5 cách giải quyết xung đột cho Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm

Dưới đây là những cách giúp bạn giải quyết xung đột cho Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm một cách hiệu quả và đem lại hạnh phúc cho gia đình. 1. Yếu tố cung...

Dưới đây là những cách giúp bạn giải quyết xung đột cho Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm một cách hiệu quả và đem lại hạnh phúc cho gia đình.

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Yếu tố cung mệnh rất quan trọng khi xem tuổi vợ chồng. Việc xem cung để biết được 2 tuổi có hợp nhau hay không.

Dựa vào năm sinh (âm lịch), cung mệnh được chia làm 8 cung bao gồm: Khảm - Cấn - Chấn - Tốn - Ly - Khôn - Đoài - Càn.

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi thuộc cung mệnh nào

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

Xác định yếu tố cung vợ chồng

Để biết thêm về việc các cung nam nữ tương hợp nhau như thế nào, bạn có thể tham khảo bảng tra cung mệnh vợ chồng trên TLĐQ.

2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm tốt hay xấu?

2.1. Khái quát về cung Đoài - cung Khảm

 • Cung Đoài là: Trong Dịch lý, Đoài nghĩa là Trạch, ám chỉ về miệng lưỡi, đầm, cao cạn. Cung Đoài thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho tinh tú, trăng non, ao đầm,… Người thuộc cung này có tính cách hoạt bát, hòa đồng nhưng ăn nói không biết thận trọng nên dễ vướng hoạ tại miệng mà ra.
 • Cung Khảm là: Theo Dịch lý, Khảm nghĩa là hay lý sự, hoạn nạn, mưu gian. Cung này cung thuộc hành Thuỷ, biểu trưng cho mưa, mặt trăng, tuyết rơi, rượu… Người cung này có tính cách khôn ngoan, thông minh, nhanh nhạy. Vậy nên họ rất dễ thành công trên con đường sự nghiệp.

2.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm lấy nhau được không?

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ phạm vào cung Họa Hại. Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, ảnh hưởng nhiều đến tài lộc.

Hai vợ chồng cung này cũng chăm chỉ làm ăn, lo lắng cho tương lai. Tuy nhiên vì phạm phải Hoạ Hại nên cuộc sống hay công việc hay gặp trắc trở, tai hoạ từ đâu ập tới khiến cả hai đỡ tay không kịp. Con sóng này chưa qua, con sóng khác đã ập đến. Khiến tiền bạc thất thoát, tiêu tan theo mây khói. Đồng thời, Hoạ Hại cũng khiến gia đình không được hòa thuận, tinh thần vợ chồng mệt mỏi nên dễ cãi lộn. Vợ chồng 2 cung này với dễ ly tán, vợ chồng khó chung sống dài lâu.

“Trai cung Đoài lấy gái cung Khảm

Đoài, Khảm họa hại mà tương sinh

Gặp nhau xa xứ chắc nên danh

Dẫu không phú quý, vinh hoa lớn

Cũng hưởng an khang, con cháu vinh.

Tai ương tật ách dồn dập thê thảm

Nửa đời thân phận sanh ly

Phu thê lâm vòng trái ngang lãnh đạm”.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ không tốt về nhiều mặt

3. Cách giải quyết Hoạ Hại trong hôn nhân

Để cuộc sống giữa chồng Đoài - vợ Khảm trở nên tốt đẹp và ít xảy ra biến cố, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp giải quyết sau:

3.1. Chọn ngày giờ hoàng đạo để giải quyết

Trước khi kết hôn, cả hai nên chọn kỹ ngày tốt để thực hiện các nghi thức. Việc chọn ngày giờ hoàng đạo rất quan trọng khi hai vợ chồng phạm vào cung xấu trong vợ chồng. Điều này giúp cuộc sống sau ngày cưới của cả hai được yên bình và hạnh phúc hơn.

Và đừng quên, trên TLĐQ có dịch vụ XEM NGÀY HOÀNG ĐẠO CƯỚI HỎI miễn phí!

3.2. Giải quyết bằng việc sinh con

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm phạm vào Hoạ Hại, để giải quyết sự xung đột giữa hai vợ chồng, họ có thể sinh con vào năm trùng với cung Phục Vị. Đứa con thuộc cung Phục Vị sẽ giúp cải thiện tình hình căng thẳng giữa vợ chồng, mang đến niềm vui và tiếng cười trong gia đình.

Nên sinh con vào năm trùng cung Phục Vị

3.3. Chọn hướng nhà phù hợp

Vợ chồng nên quan tâm đến hướng nhà và hướng phòng ngủ. Hai hướng này trong ngôi nhà có ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc của vợ chồng và sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu chọn được hướng bếp và hướng bàn thờ phù hợp với mệnh của cả hai, càng tăng thêm may mắn.

3.4. Hành động thiện để tích đức

Vợ chồng gặp Hoạ Hại, nên làm nhiều việc thiện bằng tấm lòng và tránh gây ra điều ác, không hãm hại ai. Những điều này sẽ giúp cả hai tích thêm phước và cùng nhau sống thảnh thơi, cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

3.5. Yêu thương, tôn trọng lẫn nhau

Điều quan trọng không thể thiếu là cả hai vợ chồng phải biết nhường nhịn, yêu thương và tôn trọng nhau. Bởi chỉ khi hòa thuận, họ mới an tâm công tác và làm ăn. Điều này giúp sự nghiệp ổn định và gia đình hạnh phúc.

