Bảng báo giá thiết kế nhà phố 2023

Một ngôi nhà hoàn hảo bắt đầu từ một bản thiết kế đẹp và đúng kỹ thuật. Thay vì chỉ tìm kiếm trên mạng để tìm một mẫu nhà phố đẹp theo sở thích của...

Một ngôi nhà hoàn hảo bắt đầu từ một bản thiết kế đẹp và đúng kỹ thuật. Thay vì chỉ tìm kiếm trên mạng để tìm một mẫu nhà phố đẹp theo sở thích của bạn, hãy thuê một đơn vị hoặc kiến trúc sư chuyên nghiệp để đảm bảo việc thiết kế nhà phố được thực hiện một cách chuyên môn.

1. Thiết kế nhà phố là gì?

Thiết kế nhà phố là quá trình sử dụng ngôn ngữ kiến trúc để sắp xếp không gian và bố trí các phòng chức năng, kết cấu và hệ thống điện nước của một công trình nhà phố. Tất cả các công việc này được thể hiện đầy đủ trong hồ sơ thiết kế mà đơn vị kiến trúc sẽ cung cấp.

2. Tại sao cần thiết kế nhà phố?

  • Cung cấp cái nhìn trực quan về công trình: Thiết kế kiến trúc giúp bạn và nhà thầu hình dung diện mạo và cách bố trí của ngôi nhà trước khi thi công xây dựng. Điều này giúp dễ dàng điều chỉnh cho đến khi ngôi nhà được như ý mà không gây tốn nhiều chi phí và thời gian.
  • Cơ sở để thực hiện các bước xây dựng: Các kỹ sư phải xây dựng dựa trên hồ sơ thiết kế để đảm bảo công trình hoàn thành đúng yêu cầu kỹ thuật và an toàn.
  • Kiểm soát tốt chi phí: Bảng thiết kế nhà sẽ giúp bạn biết chính xác mức đầu tư cần chuẩn bị, vì tất cả các hạng mục xây dựng đã được bóc tách đầy đủ. Điều này giúp kiểm soát và tiết kiệm chi phí xây nhà.
  • Tư liệu cho công tác bảo hành và điều chỉnh trong tương lai: Hồ sơ thiết kế kiến trúc là cần thiết để thực hiện công tác bảo hành và bảo trì sau khi công trình hoàn tất và đưa vào sử dụng.

3. Bảng báo giá thiết kế nhà phố 2023

3.1 Chi phí thiết kế nhà phố (VND/m2)

Chi phí thiết kế nhà phố

3.2 Các vấn đề liên quan đơn giá thiết kế nhà phố 2023

  • Chi phí thiết kế = Đơn giá thiết kế x Diện tích xây dựng
  • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT
  • Đơn giá áp dụng từ ngày 01/7/2022
  • Đơn giá áp dụng cho công trình nhà phố, biệt thự, căn hộ. Công trình khác như văn phòng, kho, xưởng sẽ được báo giá theo quy mô cụ thể.
  • Khách hàng đăng ký thi công trọn gói và phần nội thất tại Kiến Thiết Việt sẽ được giảm chi phí thiết kế hoặc áp dụng chính sách khuyến mãi khác tùy theo thời điểm ký hợp đồng.
  • Thông tin chính xác về giá và thời gian thực hiện sẽ được thông qua cuộc trò chuyện cụ thể với chủ đầu tư.

4. Điểm danh các mẫu nhà phố đẹp và phổ biến nhất trong năm 2023

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà phố đẹp, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Kiến Thiết Việt hy vọng sẽ giúp khơi nguồn ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

1