Báo giá chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói mới nhất năm 2024

Nếu bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà vừa đẹp vừa có giá xây dựng phải chăng thì nhà cấp 4 là kiểu nhà mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Nhà cấp...

Nếu bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà vừa đẹp vừa có giá xây dựng phải chăng thì nhà cấp 4 là kiểu nhà mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Nhà cấp 4 không còn xa lạ với khu vực nông thôn và ngoại ô. Vậy, giá xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu, chi phí xây nhà cấp 4 gồm những gì, hãy cùng Xây nhà đẹp online tìm hiểu ngay sau đây.

giá xây nhà cấp 4 Giá xây nhà cấp 4 trọn gói mới nhất

Ưu điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại nhà 1 tầng có phần mái đi kèm, thiết kế đơn giản, phóng khoáng, do đó, nhà cấp 4 nổi bật với những ưu điểm sau:

Giá xây dựng nhà cấp 4 thấp

Chi phí là một trong những điểm mạnh và ưu tiên của nhà cấp 4. Bởi, với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, không có nhiều đường nét điêu luyện và phức tạp, nên nhà cấp 4 có chi phí xây dựng thấp nhất trong những thiết kế nhà hiện nay.

Với mỗi kiểu nhà cấp 4 khác nhau thì sẽ có giá xây dựng nhà khác nhau, tuy nhiên, ngân sách sẽ đi từ 100 triệu - 800 triệu cho một ngôi nhà cấp 4. Đây là một con số lý tưởng cho những cặp đôi mới cưới hoặc gia đình không quá khá giả.

nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí Giá xây dựng nhà dao động trong khoảng 100-800 triệu tùy nhu cầu

Thời gian xây dựng nhà cấp 4 nhanh

Với tính chất đơn giản, nhà cấp 4 có thời gian xây dựng nhanh hơn nhiều so với những kiểu nhà khác. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4, bởi quá trình xây nhà sẽ phát sinh nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Do đó, khi thời gian xây dựng nhà nhanh chóng sẽ giúp cho bạn ổn định nhanh hơn và được sớm tận hưởng ngôi nhà của chính mình.

Thời gian xây nhà cấp 4 nhanh chóng với chi phí vừa phải

Cấu trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tiện ích

Chúng ta có thể thấy kỹ thuật và cấu trúc của nhà cấp 4 rất đơn giản. Khi đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị thi công và lựa chọn nguyên vật liệu. Tuy đơn giản, nhưng hiện nay nhà cấp 4 cũng được sáng tạo thành rất nhiều kiểu dáng và đa dạng trong phong cách.

Xây dựng nhà cấp 4 trọn gói là gì?

Xây nhà cấp 4 trọn gói là hình thức mà chủ nhà giao toàn bộ công việc cho chủ thầu thiết kế và xử lý hồ sơ cũng như tiến hành thi công. Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư tiến hành bàn giao cho khách hàng và giá xây dựng nhà sẽ được chủ thi công tính toán toàn bộ.

Xây nhà cấp 4 trọn gói là phương thức tối giản nhất cho lịch trình thi công của bạn. Gia chủ có thể thoải mái làm việc riêng của mình mà không cần phải lo lắng những chuyện lặt vặt trong quá trình thi công nhà.

Có nên xây nhà cấp 4 trọn gói không?

Các chủ đầu tư cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như chuyên môn lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói uy tín. Dưới đây là ưu và nhược điểm khi xây nhà cấp 4 trọn gói.

chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi phí nguyên vật liệu xây nhà cấp 4 Gia chủ cần tìm hiểu và cân nhắc khi xây nhà trọn gói

Ưu điểm

 • Lựa chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín cần phải đảm bảo có bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 bao gồm các chi phí trực tiếp cho công trình.
 • Mọi chi phí xây dựng nhà, nhà thầu và chủ đầu tư làm việc rõ ràng trên hợp đồng, hạn chế những rủi ro phát sinh.
 • Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí các phát sinh trong quá trình thi công.
 • Được hưởng ưu đãi về giá vật tư xây dựng từ các đối tác vật liệu lớn hợp tác với công ty xây dựng.

Hạn chế

 • Nếu lựa chọn phải những nhà thầu không uy tín thì gia chủ sẽ cảm thấy bất an vì có thể gặp các vấn đề về thất thoát vật tư, giá xây dựng nhà không giống ban đầu, công trình kém chất lượng.
 • Các chi phí xây nhà cấp 4 sẽ cao hơn so với việc thi công. Vì khi tính toán các khoản chi phí xây dựng, đơn vị thi công cần kê khai chi tiết về chi phí quản lý. Đồng thời tùy thuộc vào thiết kế hay hạng mục xây dựng.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Mỗi phong cách và diện tích nhà khác nhau sẽ có cách tính chi phí khác nhau, để đơn giản hóa cho bạn đọc, Xây nhà đẹp Online sẽ giúp bạn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2.

Xác định diện tích xây nhà cấp 4

Trước khi xây nhà cấp 4, gia chủ cần tính chính xác diện tích cần xây dựng, từ đó tiến hành nhân với đơn giá ra chi phí thi công. Thông thường, khi thi công nhà ở, các chủ thầu sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng.

