8 Cách Bố Trí Thông Minh Cho Những Gian Bếp Chật Hẹp, Ai Cũng Cần Biết

Nếu căn bếp của gia đình bạn quá nhỏ, không đủ chỗ chứa cho các đồ dùng cần thiết dẫn đến lộn xộn, bất tiện trong sử dụng, hãy thử 8 cách bài trí khéo...

Nếu căn bếp của gia đình bạn quá nhỏ, không đủ chỗ chứa cho các đồ dùng cần thiết dẫn đến lộn xộn, bất tiện trong sử dụng, hãy thử 8 cách bài trí khéo léo dưới đây để khắc phục điều này.

Sử dụng nội thất kim loại mảnh

Tạo không gian thoáng mát với nội thất kim loại mảnh

Nếu bạn không muốn nhà bếp trông chật chội vì có đầy tủ, kệ, bàn, ghế và nhiều thiết bị khác, hãy thử thay đổi chất liệu nội thất từ đồ gỗ thành kim loại. Chẳng hạn, các loại bàn ghế, giá tủ và các chi tiết bằng kim loại mảnh sẽ giảm cảm giác dày cộm chật chội. Thay vào đó là tăng không gian chứa đựng, căn bếp cũng nhờ đó mà thoáng mát, sáng hơn.

Sử dụng nhiều tủ bếp âm tường

Giải pháp thông minh cho căn bếp chật hẹp

Nhà bếp đã nhỏ, bạn không nên sử dụng nhiều tủ đứng chiếm không gian và khiến căn bếp thêm hẹp. Thay vào đó, hãy đổi từ tủ sàn sang tủ âm tường, sẽ giúp tăng không gian lưu trữ cho dụng cụ nấu ăn, gạo và thực phẩm khô. Hơn nữa, căn bếp của gia đình bạn sẽ trông hiện đại hơn và không còn lo tình trạng đi vấp phải các cạnh tủ nữa.

Tăng cảm giác rộng rãi bằng cửa tủ kính

Biến căn bếp nhỏ thành không gian rộng rãi với cửa tủ kính

Thủ thuật trang trí nhà bằng các tấm kính không chỉ được sử dụng trong phòng tắm hoặc phòng ngủ mà hoàn toàn có thể biến một căn bếp nhỏ trông rộng rãi hơn. Có được điều này là do sự phản chiếu của các mặt kính sẽ giúp cho nhà bếp trông rộng hơn so với kích thước thực tế.

Sử dụng tông màu đồng bộ cho phòng bếp

Màu sắc giúp trang trí không gian căn bếp

Cách thức bài trí này luôn luôn hiệu quả, bởi màu sắc được sử dụng sẽ đóng vai trò lớn trong việc trang trí không gian. Để trang trí nhà bếp nhỏ nên chọn màu sáng như trắng, be. Nên tránh dùng những màu tối, ngoài việc làm cho nhà bếp trông nhỏ hơn trước thì chúng còn làm cho bầu không khí có cảm giác bí bách.

Chỉ lựa chọn bày những vật dụng cần thiết

Giữ gìn sự gọn gàng cho căn bếp chật hẹp

Một mẹo khác để trang trí nhà bếp nhỏ là lựa chọn các vật dụng trưng bày hoặc để bên ngoài thật sự cần thiết, các vật dụng khác nên được cất gọn gàng trong tủ hoặc kệ bếp. Bởi trưng bày quá nhiều dụng cụ ngoài việc làm cho nhà bếp cảm thấy rối mắt mà còn khiến chúng bám bụi và nhanh chóng trở nên cũ kĩ.

Thường xuyên giữ sạch bàn bếp

Giữ gìn vệ sinh cho căn bếp nhỏ

Bàn bếp bừa bộn và kém sạch sẽ làm cho bếp nhỏ trông bừa bộn hơn và gây bất tiện trong quá trình nấu nướng. Do đó, sau mỗi lần nấu ăn, hãy cất các chai lọ, đồ đạc về vị trí cũ và thường xuyên lau chùi chất bám bẩn để phòng bếp luôn ngăn nắp, gọn gàng.

Thay những tủ khóa kín thành các giá để đồ

Tận dụng không gian bằng cách sử dụng giá để đồ thay vì tủ khóa kín

Mặc dù cánh cửa tủ sẽ giúp che giấu sự lộn xộn ẩn giấu bên trong, tuy nhiên sử dụng toàn bộ những tủ kín trong bếp không phải là ý kiến hay. Bởi quá nhiều cánh cửa sẽ khiến căn bếp bị bó hẹp, chật chội. Hãy thử chuyển sang một kệ tủ hoặc giá đỡ không cánh, sẽ giúp nhà bếp trông thoáng hơn.

Một mẹo khác sẽ giúp ngụy trang cho khu vực nhỏ để trông rộng hơn là thêm ánh sáng cho nhà bếp. Bạn có thể lắp đèn phía dưới tủ bếp hoặc thay bức tường gạch thành cửa sổ hoặc vách kính để tăng ánh sáng và giúp không gian thông thoáng hơn.

Với những cách bố trí thông minh này, căn bếp chật hẹp của bạn sẽ trở nên tiện nghi và hấp dẫn hơn. Hãy áp dụng những nguyên tắc thiết kế này để tận dụng tối đa không gian nhỏ của căn bếp và tạo ra một không gian sống sáng tạo và thú vị!

1