Bài trí phòng ngủ theo phong cách của người nhật

Bài trí phòng ngủ theo phong cách của người nhật
Bài trí phòng ngủ theo phong cách của người nhật
5 (100%) 1 phiếu

Có thể thấy phong cách bài trí như thế này đang được rất nhiều các bạn thuộc lứa tuổi yêu thích chính bởi vì sự gọn gàng và ngăn nắp cũng chất “tĩnh”. Hãy cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tham khảo những nguyên tắc trong quá trình trang trí nội thất cho phòng ngủ của người Nhật nhé.

Nguyên tắc đầu tiên, là những bức tường thì thường có xu hướng sơn màu đặc. Cùng với sự kết hợp từ những gam màu có tính chất tương phản rất hay được sử dụng cho các món đồ nội thất ở trong phòng ngủ, thế nhưng màu sắc thường không phải là những gam màu sắc quá đậm và hiển nhiên là trên tường sẽ không treo bất kì những bức tranh “lố bịch” hay tấm poster nào. Riêng việc trang trí bằng hình ảnh của các thành viên gia đình thì được phép, thế nhưng theo như nguyên tắc, tập quán thì không được treo trong phòng quá 3 bức ảnh. Những tấm gỗ màu sáng chất liệu nhẹ nhàng thì được dùng để trang trí cho tường và trần nhà.

 

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-cua-nguoi-nhat

Sử dụng vách gỗ đê phân chia không gian là nét rất đặc trưng ở trong phòng ngủ của người Nhật

Nguyên tắc tiếp theo có liên quan về vấn đề nội thất. Thường thì người Châu Âu có phong tục đặt giường ngủ về phía các góc tường thế nhưng phong tục của người Nhật thì họ lại thường có xu hướng tập trung các vật dụng,  đồ đạc ở chính giữa của căn phòng. Giường ngủ mang phong cách kiểu Nhật thường không cao, họ sẽ chỉ kê ở đó 1 tấm nệm dạng thấp, hay một chiếc giường bệt. Ngoài ra các món đồ đạc khác ở trong phòng, cũng có chiều cao khá thấp so với chiều cao của bức tường.

 

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-cua-nguoi-nhat

Không gian phòng ngủ của người Nhật rất nhỏ gọn, với cách bố trí được tính toán rất kĩ lưỡng

 

          >> Tham khảo: Cách trang trí phòng ngủ phù hợp theo màu trong năm.

Đối với người Nhật thì họ cũng có quan niệm, không gian phòng ngủ không có mục đích gì khác ngoài việc dùng để nghỉ ngơi. Thế nên, tuyệt đối không bao giờ có có sự hiện diện của quá nhiều các đồ đạc khác ở trong phòng, đặc biệt là các món đồ điện tử. Tuy nhiên, thì các món đồ nội thất có kích thước nhỏ thì vẫn có thể được họ sử dụng ở trong phòng, Có lẽ kích thước của nó khá hợp lý và không làm mất đi phong cách chung của cả căn phòng. Có thể nói trong việc trang trí phòng ngủ, thì “lụa” là thứ chất liệu rất được người Nhật ưa chuộng. Với chiếc ga giường, gối đều được sử dụng bằng chất liệu lụa rất mềm mại và êm ái.

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-cua-nguoi-nhat

Hầu như mọi đồ vật ở trong phòng thì đều có chiều cao thấp khác nhau

 

        >> Tham khảo: Cách lựa chọn màu sắc phù hợp với phòng ngủ.

Thay vì việc trang trí những bức tranh mang tính “trừu tượng” trong phòng ngủ, người Nhật có xu hướng chọn khung tranh với màu sắc mang tính cổ điển, với mội chữ mang nhiều ý nghĩa nghĩa đối với người sử dụng không gian đó. Nét chữ này được sơn bằng tay ở trên nền cảu giấy lụa màu trắng. Chiếc khung tranh này không hề mang mục đích nhằm gây sự ấn tượng, chỉ đơn giản là nó đang hướng tới những điều thật ý nghĩa qua các câu chữ.

 

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-cua-nguoi-nhat

Nét chữ trên nền giấy lụa trắng mang nhiều ý nghĩa đối với người sử dụng

giuong boc da giuong boc ni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

'

Hotline: 0961.594123