Con gái ẩn tuổi cha giàu 3 họ - Thật hay sai?

Bạn có từng nghe qua quan niệm rằng sinh con ẩn tuổi bố mẹ là một điềm không tốt, đặc biệt là con gái ẩn tuổi cha. Nhưng thực sự, con gái ẩn tuổi cha...

Bạn có từng nghe qua quan niệm rằng sinh con ẩn tuổi bố mẹ là một điềm không tốt, đặc biệt là con gái ẩn tuổi cha. Nhưng thực sự, con gái ẩn tuổi cha có tốt không? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá chi tiết vấn đề này.

Ẩn tuổi là gì?

Ẩn tuổi là gì?

Theo quan niệm dân gian, sinh con ẩn tuổi bố mẹ có nghĩa là con giáp của con trùng khớp với con giáp của bố hoặc mẹ. Theo chu kỳ 12 năm của con giáp, sau 12 năm thì con giáp sẽ lặp lại một lần. Ví dụ: nếu bố hoặc mẹ sinh năm 1980, tức năm Canh Thân, và sinh con vào năm 24 tuổi, con sẽ sinh vào năm 2004 Giáp Thân. Như vậy, bố/mẹ và con sẽ trùng tuổi nhau.

Con ẩn tuổi với bố mẹ

Theo tử vi, 12 con giáp tương đương với 12 năm và cứ sau mỗi chu kỳ 12 năm sẽ quay lại con giáp đầu tiên:

 • Tý - 鼠, shǔ (子) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thủy)
 • Sửu - 牛, niú (丑) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Thổ)
 • Dần - 虎, hǔ (寅) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Mộc)
 • Thố (thỏ)/Mèo (Mão, tức con mèo) - 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Mộc)
 • Thìn - 龙/龍, lóng (辰) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thổ)
 • Tỵ - 蛇, shé (巳) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Hỏa)
 • Ngọ - 马/馬, mǎ (午) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Hỏa)
 • Mùi - 羊, yáng (未) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thổ)
 • Thân - 猴, hóu (申) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Kim)
 • Dậu - 鸡/雞, jī (酉) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Kim)
 • Tuất - 狗, gǒu (戌) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Thổ)
 • Hợi - 猪/豬, zhū (亥) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thủy)

Con gái ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Con cái ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Một số quan niệm cho rằng con trai ẩn tuổi mẹ khó ba đời, nhưng con gái ẩn tuổi cha giàu 3 họ. Vậy trong trường hợp gia đình có bố mẹ hoặc ông bà trùng tuổi con, cháu sẽ như thế nào? Cần lưu ý điều gì? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu.

Lưu ý rằng bài viết này dựa trên quan niệm dân gian. Vận may và cuộc sống của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và liên tục thay đổi theo thời gian. Do đó, thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Con cái ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Con ẩn tuổi cha có tốt không?

Con cái sinh trùng con giáp với bố được cho là mang lại nhiều điềm bất lợi. Nhẹ thì trẻ sẽ khó nuôi, khó dạy bảo, thường hay cãi lời cha mẹ. Lớn lên, đứa trẻ có xu hướng thường xuyên bất đồng ý kiến và luôn muốn làm theo ý riêng.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Công việc kinh doanh thường không thuận lợi, cuộc sống đầy thử thách. Cha mẹ có thể khó tiến xa trên con đường sự nghiệp và con cái gặp khó khăn trong việc học tập và thi cử.

Ngoài ra, một số gia đình có con ẩn tuổi cha mẹ còn bị ảnh hưởng tiêu cực về mặt sức khỏe, dễ mắc bệnh vặt.

Tuy nhiên, liệu sinh con ẩn tuổi cha có tốt không? Có thể tránh khỏi những tai họa trên hay không? Một số quan niệm cho rằng con gái ẩn tuổi cha lại mang đến may mắn cho gia đình. Thậm chí có người tin rằng: "con ẩn tuổi cha là số Công hầu" - nghĩa là khi con trùng tuổi cha, con chính là số 1, mang lại lợi ích và thành công.

Cha dễ thành công, thăng tiến trong công việc. Con gái học giỏi, thi cử suôn sẻ, có thành công trong sự nghiệp, đức độ và giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Con ẩn tuổi mẹ có tốt không?

