8 Cách Trị Mùi Hôi Khó Chịu Ở Nhà Bếp Hiệu Quả, Đơn Giản

Tạo không gian sạch sẽ và thơm tho Nhà bếp là nơi chúng ta nấu nướng và chế biến thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên, một mùi hôi khó chịu có thể lan tỏa trong...

Tạo không gian sạch sẽ và thơm tho

Nhà bếp là nơi chúng ta nấu nướng và chế biến thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên, một mùi hôi khó chịu có thể lan tỏa trong không gian này. Để giải quyết vấn đề này, hãy thực hiện những cách sau đây để có một nhà bếp thơm tho và sạch sẽ.

Thường xuyên lau chùi bếp

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khử mùi hôi trong nhà bếp là thường xuyên lau chùi các bề mặt nấu nướng, mặt bếp và bức tường. Hãy sử dụng khăn vải mềm nhúng vào nước rửa để làm sạch các vết bẩn và màu thức ăn bám trên chúng. Đồng thời, hãy quét dọn khu vực bếp để tạo không gian thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giữ vệ sinh bọt biển và miếng rửa chén

Bọt biển và miếng rửa chén ướt có thể bốc mùi nghiêm trọng. Để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, hãy vắt sạch bọt biển và miếng rửa chén sau mỗi lần sử dụng và để nơi thoáng khí. Điều này sẽ giúp khử mùi hôi trong nhà bếp.

Sử dụng nến thơm

Để tạo một mùi thơm dễ chịu trong nhà bếp, bạn có thể đặt những chiếc nến thơm ở những nơi khô thoáng, tránh gần thức ăn. Hãy chọn những mùi nhẹ nhàng như oải hương, bạc hà... để lấn át những mùi hôi trong bếp.

Bật quạt thông gió khi nấu ăn

Nếu nhà bạn có quạt thông gió, hãy sử dụng nó khi nấu ăn để giữ cho không gian luôn thơm tho và sạch sẽ. Quạt trong máy hút mùi sẽ tiếp thụ không khí có mùi từ bếp và ngăn mùi nấu nướng xâm nhập vào không gian. Nếu không có quạt thông gió, hãy cân nhắc lắp đặt một chiếc quạt để chống mùi hôi trong nhà bếp.

Khử mùi bằng giấm

Giấm trắng là một giải pháp đơn giản để khử mùi hôi trong nhà bếp. Đặt một bát giấm trắng trong bếp qua đêm, vào sáng hôm sau, mùi hôi khó chịu sẽ không còn xuất hiện nữa.

Đặt cây cảnh trong bếp

Các chậu cây thảo mộc không chỉ là thành phần gia vị trong nấu ăn mà còn giúp tạo bầu không khí tươi mát và thơm hương tự nhiên trong nhà bếp. Hãy trồng các chậu cây thảo mộc trong bếp để làm mới không gian và khử mùi hôi.

Tạo mùi thơm bằng nước sôi và trái cây

Một cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả để tạo mùi thơm trong nhà bếp là đun nước sôi cùng với các loại trái cây như chanh, cam. Mùi hương dễ chịu sẽ lan tỏa trong không gian sống gia đình.

Giữ giẻ lau nhà bếp sạch và khô

Giẻ lau dùng trong nhà bếp thường tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn. Đặc biệt trong điều kiện ẩm ướt, giẻ lau có thể phát sinh mùi hôi khó chịu. Hãy làm sạch và phơi khô giẻ lau sau khi sử dụng để ngăn ngừa mùi hôi trong nhà bếp.

Với những cách trên, bạn sẽ có một nhà bếp thơm tho và sạch sẽ. Hãy áp dụng ngay để tận hưởng không gian nấu nướng dễ chịu và thoải mái.

1