Bảng tra tuổi & mệnh theo năm sinh: Tìm hiểu về con số định mệnh của bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi năm sinh của mình tương ứng với tuổi gì và mệnh nào chưa? Điều này có thể giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp trong cuộc sống....

Bạn đã bao giờ tự hỏi năm sinh của mình tương ứng với tuổi gì và mệnh nào chưa? Điều này có thể giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp trong cuộc sống. Bài viết này sẽ giúp bạn tra cứu và hiểu biết thêm về con số định mệnh của mình.

Tại sao phải tra tuổi và mệnh của năm sinh?

Trong cuộc sống, có nhiều quyết định mang tính quyết định mà chúng ta phải dựa vào tuổi và mệnh của mình. Ví dụ như chọn hướng xây nhà, chọn màu sắc, chọn cây cảnh phong thủy, xem tử vi,... Bằng cách sử dụng tuổi và mệnh của mình, bạn có thể tìm ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tuy nhiên, năm sinh mà chúng ta thường sử dụng là năm dương lịch. Để tính tuổi và mệnh chính xác, chúng ta cần sử dụng năm âm lịch. Vì vậy, bảng tra tuổi và mệnh dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tuổi và mệnh của mình một cách chính xác.

Bảng tra tuổi và mệnh chính xác nhất

Bảng tra tuổi, mệnh Ảnh minh họa: Bảng tra tuổi, mệnh

Ứng dụng của việc tra tuổi và mệnh trong cuộc sống

Xem tuổi xây nhà

Việc xem tuổi để lựa chọn hướng xây nhà có thể giúp tránh các yếu tố xấu như tuổi hạn, sao hạn, và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý:

 • Đối với tam tai: Thân, Tý, Thìn, Dần, Mão, Ngọ, Tuất.
 • Đối với hoang ốc: Cung Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài.
 • Đối với kim lâu: Áp dụng công thức: Kim lâu = số dư của [(Năm làm nhà - Năm sinh gia chủ) + 1] : 9. Tuổi phạm vào kim lâu là những con số 1, 3, 6, 8.

Xác định hướng nhà

Một trong những cách phổ biến để xác định hướng nhà là dựa vào cung mệnh của mình. Việc này có thể tạo sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống của bạn.

Xem tuổi kết hôn

Dựa vào ngũ hành và bát trạch nhân duyên, người ta đã từ lâu sử dụng để xem tuổi kết hôn phù hợp. Dưới đây là một bảng tham khảo cho 12 con giáp.

Xem tuổi làm ăn

Khi làm ăn, việc chọn đúng đối tác hợp tuổi có thể giúp công việc thuận lợi và mang đến nhiều may mắn. Bạn có thể xem tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh hoặc can chi để tìm ra tuổi sinh - hợp - khắc - xung phù hợp.

Chọn màu sắc

Chọn màu sắc theo phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bạn có thể dựa vào mệnh của mình để lựa chọn màu sắc phù hợp. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý:

 • Mệnh Kim: Màu vàng, trắng, xám bạc.
 • Mệnh Thủy: Màu đen, trắng.
 • Mệnh Mộc: Màu xanh biển, đen, xanh lá.
 • Mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam.
 • Mệnh Thổ: Màu vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím.

Bảng tra tuổi có thể không đem lại sự chính xác tuyệt đối, nhưng nó mang ý nghĩa tâm linh và truyền thống. Việc biết tuổi và mệnh của mình có thể giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

 • Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi (Đầy đủ cho 12 con giáp)
 • Phong thủy trong bất động sản: vai trò và ứng dụng
 • Phong thủy nhà đất là gì? Cách xem phong thủy đất đai chuẩn nhất

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đánh giá nào, hãy chia sẻ với chúng tôi.

1