8/10 người thành công biết về ý nghĩa số 6: Bạn đã sẵn sàng khám phá?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu ý nghĩa của các con số chưa? Hay bạn thắc mắc về ý nghĩa của số 6? Thường ta nghĩ rằng con số chỉ là con số và không...

Bạn đã bao giờ tìm hiểu ý nghĩa của các con số chưa? Hay bạn thắc mắc về ý nghĩa của số 6? Thường ta nghĩ rằng con số chỉ là con số và không có gì đặc biệt. Nhưng thực tế, mỗi con số đều có ảnh hưởng trực tiếp đến số phận của mỗi người và việc lựa chọn sim phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa xung quanh số 6!

1. Ý nghĩa số 6 trong dân gian

Bạn đã từng ngạc nhiên với ý nghĩa của số 6 trong dân gian chưa? Dưới đây là những luận giải về ý nghĩa của số 6 mà chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

Ý nghĩa số 6 theo quan niệm dân gian Ý nghĩa số 6 theo quan niệm dân gian

 • Theo quan niệm dân gian: Số 6 được xem là con số của lộc lá và tài lộc. Bởi vì theo phiên âm tiếng Hán, số 6 đọc là Lục (nghe gần giống như Lộc). Đây cũng là con số được viết bằng một nét cong cuộn vào trong. Nó ám chỉ lộc là đi vào nhà và không có đường ra.
 • Theo văn hóa phương Đông: Người Trung Quốc tôn sùng số 6 và cho rằng đây là con số giàu sang và sinh lợi. Họ thường chọn số 6 để ghép với số điện thoại và ngày cưới hỏi.
 • Theo văn hóa phương Tây: Số 6 đại diện cho sự hi sinh và ủng hộ. Số 6 khơi dậy lòng trắc ẩn và lãng mạn.

Ý nghĩa của từng con số theo quan niệm Đông Tây sẽ khác nhau. Trong đó, số 6 mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp tùy theo quan niệm của từng người và khu vực. Chính vì vậy, mỗi người sẽ có cách áp dụng số 6 trong đời sống khác nhau. Phần lớn mọi người thường chọn sim phong thủy chứa nhiều số 6 để mang đến sự sinh lộc và tài lộc.

2. Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

Trong ngũ hành

Theo nguyên tắc ngũ hành, số 6 thuộc hành Kim. Đây cũng là một trong hai con số bản mệnh của người mệnh Kim. Số 6 cũng là con số tương hỗ cho người mệnh Thủy, bởi vì Kim sinh Thủy.

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

Khi bạn kết hợp số 6 với các con số thuộc mệnh Thủy (0 và 1), bạn sẽ trở nên thông minh và có lý trí vững chắc. Nhờ vậy, bạn luôn đưa ra những quyết định quan trọng giúp sự nghiệp và cuộc sống của mình trở nên trọn vẹn hơn.

Tuy nhiên, xét theo nguyên tắc ngũ hành, số 6 không hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bởi vì hai mệnh này tương khắc với mệnh Kim. Việc kết hợp số 6 với số 3, 4 và 9 sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên rối ren và tiền bạc trôi đi không còn.

Theo kinh dịch

Số 6 cũng có ý nghĩa gì trong kinh dịch? Trong bát quái đồ, số 0 thuộc cung Khôn và số 6 thuộc cung Khảm. Như vậy, số 6 tương ứng với quẻ Địa Thủy Sư.

Đây là quẻ Cát đứng vị trí 7/64 trong kinh dịch. Ý nghĩa của quẻ này là "mọi chuyện đều tốt đẹp". Sư ở đây có nghĩa là chiến tranh và chiến sự. Kết quả sẽ chiến thắng. Chỉ cần kiên trì, cố gắng, mọi việc đều tốt đẹp. Thành công sẽ đến với những ai không ngại khó khăn, nỗ lực và phấn đấu.

Theo âm dương

Xét theo âm dương, số 6 là số chẵn nên thuộc âm mạng, hay còn gọi là Địa số. Số 6 mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Những người sở hữu số 6 sẽ trở nên thông minh và nhạy bén hơn.

Đặc biệt, để cân bằng âm dương, những người thuộc Dương mạng nên sử dụng số 6 nhiều hơn. Đó là những người sinh vào năm can chi: Giáp - Bính - Mậu - Canh - Nhâm.

Ngoài số 6, số 3 cũng được xem là một con số đẹp, tượng trưng cho tài lộc. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 3, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

3. Ý nghĩa số 6 trong sim số đẹp

Bạn đã từng tự hỏi ý nghĩa của số 6 trong sim số đẹp? Với những người yêu thích sim số đẹp và sim phong thủy, số 6 được coi như một yếu tố quyết định giá trị của sim. Bởi vì số 6 mang đến tài lộc, lộc tài và lộc lá cho người sở hữu.

Ý nghĩa số 6 trong sim số đẹp Ý nghĩa số 6 trong sim số đẹp

Sim điện thoại có đuôi số 6 như 06, 666, 6666, 66666 thường có giá trị rất cao. Nhiều người không ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những sim này vì ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Ví dụ như:

 • Sim 0775.606.606 có giá 6.404 triệu đồng.
 • Sim 0399.663.666 có giá 36.590 triệu đồng.
 • Sim 081335.6666 có giá 78.250 triệu đồng.
 • Sim 0966.466666 có giá 666 triệu đồng.

Những người kinh doanh thường chọn sim chứa nhiều số 6. Bởi vì nó mang lại nhiều cơ hội kinh doanh tốt, tài lộc phát triển và sự thịnh vượng. Trong trường hợp bạn mang mệnh Kim và muốn chọn sim số 6 đẹp, bạn có thể tham khảo bài viết "Chọn sim hợp mệnh Kim".