Dưới đây là cách tính diện tích xây nhà cấp 4:

 • Tầng trệt: 100% giá.
 • Tầng có gác lửng: 100% giá
 • Phía sân trước và sân sau nhà = ½ diện tích hoặc ½ đơn giá.
 • Ban công hoặc sân thượng: ½ diện tích nhà
 • Móng nhà: ⅓ diện tích nhà nhiều nhà thầu không tính phần này vào tổng diện tích nhà ở, do đó gia chủ cần trao đổi trực tiếp với nhà thầu thi công.

Cách tính chi phí nguyên vật liệu

Sẽ có hai phương án cho bạn mua nguyên vật liệu: bạn tự mua theo kinh nghiệm hoặc được giới thiệu từ người thân, bên cạnh đó bạn có thể mua theo gói của đơn vị thi công.

Mỗi phương án sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, nếu bạn chủ động mua thì chắc chắn vật liệu sẽ được chọn lọc kĩ hơn, uy tín và chất lượng hơn, còn nếu bạn mua theo gói thì sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, bên cạnh đó, các đơn vị thi công cũng có thể deal được mức giá tốt hơn mua lẻ.

Cách tính chi phí nhân công

Tiền nhân công xây dựng năm 2023 rơi vào khoảng 1 triệu - 2 triệu đồng/m2, tùy theo khu vực, điều kiện xây dựng và tính chất công trình. Như vậy, với ngôi nhà cấp 4 có kết cấu đơn giản và diện tích 100m2 thì tiền nhân công sẽ có giá từ 100 triệu đến 200 triệu đồng.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 theo m2

Cách tính giá xây dựng nhà theo m2 đang được hầu hết đơn vị thi công sử dụng. Với ngôi nhà cấp 4 100m2 thì sẽ được tính như sau:

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Phần mái
 • Phần móng: 10% - 30% diện tích xây dựng thô (móng cọc) và 30% - 50% diện tích xây dựng thô (móng băng).
 • Sàn: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Phần mái có 3 loại mái khác nhau, chiếm phần trăm khác nhau:
  • Mái tôn: Chiếm 30% diện tích = 30% x 100m2 = 30m2

Giá xây nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào chi phí nguyên vật liệu và nhân công, với mức giá hiện nay, chi phí 100m2 là 4 triệu - 6 triệu/m2. Tóm lại, với cách tính trên, chi phí để xây dựng một căn nhà 4 100m2 là 600 - 800 triệu đồng.

Dự trù chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ rất được ưa chuộng hiện nay, bởi một gia đình có thể bao gồm 4-6 thành viên, khi đó, số phòng ngủ phải đáp ứng được số lượng người, do đó, nhà cấp 4 4 phòng ngủ được lựa chọn là tổ ấm của nhiều gia đình.

Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nó sẽ dựa vào kích thước, độ khó của kiến trúc, nguyên vật liệu,... Với nhà cấp 4 4 phòng ngủ với đầy đủ các tiện ích như phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh,... thì giá được dự trù như sau:

 • Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích tối thiểu 120m2, đơn giá xây dựng 5-6 triệu/1m2. Chúng ta cần hoàn thiện với mức: 600 - 720 triệu
 • Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích: 130m2, đơn giá hoàn thiện dự kiến: 650 - 780 triệu
 • Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ diện tích: 150m2, đơn giá hoàn thiện dự kiến: 750- 900 triệu

Đây là mức dự trù chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ dựa trên kinh nghiệm và mặt bằng chung, còn ngân sách chính xác bạn cần phải có diện tích và bản vẽ thiết kế chính xác để tính toán.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

Vị trí công trình

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 đó chính là vị trí xây dựng nhà. Nếu đất nền của bạn nằm trong vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thông thì mức chi phí sẽ có quá nhiều thay đổi. Việc đi lại thuận tiện sẽ giúp bạn dễ dàng vận chuyển vật liệu được dễ dàng, tiết kiệm thời Gian và nhân công nên mức giá sẽ không bị đội lên quá cao. Nhưng nếu đất nền của bạn nằm ở vị trí không đẹp, địa chất yếu, nằm trong những khu vực hẻm nhỏ, bất lợi trong việc vận chuyển nguyên vật liệu. Chính vì điều đó bạn chỉ cần chi trả 1 khoản tiền không nhỏ để thuê vận chuyển thủ công vào công trường.

Diện tích công trình

Diện tích của ngôi nhà rộng hay hẹp cũng ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4. Chủ đầu tư hay gia chủ cần biết chính xác công trình của mình là bao nhiêu. Sau đó nhân đơn giá với số m2 là có thể dự trù được kinh phí xây nhà cấp 4 của mình.

Nguyên liệu công trình

Giá nguyên vật liệu trên thị trường vào thời điểm bạn xây nhà ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4 của bạn. Trong thời gian gần đây mức giá thành nguyên vật liệu có sự thay đổi liên tục theo hướng tăng lên.

Nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng công trình nhà cấp 4 của bạn là yếu tố tác động tới giá xây nhà cấp 4. Với rất nhiều nhà thầu phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý để có thể lựa chọn được cho mình những nhà thầu uy tín, giá thành hợp lý. Cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho nhà thầu.

1