Bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương - Lựa chọn tốt cho tài lộc và phong thủy

Ý nghĩa của việc thờ cúng thần tài của người dân Việt Nam Thờ cúng thần tài ông địa là một trong những nét đẹp trong văn hoá dân gian của người Việt từ bao...

Ý nghĩa của việc thờ cúng thần tài của người dân Việt Nam

Thờ cúng thần tài ông địa là một trong những nét đẹp trong văn hoá dân gian của người Việt từ bao đời nay, nhất là đối với những người làm kinh doanh, buôn bán. Thần tài mang đến tiền tài, công danh, giúp sự nghiệp thăng tiến và kinh doanh thuận lợi. Hình ảnh thần tài với cụ già râu tóc bạc phơ, khuôn mặt hiền từ, nhân hậu, trên tay cầm một thỏi vàng lớn tượng trưng cho tài lộc.

Trên bàn thờ, Thần tài được đặt chung với ông Thổ địa Trên bàn thờ, Thần tài được đặt chung với ông Thổ địa

Bàn thờ thần tài không chỉ là nơi cầu mong điều tốt đẹp nhất mà còn là nơi thể hiện lòng thành kính và tôn trọng với thổ địa, thần tài, các bậc gia tiên. Việc lập bàn thờ thần tài sẽ thu hút nhiều may mắn trong quá trình kinh doanh. Đặc biệt, đối với những người kinh doanh tại các cửa hàng đi thuê không được phép lập bàn thờ gia tiên, việc lập bàn thờ thần tài làm thể hiện lòng thành kính, tâm đức chân thành với thổ địa, thần tài và các bậc gia tiên.

Mẫu tượng thần tài ông địa bằng đá tự nhiên Mẫu tượng thần tài ông địa bằng đá tự nhiên

Cách đặt bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương chuẩn phong thuỷ

Hướng đặt bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương

Khi lập bàn thờ thần tài, gia đình nên chú trọng để cầu xin những điều may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến và buôn bán thuận lợi. Đội ngũ phong thủy của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình đưa ra một số gợi ý cho việc đặt bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương để đón nhiều tài lộc nhất.

Đối với người làm ăn kinh doanh, buôn bán, bàn thờ thần tài thường được đặt hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

 • Cung Thiên Lộc: mang đến nhiều may mắn về chuyện làm ăn, nhiều lộc lá, tiền đầy túi, giàu lên. Tránh những hướng chịu sự ảnh hưởng của các sao xấu như không vong, tử, tuyệt.

 • Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất là người đứng đầu cát thần được tương truyền trong dân gian là rất thiêng, có thể trấn và chế ngự được mọi chỗ động nên cung này thường mang đến sự bình an, hòa thuận, cát khuyến, tránh được những tai ương và nguy hiểm đang rình rập.

Mẫu bàn thờ đá hoa cương có thiết kế đơn giản nhưng lại rất sang trọng Mẫu bàn thờ đá hoa cương có thiết kế đơn giản nhưng lại rất sang trọng

Bên cạnh đó, bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương còn được đặt theo mệnh của gia chủ như:

 • Mệnh Kim: đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

 • Mệnh Mộc: đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng: Tây Bắc, Đông và Đông Nam.

 • Mệnh Thủy: đặt bàn thờ thần tài ông địa quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

 • Mệnh Hỏa: đặt bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương quay về các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

 • Mệnh Thổ: đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng: Đông Bắc, Đông Nam.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương

Sau khi chọn hướng đặt bàn thờ thần tài, vị trí đặt cũng đóng vai trò quan trọng:

 • Đặt bàn thờ thần tài ông Đại ở nơi thoáng đãng: Bàn thờ thần tài nên được đặt ở nơi sáng, thoáng đãng. Bề mặt trước mặt bàn thờ phải là một không gian sạch sẽ, nghiêm chỉnh.

 • Không đặt bàn thờ ở trên cao: Để hai ông thần tài và ông địa hoàn thành nhiệm vụ của mình, không nên đặt bàn thờ ông địa, ông thần tài ở trên cao.

 • Đặt bàn thờ thần tài ở gần cửa ra vào: Bàn thờ thần tài thường được đặt ở gần cửa ra vào nhất để thể hiện lòng thành kính và tôn trọng. Khi có người ra vào, ông Địa sẽ quan sát và ngăn chặn những kẻ xấu vào nhà.

 • Bàn thờ ông địa được dựa vào tường: Bàn thờ ông địa, thần tài nên được dựa vào một bức tường vững chắc. Tránh gần cửa sổ hay đục lỗ để tránh mất tài lộc. Cũng không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, sọt rác, bếp hay gương.

Bàn thờ thần tài ông địa bằng đá trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy là tốt nhất Bàn thờ thần tài ông địa bằng đá trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy là tốt nhất

Ưu điểm của bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương

Độ bền cao, bền theo năm tháng

Đá granite có độ bền cao với thời gian lên đến hàng trăm năm và khả năng chịu đựng ngoại lực tốt. Đá granite cung cấp độ bền gần như tương đương kim cương. Bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương là sự lựa chọn thông minh, tiết kiệm chi phí và thời gian sử dụng lâu mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương có bề mặt bóng, phẳng, chống xước là một ưu điểm được nhiều người khen ngợi Bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương có bề mặt bóng, phẳng, chống xước là một ưu điểm được nhiều người khen ngợi

Sản phẩm cao cấp có tính thẩm mỹ

Bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương mang nét sang trọng, đẳng cấp và trang trọng. Đá hoa cương luôn nằm trong các loại đá đẹp được nhiều người yêu thích sử dụng trong nội, ngoại thất. Mỗi màu sắc của đá hoa cương mang đến những nét đẹp riêng, phù hợp với phong cách của phòng khách.

Vẻ đẹp của mẫu bàn thờ thần tài ông địa bằng đá Vẻ đẹp của mẫu bàn thờ thần tài ông địa bằng đá

Dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Bề mặt đá tự nhiên sáng bóng dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Việc lau chùi nhẹ nhàng sẽ khiến cho những lớp bụi bẩn bay đi mất và trả lại vẻ đẹp sang trọng cho bàn thờ thần tài.

Mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy

Đá tự nhiên mang lại những nguồn năng lượng mạnh mẽ và có tác động tích cực đến gia chủ. Sử dụng đá tự nhiên trong bàn thờ thần tài mang lại sự bình an, thuận lợi trong công việc, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

 • Loại đá này chiêu nạp được những nguồn năng lượng tốt và xua đuổi những vận xui, rủi ro, mang lại bình an cho gia chủ.
 • Đá tự nhiên tạo sự hòa thuận trong mối quan hệ sếp với nhân viên, tạo cởi mở trong công việc.
 • Giúp người làm kinh doanh buôn may bán đắt.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc thờ cúng thần tài và sự ưu việt của bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương. Để mua bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương, bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone, nơi bạn có thể tìm thấy sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

Quý khách có thể tham khảo thêm về mẫu bàn thờ đá trắng Quý khách có thể tham khảo thêm về mẫu bàn thờ đá trắng

Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone qua số hotline 0971.532.299 để được tư vấn và báo giá chuẩn nhất.

1