Những loại cây trồng hàng rào tuyệt đẹp để nhà bạn "nổi nhất xóm"

Người qua đường chắc chắn sẽ phải dừng lại ngắm nhìn và trầm trồ trước những loại cây trồng hàng rào tuyệt đẹp trên sân vườn của bạn. Nếu nhà bạn có hàng rào bao...

Người qua đường chắc chắn sẽ phải dừng lại ngắm nhìn và trầm trồ trước những loại cây trồng hàng rào tuyệt đẹp trên sân vườn của bạn.

Nếu nhà bạn có hàng rào bao quanh sân vườn, hãy biến nó thành một không gian đẹp ấn tượng với những loại cây trồng hàng rào vừa đẹp vừa dễ chăm sóc.

1. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu Hình ảnh: Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu có nguồn gốc từ Châu Mỹ và Đông Á. Hoa thường có màu trắng, tùy thuộc vào nơi trồng và độ pH mà cho ra hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Khi trồng làm hàng rào, hoa cẩm tú cầu sẽ tạo nên một nét đẹp ấn tượng cho không gian nhà bạn.

2. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo Hình ảnh: Hoa hồng leo

Hoa hồng leo là loại cây được nhiều gia đình chọn để trang trí cổng, sân vườn. Cây ưa ánh nắng mặt trời và có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành, chiết cành. Hoa hồng leo có nhiều màu sắc đa dạng và đẹp mắt. Hàng rào hoa hồng đẹp như cổ tích của bà mẹ xinh đẹp Honey Q Tran ở Mỹ khiến ai nhìn cũng mê mẩn.

3. Hoa giấy

Hoa giấy Hình ảnh: Hoa giấy

Các lá cây hoa giấy có màu trắng nhưng được bao quanh bằng lá có màu rực rỡ, tạo nên một cảnh quan đẹp mắt và nổi bật. Hoa giấy là lựa chọn tuyệt vời cho hàng rào với vẻ đẹp ngọt ngào và tinh tế.

4. Hoa ti gôn

Hoa ti gôn Hình ảnh: Hoa ti gôn

Hoa ti gôn là một loại cây trồng hàng rào dạng cây leo thân gỗ, có khả năng leo lên bất kỳ vật thể nào. Hoa ti gôn có màu sắc rực rỡ và thường nở quanh năm. Loài cây này dễ chăm sóc và thích hợp cho các vùng khí hậu ấm áp.

5. Cây tre, trúc

Cây tre, trúc Hình ảnh: Cây tre, trúc

Cây tre, trúc trong sân vườn hiện đại thường được trồng làm hàng rào viền theo tường hoặc tạo không gian riêng tư. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc cần câu... tạo nên một không gian xanh mát và tự nhiên.

6. Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế Hình ảnh: Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế có màu trắng và thường được trồng làm hàng rào trong cảnh quan sân vườn. Loài cây này có thể trồng thành bụi hoặc làm cây bonsai, tạo nên một không gian thư thái và độc đáo.

7. Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc Hình ảnh: Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có tốc độ phát triển nhanh và khả năng chịu hạn tốt. Loài cây này thích hợp trồng làm hàng rào, đường viền, hoặc cây cảnh. Với foliage dày đặc và khả năng cắt tỉa, cây chuỗi ngọc tạo nên một cảnh quan xanh mát và thu hút.

8. Cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp là một loài cây lá kim có dáng đẹp, thường được trồng làm cây công trình, trang trí sân vườn hoặc làm thiết kế nội thất. Loài cây này dễ chăm sóc và có thể được cắt tỉa thành dạng định sẵn. Cây trắc bách diệp đem đến vẻ đẹp và sự tươi mát cho không gian xung quanh.

Những loại cây trên đây sẽ làm cho hàng rào của bạn trở nên độc đáo và nổi bật. Hãy chọn loại cây phù hợp với phong cách của bạn và tận hưởng không gian xanh mát trên sân vườn của mình.

Ảnh: Thạch That Decor

-Nguồn: K Ngọc-

1