Khác với trường hợp con gái ẩn tuổi bố, khi sinh con ẩn tuổi mẹ thường được xem là mang lại nhiều điềm xấu hơn là tốt. Đặc biệt, có 4 trường hợp khi mẹ ẩn tuổi sau đây:

 1. Mẹ tuổi Thìn và con Tuổi Thìn
 2. Mẹ tuổi Ngọ và con tuổi Ngọ
 3. Mẹ tuổi Dậu và con tuổi Dậu
 4. Mẹ tuổi Hợi và con tuổi Hợi

4 trường hợp này khi tuổi con và tuổi mẹ có những địa chi tự hình tương đồng và được gọi là ẩn cung mẹ. Ngoài ra, còn có một số trường hợp được gọi là tuyệt mạng cung tuổi và cũng được xem là con ẩn tuổi mẹ, đó là tuổi Thìn, Tỵ và tuổi Tuất, Hợi.

Sinh con vào những năm này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình:

 • Đối với mẹ: Người mẹ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp vì nuôi con vất vả. Có khả năng mẹ sẽ bỏ ngang sự nghiệp để tập trung chăm sóc con và gia đình.

 • Đối với bố: Bố sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn để đảm đương vai trò gia đình. Thỉnh thoảng, bố sẽ gặp những trở ngại liên quan đến vấn đề tài chính và sức khỏe. Đường sự nghiệp cũng không thuận lợi.

 • Đối với con: Con ẩn tuổi mẹ thường khó nuôi, thường xuyên bị bệnh và lâu khỏi, lớn lên phải tự mình vất vả kiếm sống và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cháu ẩn tuổi ông bà có tốt không?

Một số mẹ thắc mắc nếu con không trùng tuổi với bố mẹ nhưng trùng tuổi với ông bà thì có ảnh hưởng gì không. Mức độ tương hợp của cháu và ông bà có thể xem qua việc lập lá số Tử vi. Tuy nhiên, việc trùng năm sinh với ông bà chưa đủ để kết luận có ảnh hưởng gì đến vận mệnh gia đình.

Cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Chọn năm tốt sinh con theo ngũ hành

Áp dụng nguyên tắc ngũ hành mệnh, ta có thể tính toán sự tương tác giữa tuổi con và bố mẹ, bao gồm cả sự tương sinh và tương khắc.

Nếu sự tương tác giữa hai tuổi mang tính tương sinh, thì sẽ mang lại nhiều may mắn và suôn sẻ cho cả gia đình và con cái. Ngược lại, nếu sự tương tác giữa hai tuổi mang tính tương khắc, thì sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cả gia đình, sự phát triển nghề nghiệp và sức khỏe của con.

Ví dụ: Nếu bố có mệnh thuộc nguyên tố Thủy, mẹ có mệnh thuộc nguyên tố Kim, thì nên sinh con có mệnh thuộc nguyên tố Kim. Vì mệnh Kim của con tương sinh với mệnh Thủy của bố và tương trợ mệnh Kim của mẹ.

Chọn năm tốt sinh con theo ngũ hành

Chọn năm tốt sinh con theo thiên can

Thiên can của mỗi người cũng có nguyên tắc ngũ hành tương ứng. Bằng cách phân tích mối quan hệ tương sinh và tương khắc, ta có thể xác định xem thiên can của cha mẹ và con hợp hay xung, khắc với nhau.

Nếu thiên can của cha mẹ và con hợp nhau, khi sinh con ẩn tuổi, cha mẹ sẽ được giúp đỡ trong việc làm ăn tiến tới, tài lộc được phát triển, sức khỏe tốt, và con cái sẽ có vận may và sự nghiệp hanh thông. Ngược lại, nếu thiên can của cha mẹ và con xung phá, việc làm của cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Chọn năm tốt sinh con theo thiên can

Chọn năm tốt sinh con theo địa chi

Cách xác định tuổi ẩn của bố mẹ khi sinh con dựa trên địa chi như sau:

Theo chu kỳ 12 năm của địa chi, mỗi năm tương ứng với một trong 12 con giáp. Địa chi được phân loại thành: Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tương hình (8 địa chi trong 12 nằm trong 3 loại chống đối nhau), Tứ hành xung, Tam hợp, Lục hợp.

Địa chi của bố mẹ sẽ tốt nhất nếu tương hợp hoặc bình hòa với địa chi của con, tránh tương xung.

Chọn năm tốt sinh con theo địa chi

Trên đây là những thông tin về ẩn tuổi và cách tính tuổi sinh con hợp tuổi cha mẹ. Hãy like & share nếu bạn cảm thấy hữu ích, và đừng quên thường xuyên ghé thăm BachkhoaWiki để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nữa.

1