5 Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và 7 Điều Kiêng Kị CẦN BIẾT

Đặt gương trong phòng ngủ là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Gương không chỉ là một vật trang trí, phản chiếu ánh sáng và làm rộng không gian, mà còn có...

Đặt gương trong phòng ngủ là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Gương không chỉ là một vật trang trí, phản chiếu ánh sáng và làm rộng không gian, mà còn có tác dụng trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách để hợp phong thủy, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và mang đến nhiều may mắn. Hãy cùng Beyours khám phá cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều cần lưu ý dưới đây!

1. Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Nhiều gia đình khi thiết kế nội thất phòng ngủ thường đặt gương để dễ dàng làm đẹp và xem trước bộ đồ đang mặc trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, việc đặt gương trong phòng ngủ cần phải biết cách đặt phù hợp với phong thủy, bố trí gương đúng vị trí và đúng hướng để mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình.

1.1 Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ vị trí Đông, Đông Nam, Bắc

Để biết cách đặt gương trong phòng ngủ đúng, trước hết cần xác định hướng đặt gương. Hướng phù hợp nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

  • Khi đặt gương ở hướng Đông, căn phòng sẽ hấp thụ được nguồn sinh khí của đất trời, giúp cải thiện sức khỏe và hạn chế bệnh tật.
  • Đặt gương ở hướng Đông Nam tượng trưng cho cát tường, tài lộc. Việc đặt gương theo hướng này giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn.
  • Đặt gương theo hướng Bắc mang lại may mắn, hanh thông cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp.

Lưu ý: Tránh đặt gương ở hướng Nam vì sự xung khắc, phạm phong thủy, và có thể ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe.

1.2 Đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc cạnh cửa sổ

Cửa sổ chính là nơi đón ánh sáng cho căn phòng. Do đó, bạn có thể đặt một tấm gương soi toàn thân hoặc treo gương phía trên tường đối diện hay nằm bên hông cửa sổ. Đặt gương gần cửa sổ sẽ phản chiếu cảnh quan bên ngoài vào phòng. Đồng thời, ánh sáng chiếu vào gương cũng sẽ phản chiếu lại, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, sáng sủa và lưu thông năng lượng một cách dễ dàng.

1.3 Đặt gương những chỗ tối

Đặt gương ở những chỗ tối trong phòng giúp gia tăng ánh sáng và loại bỏ năng lượng xấu. Hãy chọn vị trí đặt gương sao cho thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng. Nếu có cây cột ngay giữa căn phòng hoặc có nhiều góc cạnh ánh sáng yếu, hãy đảm bảo đèn chiếu sáng và tính toán lại màu sắc các bề mặt trước khi đặt gương. Điều này giúp gia tăng ánh sáng ở chỗ tối một cách đúng cách.

1.4 Chọn vị trí có những hình ảnh tươi sắc

Ngoài việc đặt gương gần cửa sổ hoặc đối diện cửa sổ, bạn có thể đặt gương ở những góc phản chiếu lại những hình ảnh vui tươi. Gương nhân đôi, khi phản chiếu những hình ảnh tốt đẹp, sẽ tạo ra năng lượng tích cực và làm cho căn phòng trở nên sinh động và vui tươi hơn.

1.5 Ưu tiên treo gương trên tường

Nếu trong phòng ngủ, bạn nhìn thấy bức tường, hãy sử dụng gương treo tường để tạo chiều sâu và thêm ánh sáng cho không gian sống. Kích thước và độ sáng của gương treo tường phù hợp với thiết kế nội thất và phong cách của gia đình. Đặt gương trên tường giúp tăng diện tích căn phòng và mang lại động lực và ý chí để thực hiện ước mơ trong tương lai.

2. Những vị trí kiêng kị không nên đặt gương trong phòng ngủ

Nếu đặt gương không đúng cách, có thể mang lại những điều không may mắn. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ:

2.1 Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Đặt gương ở đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc đặt gương đối diện cửa phòng ngủ cũng làm cho sức khỏe suy yếu và thường xuyên có mâu thuẫn. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí đối diện cửa ra vào phòng ngủ.

2.2 Gương phản chiếu vào giường ngủ

Đặt gương đối diện hoặc ngay trên đầu giường ngủ là điều tối kỵ. Đặt gương như vậy sẽ gây tranh cãi và bất hoà trong quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng đến tinh thần và gây hoang tưởng, bất an. Đối với người khó ngủ, việc nhìn thấy mình trong gương vào nửa đêm có thể gây hoảng loạn.

2.3 Cho gương chiếu vào bàn làm việc

Đặt gương chiếu vào bàn làm việc làm sự nghiệp khó phát triển và làm mất tập trung, phân tâm. Gương chiếu trực tiếp có thể gọi là "nẫu đầu phân liệt" và gây áp lực. Điều này khiến bạn cảm thấy nóng và mệt mỏi khi làm việc, giảm hiệu quả công việc.

2.4 Đặt gương trực tiếp hướng ra cửa sổ

Đặt gương đối diện cửa sổ sẽ tạo cảm giác khó chịu, chói sáng và tạo ra năng lượng xấu. Treo gương ở vị trí này sẽ làm tài vận ra ngoài và tiền bạc bị hao hụt.

2.5 Treo 2 gương đối diện nhau

Đặt hai chiếc gương đối diện nhau sẽ khiến người soi gương bị phân tâm. Điều này có thể gây cảm giác bị theo dõi và làm mất tập trung. Các tia sáng sẽ tự phản xạ và hủy hoại lẫn nhau.

2.6 Đặt quá nhiều gương

Đặt quá nhiều gương trong phòng cũng gây rối năng lượng và làm mất đi sự hài hòa của gia đình. Điều này khiến bạn gặp ảo giác giữa đêm và mất tinh thần.

2.7 Đặt gương trước cửa nhà vệ sinh

Tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh để tránh phơi ra sự riêng tư cá nhân và cảm giác khó chịu.

3. Những lưu ý cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

Nếu không thể thay đổi kết cấu phòng ngủ, bạn có thể sử dụng những cách đặt gương sau đây:

3.1 Sử dụng bàn trang điểm dạng hai cánh

Chọn bàn trang điểm dạng hai cánh có gương để có thể đóng lại khi không sử dụng. Bạn có thể bố trí bàn trang điểm ở bất kỳ vị trí nào trong căn phòng mà không cần quan tâm đến phong thủy.

3.2 Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Nếu phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng bàn trang điểm gấp gọn. Khi không sử dụng, gương có thể được gấp lại dễ dàng.

3.3 Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

Đặt gương bên trong cánh cửa tủ quần áo hoặc tích hợp bàn trang điểm bên trong tủ quần áo giúp tránh gương phản chiếu lại giường ngủ và bảo đảm phong thủy.

3.4 Sử dụng rèm che gương khi không sử dụng

Sử dụng rèm hoặc mảnh vải che gương khi không sử dụng để tránh các cấm kỵ về gương trong phòng ngủ nhỏ.

Như vậy, đã thông tin đến bạn những lưu ý cần thiết về cách đặt gương trong phòng ngủ. Nếu còn thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, hãy liên hệ với Beyours. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và tư vấn về cách đặt gương phòng ngủ đúng phong thủy và tạo cho bạn một căn phòng ngủ đẹp và hài lòng.

1