảm bảo chất lượng thì hệ thống nhà thép bền vững và trường tồn theo thời gian.

ALPHA tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công kết cấu thép, nhà tiền chế uy tín tại Việt Nam. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được những lợi ích:

 • Tư vấn các mẫu thiết kế phù hợp nhu cầu thực tế của khách hàng.
 • Sản xuất, lắp dựng và thi công trọn gói nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp, tòa nhà văn phòng, nhà hàng, showroom…
 • Dự toán và quản lý ngân sách giá thi công chính xác.
 • Hỗ trợ tư vấn rõ ràng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Thi công chuyên nghiệp chất lượng, giúp công trình nhanh chóng đi vào hoạt động.
 • Bảo hành bảo dưỡng định kỳ, uy tín.

Chi phí xây dựng nhà khung thép tại nhà thầu ALPHA

Công ty xây dựng nhà thép tiền chế sẽ tính chi phí xây dựng theo diện tích trên khu đất của bạn nên nếu bạn không cung cấp thông tin rõ ràng, sẽ khó được báo giá chính xác từ các nhà thầu xây dựng.

Dưới đây là những chi phí này mà bạn cần quan tâm:

 • Chi phí vật tư xây dựng: Bao gồm chi phí mua thép nguyên liệu, chi phí cho vật liệu xây dựng và chi phí phụ liệu, chi phí hoàn thiện.
 • Chi phí nhân công: Bao gồm thợ chính, thợ phụ và nhân viên vệ sinh.
 • Chi phí cho máy móc thi công: Gồm máy lắp dựng kết cấu thép, máy lắp, máy đào và các loại máy khác.

Về cơ bản, xây dựng công trình thép tiền chế sẽ có chi phí rẻ hơn so với giải pháp đổ bê tông cốt thép truyền thống từ 10% đến 30% tùy vào khối lượng và quy mô của công trình.

Chi phí xây dựng nhà khung thép tại nhà thầu ALPHA

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà thép tiền chế

Có 2 yếu tố quan trọng quyết định chi phí xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Cụ thể:

 • Quy mô thiết kế: Quy mô nhà xưởng dù lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá xây dựng. Quy mô càng lớn, thì chi phí càng cao. Một bản thiết kế với nhiều chi tiết phức tạp tỷ lệ thuận với giá xây dựng nhà thép tiền chế, ví dụ các yêu cầu về hệ thống chiếu sáng, cách nhiệt, thông khí sẽ có chi phí xây dựng cao hơn. Ngoài ra, yêu cầu về các kết cấu phụ (cầu thang, lối đi, mái che, cầu trục,...) cũng ảnh hưởng đến giá thi công.
 • Loại sản phẩm và Công nghệ vật liệu: Công nghệ vật liệu của sản phẩm như vật liệu chống ăn mòn, giữ mặt, phản xạ nhiệt,... Hay loại sản phẩm chuyên biệt phù hợp nhu cầu sử dụng như tôn máng lớn, tôn chống dột cho những khu vực nhiều mưa, tôn bắn vít thông thường, cầu thang, cửa lùa,... Mỗi loại vật liệu và sản phẩm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Hình ảnh một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023

Hình ảnh một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023 Hình ảnh một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023 Hình ảnh một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023 Hình ảnh một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023 Hình ảnh một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2023

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Từ đó, lựa chọn được nhà thầu thi công nhà thép tiền chế phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc xin đơn giá, vui lòng liên hệ với ALPHA chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

 • Địa chỉ: 54 Lưu Hữu Phước - Cầu Diễn - Nam Từ Liêm - Hà Nội
 • Hotline: 096.213.2112
 • Email: [email protected]
 • Website: alphaicc.com.vn
1