Xem thêm về: Di cung hoán số tuổi vợ chồng

4. Chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào

4.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn

Chồng Đoài lấy vợ Cấn sẽ hợp về Phúc Đức. Phúc Đức, còn được gọi là Diên Niên, thuộc sao Phúc Đức.

Vợ chồng cung này có sự hòa thuận, đầy ắp tiếng cười. Cả hai đều tôn trọng và cố gắng xây dựng sự nghiệp để cuộc sống ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, Phúc Đức còn mang đến nhiều vận may cho vợ chồng, giúp công việc thuận lợi. Nếu có kinh doanh, cũng sẽ thuận lợi và phát đạt. Thêm vào đó, cung này còn tốt cho đường con cái, các con hiếu thảo và ngoan ngoãn.

4.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn sẽ hợp về Thiên Y. Thiên Y thuộc sao Cự Môn.

Trong cung vợ chồng, Thiên Y được xem là cung tốt nhất. Gia đình hòa thuận, mọi người đoàn kết và chăm sóc lẫn nhau. Công danh và sự nghiệp mở rộng, có đủ để sống và có thể phát triển hướng tới thành công. Đồng thời, Thiên Y còn giúp sức khỏe vợ chồng ổn định, ít đau ốm và sống lâu vui vẻ.

4.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Đoài

Chồng Đoài lấy vợ Đoài sẽ hợp về Phục Vị. Phục Vị thuộc sao Tả Phù.

Vợ chồng cung này cũng tốt không kém những cung khác. Họ hòa thuận và luôn ở bên nhau trong những lúc khó khăn. Dù những năm đầu gặp khó khăn về tài chính, hai người chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Sau giai đoạn khó khăn, công việc phát triển và thuận lợi hơn.

Xem thêm về: Giải mã chi tiết lục cảnh cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

4.4. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn

Chồng Đoài lấy vợ Càn sẽ hợp về Sinh Khí. Sinh Khí thuộc sao Tham Lang.

Vợ chồng cung này rất hợp nhau, họ yêu thương và luôn suy nghĩ cho đối phương. Gia đình của hai người hòa thuận, ít xảy ra xung đột. Ngoài ra, Sinh Khí còn giúp cải thiện tài vận, công việc ổn định và thịnh vượng.

5. Chồng cung Đoài không nên lấy vợ cung nào?

5.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn sẽ phạm vào Tuyệt Mệnh. Tuyệt Mệnh, còn được gọi là Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, sao này rất xấu.

Nếu vợ chồng hai cung này đến với nhau, sẽ gặp nhiều xung đột trong tình cảm. Do cả hai chưa thực sự hiểu nhau và không biết làm việc với nhau. Thậm chí một trong hai có thể có người khác bên ngoài, không trung thành, đó là chìa khóa để giữ hạnh phúc gia đình.

Nam cung Đoài không nên lấy vợ cung nào

5.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly

Chồng Đoài lấy vợ Ly sẽ phạm vào Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh.

Trong những năm đầu, hai vợ chồng cùng cố gắng kiếm sống và xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, do công việc không thuận lợi, họ cảm thấy chán nản. Từ đó, những bất đồng liên tục xảy ra. Khi cả hai đối tác phạm vào Ngũ Quỷ, duyên phận của vợ chồng sẽ không kéo dài lâu, dễ tan vỡ giữa đường.

5.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn sẽ phạm vào Lục Sát. Lục Sát thuộc sao Văn Khúc.

Vợ chồng có tính khắc khẩu, hay gây tranh cãi và không ai chịu nhường ai. Cuộc sống gia đình gặp nhiều biến động, gia đạo không yên. Đồng thời, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng, làm ăn không thuận lợi. Những điều này khiến cả hai mệt mỏi và nếu tâm lý không vững vàng, rất có thể mỗi người đi theo con đường riêng, cuộc sống chưa thực sự hoàn hảo.

Để biết tuổi của mình và người bạn đời có sự tương hợp như thế nào và để làm gì để có thể sống hạnh phúc hơn, bạn chỉ cần XEM TUỔI VỢ CHỒNG miễn phí trên TLĐQ.

6. Kết luận

Với những nội dung trên mà Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) chia sẻ, chúng ta có thể rút ra rằng Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ phạm vào Hoạ Hại, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp và gia đạo không được yên vui. Vì vậy, để có một cuộc sống hòa thuận, hai vợ chồng nên tham khảo các cách giải quyết mà các chuyên gia phong thuỷ khuyên dùng. Bên cạnh đó, chồng cung Đoài cần cân nhắc khi tiến tới hôn nhân với cung Chấn, Ly, Tốn.

Còn những cung nữ hợp với nam cung Đoài là: cung Cấn, Khôn, Đoài và cung Càn.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn người cung nào làm bạn đời, điều quan trọng nhất trong hôn nhân là sự tôn trọng, tin tưởng và yêu thương lẫn nhau.

Kính chúc cho quý gia đình luôn hạnh phúc, khoẻ mạnh, may mắn và thịnh vượng!

#5 cách hoá giải xung khắc cho Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm

Xem thêm bài viết:

1