50+ Mẫu phòng khách liền bếp 15m2 đẹp ngất ngây

Càng ngày càng có nhiều mẫu phòng khách liền bếp 15m2 được ra đời nhờ xu hướng căn hộ và những ngôi nhà diện tích nhỏ được ưa chuộng. Những ngôi nhà nhỏ có nhiều...

Càng ngày càng có nhiều mẫu phòng khách liền bếp 15m2 được ra đời nhờ xu hướng căn hộ và những ngôi nhà diện tích nhỏ được ưa chuộng. Những ngôi nhà nhỏ có nhiều ưu điểm như dễ dàng dọn dẹp cũng như tạo được không gian ấm cúng. Bên cạnh đó, thực trạng hiện nay là diện tích đất xây dựng bị hạn chế do nhu cầu nhà ở và doanh nghiệp ngày càng cao. Đó cũng là lý do chính những ngôi nhà nhỏ ra đời với thiết kế phòng khách liền với bếp đầy tiện nghi.

Điều gì làm nên độ “hot” của phòng khách liền bếp 15m2

Những mẫu phòng khách với thiết kế liền bếp không phải tự nhiên lại có độ “hot” trong ngành thiết kế nhà ở đến thế. Lý do kiểu thi công này được yêu thích là vì đây là giải pháp giúp tiết kiệm rất nhiều không gian sống, cũng như tốt ưu được những ngôi nhà có diện tích hạn chế.

Phòng khách liền bếp 15m2 không chỉ tạo được sự thông thoáng và dễ chịu, mà còn có khả năng phá giải sự bức bách và chật chội cho những ngôi nhà nhỏ. Đặc biệt, các kiến trúc sư cũng đưa những ý tưởng thiết kế độc đáo kết hợp giữa phòng bếp và phòng khách, mang lại cho không gian nhà tính thẩm mỹ cao và nét riêng đầy nổi bật.

Vì đây là giải pháp giúp tiết kiệm rất nhiều không gian sống

Điểm đặc biệt trong thiết kế mẫu phòng khách liền bếp 15m2

Mỗi thiết kế đều có điểm đặc trưng khác nhau, và phòng khách có thiết kế liền với bếp cũng vậy. Không gian này cần được thiết kế một cách tinh tế và khoa học nhất để có tạo ra thiết kế đúng với mục đích sử dụng của gia chủ. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn thiết kế mẫu phòng khách liền bếp 15m2.

Sự hài hòa cần thiết giữa ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc hài hòa là điểm đặc trưng bạn có thể thấy ngay khi nhìn vào thiết kế phòng khách liền bếp 15m2. Khi đạt được sự hài hòa, không gian này sẽ tô điểm cho nét đẹp tổng thể của ngôi nhà, cũng như mang đến sự dễ chịu và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bản chất của mẫu thiết kế 15m2 này có diện tích hẹp nên độ sáng có phần hạn chế. Đó là lý do các kiến trúc sư và gia chủ sẽ cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Một vài biện pháp có thể thực hiện là mở thêm cửa sổ hay giếng trời hoặc sử dụng vách tường bằng kính.

Khi đạt được sử hài hòa, sẽ góp phần rất lớn đến nét đẹp tổng thể của ngôi nhà

Một biện pháp khác đó là thiết kế hệ thống chiếu sáng với độ sáng vừa đủ. Chẳng hạn như bố trí đèn tường, đèn hắt sáng hay đèn âm trần đầy độc đáo. Cùng với đó là sự kết hợp hài hòa cùng màu sắc chủ đạo cho phòng. Để không khiến các thành viên gia đình cảm thấy ngột ngạt, kiến trúc sư thường sẽ sử dụng những màu đơn giản như màu trắng, màu xám nhẹ, màu kem hoặc những màu pastel nhẹ nhàng khác.

Bố trí nội thất đồng nhất đến hoàn hảo

Vì là 2 không gian sống được thiết kế liền kề với nay nên kiến trúc sư sẽ lựa chọn những mẫu nội thất được bố trí cho cả khu vực sao cho có được sự đồng nhất hoàn hảo. Sản phẩm nội thất sẽ được chọn với cùng chất liệu và cùng một phong cách thiết kế. Bên cạnh đó, màu sắc cũng sẽ có tính hài hòa cân xứng nhau. Từ đó, tạo ra sự kết nối và đồng nhất, tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian và mang đến dễ chịu cho con người.

Mẫu nội thất được bố trí cho cả 2 không gian sự đồng nhất hoàn hảo

Không gian mở thông thoáng vì yếu tố diện tích

Vì yếu tố diện tích khá hạn chế nên đa số những mẫu phòng khách liền bếp 15m2 sẽ được thiết kế với không gian mở đầy thoáng đãng và dễ chịu. Kiến trúc sư sẽ lựa chọn mở không gian bằng cách tận dụng cửa sổ để đón thiên nhiên. Ánh sáng tự nhiên sẽ được chiếu vào không gian để nhìn ngôi nhà thêm tươi sáng cũng như những khói mùi từ phòng bếp cũng sẽ theo gió bay ra cửa sổ. Đặc biệt, có thể bố trí thêm cây xanh trong nhà hoặc vườn hoa viên bên ngoài để mang đến bầu không khí dễ chịu, thoải mái.

Được thiết kế với không gian mở đầy thoáng đãng và dễ chịu

Phòng khách liền bếp 15m2 được nhiều bạn yêu thích, vì không chỉ phù hợp với những ngôi nhà hay căn hộ có diện tích hạn chế, mà còn đa dạng mẫu mã đầy độc đáo và thu hút. Vậy nên chúng tôi thật sự mong rằng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn có nhiều góc nhìn hơn về thiết kế này. Qua đó, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một thiết kế phòng khách liền kề bếp cho diện tích 15m2 đẹp nhất.

1