Bảng kích thước lỗ ban cửa chi tiết, chính xác nhất

Khi xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn kích thước cửa phù hợp làm cho không gian trở nên phong thủy và hài hòa là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, không...

Khi xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn kích thước cửa phù hợp làm cho không gian trở nên phong thủy và hài hòa là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn kích thước cửa sao cho đúng và phù hợp. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá bảng kích thước lỗ ban cửa chi tiết và chính xác nhất để có thể tham khảo.

1. Thông tin về thước Lỗ Ban cần biết

Trước khi đi vào việc lựa chọn kích thước cửa, chúng ta cần hiểu về thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một loại thước được sử dụng từ lâu đời và được gọi theo tên của người phát minh ra chúng. Với thước Lỗ Ban, chúng ta có thể đo kích thước lỗ ban cửa và các vật dụng cho công trình. Thước này được chia thành hai loại, một loại dùng cho Dương phần và một loại dùng cho M phần. Loại thước dùng cho Dương phần thường được sử dụng để đo kích thước lỗ ban cửa chính và cửa sổ, trong khi loại thước dùng cho M phần thường dùng để đo đồ dùng của người đã khuất.

Những thông tin về thước Lỗ Ban cần biết Hình ảnh: Thông tin về thước Lỗ Ban cần biết

2. Cách đo kích thước lỗ ban cửa nhà

Để đo kích thước lỗ ban cửa nhà chính xác và phù hợp, chúng ta cần chú ý đến các cung trên thước Lỗ Ban. Mỗi cung trên thước tượng trưng cho một cung tốt hoặc cung xấu khác nhau. Việc chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với cung tốt sẽ mang lại nhiều vượng khí và may mắn cho gia chủ.

 • Đối với kích thước cửa cổng và cửa nhà chính, chúng ta cần đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy của công trình. Kích thước chiều rộng và chiều cao của cửa cổng và cửa nhà cần được đo đạc cẩn thận và chính xác. Đồng thời, cần đảm bảo dòng khí lưu thông và tính theo thông thủy. Ngoài ra, kích thước của bệ, bậc và các đồ vật nội thất cần được tính toán theo kích thước bên ngoài.

 • Đối với không gian rỗng như cổng, cửa nhà, chúng ta cần sử dụng thước 43cm để đo kích thước. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ đo theo kích thước thông thủy mà không bao gồm kích thước phủ bì. Đối với cổng, điều này bao gồm đo chiều rộng và chiều cao. Nếu cổng có mái che, ta chỉ cần lấy chiều cao của cửa, còn nếu không có mái che, ta chỉ lấy chiều rộng của cửa. Nếu cổng có vòm, ta cần lấy đến điểm cao nhất của vòm.

 • Khi muốn đo kích thước Lỗ Ban đẹp phù hợp với một chiếc thước tích hợp các loại thước trên, chúng ta cần nhớ rằng dòng trên là Dương phần và dòng dưới là M phần. Các số đo in chữ màu đỏ là cung tốt nên được chọn, còn những cung có chữ màu đen là cung xấu, cần tránh những cung này.

3. Đo kích thước lỗ ban cho từng cửa trong công trình

Với mỗi cửa trong công trình, chúng ta cần chọn kích thước sao cho phù hợp với phong thủy và hài hòa với công trình. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước lỗ ban cửa chính, cổng nhà và cửa sổ một cách chính xác:

- Kích thước lỗ ban cửa chính

Kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh

Với các gia đình sử dụng cửa chính 4 cánh, có thể chọn kích thước như sau:

 • Chiều cao cửa: 2,30 - 2,52 - 2,72 - 2,92 (m)
 • Chiều rộng cửa: 1,46 - 1,62 - 1,90 - 2,32 - 2,46 - 2,92 - 3,12 - 3,32 - 3,72 - 4,12 - 4,56 - 4,80 (m)

Kích thước lỗ ban cửa chính 1, 2 cánh

Với các gia đình sử dụng cửa chính 1 cánh và cửa 2 cánh, có thể chọn kích thước như sau:

 • Chiều cao cửa: 2,10 - 2,30 - 2,52 - 2,72 (m)
 • Chiều rộng cửa: 0,81 - 1,07 - 1,25 - 1,46 - 1,90 - 2,12 (m)

Kích thước lỗ ban cửa chính phù hợp Hình ảnh: Kích thước lỗ ban cửa chính phù hợp

- Kích thước lỗ ban cổng nhà

Việc chọn kích thước lỗ ban cổng nhà cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số kích thước tham khảo cho cổng nhà:

Kích thước lỗ ban cổng 1 cánh

 • Chiều rộng cửa: 0.81m (có thể dao động khoảng từ 0,805m đến 0,818m)
 • Chiều cao cửa: 2.12m (có thể dao động từ 2,108m đến 2,142m)

Với khuôn cổng dày 4.5cm, có thể chọn kích thước như sau:

 • Chiều rộng cửa: 0,81m + dương 4.5cm x 2 bên trái phải = 0,9m
 • Chiều cao cửa: 2,12m + dương 4.5cm bên trên = 216.5cm

Với khuôn cổng dày 6cm, có thể chọn kích thước như sau:

 • Chiều rộng cửa: 81cm + dương 6cm x 2 bên trái phải = 93cm
 • Chiều cao cửa: 212cm + dương 6cm bên trên = 218cm

Kích thước lỗ ban cổng 2 cánh

 • Kích thước chiều rộng x chiều cao: 1,09m x 2,12m
 • Kích thước chiều rộng x chiều cao: 1,26m x 2,12m

Với kích thước lỗ ban cổng 2 cánh lệch đều, cân bằng:

 • Với cửa có khuôn dày 4.5cm: Chiều rộng cửa 1,09m + dương 4.5cm x 2 bên trái và phải = 1,18m, chiều dài cửa 2,12m + dương 4.5cm bên trên = 2,165m
 • Với cửa có khuôn dày 6cm: Chiều rộng cửa 1,09m + dương 6cm x 2 bên trái phải = 1,21m, chiều dài cửa 2,12m + dương 6cm bên trên = 2,18m

Kích thước lỗ ban cổng nhà Hình ảnh: Kích thước lỗ ban cổng nhà

- Kích thước lỗ ban cửa sổ

Với kích thước cửa sổ, chúng ta có thể tùy theo nhu cầu sử dụng và thiết kế để lựa chọn kích thước phù hợp. Điều quan trọng là đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy và công năng sử dụng của công trình.

Lưu ý: Các kích thước trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Trên đây là một số thông tin về kích thước lỗ ban cửa để bạn tham khảo. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và thú vị qua bài viết này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ cho công trình của mình và chưa chọn được kích thước phù hợp, bạn có thể liên hệ với Koffmann qua hotline: 0914 860 455 để được tư vấn chi tiết nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm showroom cửa thép vân gỗ Koffmann tại Tầng 5, CT1 - C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc showroom gần nhất để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về sản phẩm. Bạn sẽ yên tâm được sở hữu sản phẩm cửa thép vân gỗ Koffmann chính hãng với chi phí tốt nhất.

1