Báo giá gỗ - Bảng giá các loại gỗ nguyên liệu mới nhất hiện nay

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc quả có thân cứng chắc và được sử dụng trong...

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc quả có thân cứng chắc và được sử dụng trong sản xuất nội thất mà không qua giai đoạn chế biến thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên là vật liệu được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất.

Tập đoàn Azhome Việt Nam là đơn vị phân phối nhập khẩu lớn nhất Việt Nam với các cơ sở tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chúng tôi tự hào cung cấp đa dạng các sản phẩm gỗ trên thị trường.

Tổng hợp 10 loại gỗ tự nhiên dùng trong đồ nội thất

Nội thất bằng gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng và trở nên ngày càng phổ biến trong những gia đình yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu.

Trong hàng trăm loại gỗ được sử dụng để đóng đồ nội thất, một vài loại gỗ tự nhiên được yêu thích và phổ biến như: gụ, hương, táu, gỗ mun... Những loại gỗ này rất quý hiếm nên dễ bị làm giả và nếu không biết về gỗ có thể khó phân biệt chúng.

Dưới đây là một số thông tin về 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến:

1. Gỗ Gụ

 • Gỗ gụ là loại gỗ quý, bền, dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh. Gỗ gụ có thớ thẳng, vân đẹp, mịn, màu vàng trắng khi mới và chuyển sang màu nâu sẫm sau một thời gian. Gỗ gụ có mùi chua nhưng không hăng.

Vân gỗ gụ

Vân gỗ gụ

2. Gỗ Hương

 • Gỗ hương là loại gỗ quý, có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng và vân đẹp, thớ gỗ nhỏ. Gỗ hương rất cứng, rắn, chắc và chịu được mưa nắng. Một cách nhận biết gỗ hương là ngâm vào nước, màu nước ngâm sẽ chuyển từ trắng sang xanh nước chè.

Gỗ hương

3. Gỗ Mun

 • Gỗ mun là loại gỗ nặng, thớ gỗ mịn có màu đen tuyền hoặc đen sọc trắng. Gỗ mun thường được dùng để đóng bàn ghế, tạc tượng, điêu khắc tranh. Gỗ mun dễ gia công khi ướt, nhưng rất cứng khi khô. Gỗ mun rất bền, không bị mối mọt, ít cong vênh và nứt chân chim.

4. Gỗ Sưa

 • Gỗ sưa có màu đỏ, màu vàng và vân đẹp. Gỗ sưa vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng và có mùi thơm nhẹ. Gỗ sưa có vân gỗ đẹp và mầu đỏ giống màu đỏ của bã trầu. Gỗ sưa không bị cong vênh, nứt nẻ hay biến dạng do thời tiết.

5. Gỗ Trắc

 • Gỗ trắc thuộc cây gỗ lớn, rất cứng và nặng. Thớ gỗ rất mịn và có mùi chua nhưng không hăng. Gỗ trắc không bị mối mọt, ít cong vênh và có khả năng chịu lực tốt. Có ba loài gỗ trắc là trắc vàng, trắc đỏ và trắc đen.

6. Gỗ Pơ Mu

 • Gỗ pơ mu có màu vàng, thớ mịn và vân đẹp. Gỗ pơ mu là loại gỗ quý, không bị mối mọt và khánh hóa. Gỗ pơ mu cũng có khả năng chống côn trùng như muỗi, kiến và gián, nên thường được sử dụng trong đồ nội thất.

7. Gỗ Xoan Đào

 • Gỗ xoan đào có khả năng chịu lực tốt và không bị mối mọt. Gỗ xoan đào chịu nước, chịu lực và chịu nhiệt tốt.

8. Gỗ Tần Bì

 • Gỗ tần bì có màu trắng và đa dạng màu sắc. Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tốt và dễ uốn cong.

9. Gỗ Lim

 • Gỗ lim là loại gỗ cứng, chắc và không bị mối mọt. Gỗ lim có màu vàng nhạt hoặc hơi hồng và vân đẹp.

10. Gỗ Chò Chỉ

 • Gỗ chò chỉ có màu vàng nhạt hoặc hơi hồng, có nhựa và mùi thơm nhẹ. Gỗ chò chỉ rất bền, chịu nước và chịu chôn vùi.

Những loại gỗ công nghiệp phổ biến trong nội thất:

 1. Gỗ công nghiệp MFC (Melamine Faced Chipboard)
 2. Gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard)
 3. Gỗ công nghiệp HDF (High Density Fiberboard)
 4. Gỗ Plywood
 5. Gỗ ghép thanh
 6. Ván gỗ nhựa (WPC)

Những loại gỗ công nghiệp này có nhiều ưu điểm như không bị cong vênh, không mối mọt, bề mặt phẳng nhẵn và giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm như độ cứng và khả năng chịu lực hạn chế hơn gỗ tự nhiên.

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại gỗ và tìm hiểu để lựa chọn những vật liệu phù hợp cho nội thất của mình.

1