Số 6 đại diện cho lộc, thịnh vượng và phú quý. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những cặp số kết hợp với số 6 khi chọn sim điện thoại như:

 • 1368: Sinh tài lộc phát.
 • 8386: Phát tài phát lộc.
 • 568: Sinh lộc phát.
 • 6868: Nhân đôi lộc phát.
 • 968: Trên đỉnh lộc phát.
 • 868: Phát lộc phát.
 • 368: Tài lộc phát.
 • 1316: Nhất tài nhất lộc.
 • 369: Tài lộc vĩnh cửu.

Lưu ý: Không phải ai cũng phù hợp với sim số đẹp chứa số 6. Nếu bạn mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy, việc sử dụng số điện thoại chứa nhiều số 6 là hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, bạn nên hạn chế hoặc tránh sử dụng số 6.

4. Ý nghĩa biển số xe đuôi 6

Những người yêu thích ô tô thường không thể bỏ qua những biển số đẹp kết thúc bằng số 6. Số 6 được xem như thần tài khi xuất hiện trong biển số xe. Người sở hữu xe sẽ gặp tài lộc, may mắn và thành công trên đường đi.

Biển số xe đuôi 6 Ý nghĩa biển số xe đuôi 6

Đặc biệt, những biển số xe chứa số 6 như 66, 666, 6666, 6789, 6868 hay 6688 luôn được những người giàu có mê xe săn đón. Chính vì vậy, giá trị của những chiếc xe này không hề nhỏ.

 • 666: Tài lộc vững chắc.
 • 6666: Lộc lá sinh sôi, 4 mùa nảy nở.
 • 6789: Lộc đến rồi, phát lên thôi, phát đạt trường cửu.
 • 6868 hoặc 6688: Lộc phát nhân đôi.

5. Ý nghĩa số 6 trong tình yêu

Trong tình yêu, những người sở hữu con số 6 thường sống với lòng tràn đầy tình cảm và ấm áp. Họ luôn thấu hiểu và quan tâm đến người đối diện. Nếu người đó thật lòng, họ sẽ không ngại che chở và làm mọi điều để khiến người kia hạnh phúc.

Khi số 6 xuất hiện trong tình yêu của bạn, đó là dấu hiệu của sự may mắn sắp tới. Bạn sẽ gặp một người bạn đời tốt, một cuộc hôn nhân tốt. Đặc biệt, không có gì có thể khiến bạn hai chia lìa.

6. Ý nghĩa số 6 trong giấc mơ

Nếu bạn mơ thấy số 6 xuất hiện trong giấc mơ của mình, đừng coi thường nó. Đó là tiềm thức thông báo về những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa số 6 khi xuất hiện trong giấc mơ Ý nghĩa số 6 khi xuất hiện trong giấc mơ

Số 6 xuất hiện trong giấc mơ của bạn là điềm tốt lành. Vì vậy, bạn hãy vui vẻ sau khi thức dậy! Đây là một dấu hiệu tốt cho tình yêu hiện tại của bạn. Nếu đã có người yêu, tình yêu hai người sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang độc thân, sẽ có nhiều người muốn kết thân với bạn.

Ngoài ra, khi bạn thường xuyên mơ thấy số 6, đó chứng tỏ bạn có giác quan cực kỳ nhạy bén. Chính vì vậy, bạn luôn đưa ra những quyết định đúng đắn giúp công việc thành công hơn.

7. Ý nghĩa số 6 khi kết hợp với các số khác

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của số 6, bạn có thể nhận thấy số 6 là con số đẹp và thu hút tài lộc. Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của số 6 khi kết hợp với các số khác trong bảng dưới đây:

Mệnh Số 6 kết hợp với các số khác
Mệnh Kim Mệnh Thủy
0
1
2 Khắc
3 Phù
4 Phù
5 Khắc
6 Trạch
7 Phù
8 Khắc
9 Phù

Mặc dù số 6 là con số tài lộc, nhưng khi kết hợp với các con số khác, nó không hẳn mang ý nghĩa tốt đẹp. Chính vì vậy, bạn nên hiểu rõ ý nghĩa để chọn con số phù hợp khi tìm sim phong thủy.

8. Một số câu hỏi thường gặp

1. Số 6 hợp với người mệnh Mộc không?

Theo nguyên tắc ngũ hành, số 6 thuộc hành Kim. Mối quan hệ tương khắc cho thấy Kim khắc Mộc. Vì vậy, số 6 không phù hợp với những người mang mệnh Mộc. Số 6 phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

2. Những ai nên sử dụng sim chứa nhiều số 6?

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc hoặc tài chính, bạn nên tìm kiếm và sở hữu ngay sim điện thoại chứa nhiều số 6. Đó là vật phẩm phong thủy có thể giúp bạn thu hút tài lộc. Đồng thời, những người mang mệnh Kim và mệnh Thủy cũng nên sử dụng sim chứa nhiều số 6 để kích tài vận phong thủy.

3. Số 6 tốt hay xấu?

Như đã chia sẻ, số 6 được coi là con số lộc lá và lộc tài. Vì vậy, số 6 được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chọn sim và biển số xe. Nếu bạn phù hợp với số 6, hãy sử dụng nó thường xuyên. Ngược lại, nếu bạn không phù hợp với con số này, hạn chế sử dụng để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của số 6, bạn có cảm thấy số 6 là con số của tài lộc. Nếu bạn phù hợp với số 6, hãy tận dụng nó trong mọi lĩnh vực đời sống, đặc biệt là khi có nhu cầu chọn sim số đẹp. Đây là vật phẩm phong thủy bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ với Sim Thăng Long để được tư vấn lựa chọn sim phong thủy hợp với bạn nhé!

1