7 Lưu ý Quan trọng về Phong thủy tủ bếp

Tủ bếp và phong thủy trong nhà bếp đóng vai trò quan trọng để tạo nên một không gian ấm cúng và hòa hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu...

Tủ bếp và phong thủy trong nhà bếp đóng vai trò quan trọng để tạo nên một không gian ấm cúng và hòa hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 7 lưu ý cơ bản về phong thủy tủ bếp mà bất kỳ ai cũng nên nắm rõ.

Bồn rửa bát và bếp

Bồn rửa bát và bếp là hai yếu tố quan trọng trong nhà bếp hiện đại. Theo quan niệm phong thủy, chúng tượng trưng cho hai yếu tố đối lập. Để tạo sự cân bằng, cách sắp xếp phong thủy của hai yếu tố này cần phải thuận chiều nhau (cùng nằm trên 1 đường thẳng) hoặc nằm trên 2 đường thẳng song song nhưng vị trí thì lệch nhau (không phải đối diện). Bằng cách này, không gian bếp của gia đình bạn sẽ có sự cân bằng tốt hơn.

Nhóm nước và nhóm lửa trong phong thủy tủ bếp

Để thuận phong thủy, bạn nên chia các vật dụng trong nhà bếp thành hai nhóm: nhóm nước và nhóm lửa. Nhóm nước gồm bồn rửa, tủ lạnh; Nhóm lửa gồm bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng. Nhóm vật dụng nước sinh ra thủy khí, trong khi nhóm vật dụng lửa sinh ra hỏa khí. Hỏa và thủy xung khắc với nhau, vì vậy chúng không nên được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau, thậm chí trong bất kỳ trường hợp nào. Đồng thời, khoảng cách tối thiểu giữa lửa và nước nên là 60 cm.

Hướng bếp theo phong thủy

Hướng bếp đun và hướng nhà bếp nên được đặt theo hướng lành của người chủ trong gia đình. Khi làm như vậy, không chỉ tạo nên sự hòa khí trong gia đình, mà còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống. Thiết kế tủ bếp cũng cần dựa trên nguyên tắc này để sắp xếp hợp lý.

Vấn đề vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy tủ bếp

Tủ bếp và không gian bếp luôn cần được giữ sạch sẽ để tránh tạo ra âm khí và ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy dành thời gian để vệ sinh tủ bếp và nhà bếp thường xuyên. Ngoài ra, tránh để quá nhiều vật dụng không cần thiết trong nhà bếp và không xây bếp hoặc đặt nó ở những nơi ẩm ướt và tối tăm. Đồng thời, không gian bên cạnh tủ bếp cũng nên luôn được giữ thoáng mát và sạch sẽ.

Vị trí tủ bếp phù hợp

Tủ bếp chính không nên đặt ở giữa phòng bếp mà nên tựa lưng vào một mặt tường. Điều này sẽ mang lại cảm giác yên tâm và ổn định về tinh thần và kinh tế cho gia chủ. Tủ bếp phụ hoàn toàn có thể đặt ở khu vực giữa nhà bếp. Ngoài ra, nhà bếp cũng nên được đặt ở khu vực sau cùng của ngôi nhà, càng xa cửa chính càng tốt. Đồng thời, không nên kín 4 phía của bếp vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Tuy không nằm ở vị trí sau cùng của ngôi nhà, nhưng vẫn cần đảm bảo không gian bếp có ít nhất một mặt hướng ra không gian thoáng như sân, ban công, v.v.

Vị trí đặt tủ bếp không tốt

Bếp nấu không nên được đặt dưới xà ngang vì sẽ không tốt cho ông Táo. Đối với thiết kế tủ bếp hình chữ L, cần tránh điều này. Bếp nấu cũng không nên được đặt gần cửa sổ, vì điều này không tốt cho đường tài vận của gia đình. Đặt bếp nấu theo phong thủy trong nhà bếp là một yếu tố thực sự quan trọng.

Phòng bếp và phòng vệ sinh trong gia đình

Vấn đề phong thủy còn liên quan đến phòng vệ sinh, mặc dù chúng thuộc nhóm thủy và không nhìn thấy. Nhưng vẫn cần tránh để phong thủy tủ bếp bị ảnh hưởng không tốt. Bạn nên nhờ kiến trúc sư thiết kế để tránh tình trạng này. Có những không gian do chủ quan mà tủ bếp bị ảnh hưởng không tốt. Đảm bảo cho những công trình của bạn có tính thẩm mỹ và hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, và đội ngũ KTS của Bep.vn sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Dễ dàng áp dụng các lưu ý này để tạo ra một không gian bếp tốt và hòa hợp với phong thủy.

1