5 Cách chọn sim hợp mệnh Thổ từ chuyên gia phong thủy

Người mệnh hỏa mong muốn chọn cho mình một sim số đẹp hợp phong thuỷ giúp mọi việc trong cuộc sống đều diễn ra thuận lợi nhất. Nhưng phải bắt đầu từ đâu, cần gì...

Người mệnh hỏa mong muốn chọn cho mình một sim số đẹp hợp phong thuỷ giúp mọi việc trong cuộc sống đều diễn ra thuận lợi nhất. Nhưng phải bắt đầu từ đâu, cần gì và làm thế nào để chọn được 1 số sim hợp Thổ chính xác… Tất cả sẽ được Sim Thăng Long giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

1. Phong thủy người mệnh Thổ

Vài nét về người mệnh Thổ

Để biết được mệnh Thổ hợp số điện thoại nào trước tiên chúng ta cần hiểu tổng quan về những người này.

Hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Thổ Hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc các năm sinh:

 • Thành Đầu Thổ (hay là đất trên thành): Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999).
 • Ốc Thượng Thổ (hay là đất trên nóc nhà): Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007).
 • Bích Thượng Thổ (hay là đất trên vách): Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961).
 • Đại Dịch Thổ (hay là đất trong khu đất lớn): Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969).
 • Sa Trung Thổ (hay là đất trong cát): Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977).
 • Lộ Bàng Thổ (hay là đất ven đường): Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991).

Ưu điểm của người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hầu hết là những người có tính cần mẫn, kiên trì trong công việc. Họ là những người có lòng trung thành cao và rất đáng tin cậy vì thế người mệnh Thổ hay chiếm được thiện cảm từ mọi người xung quanh. Họ rất cẩn thận và có kỹ năng tổ chức tốt mọi việc.

Nhược điểm của người mệnh Thổ: Tuy nhiên, chính là sự thong dong, khá chậm chạp đôi khi bị người khác chiếm tay trên, bỏ lỡ đi nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như kích cầu đường tình duyên, gia đạo. Nếu biết cách áp dụng các yếu tố phong thủy thì có thể cưỡng chế được những nhược điểm này. Bạn có thể tìm tới cây phong thủy, đá thạch anh, tỳ hưu hoặc thực tế nhất là chọn số điện thoại hợp với mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp với số nào?

Dựa theo quy luật phong thủy thì mệnh Thổ hợp với các số tương sinh và tương hỗ với chính nó. Các con số đó là: 2, 5, 8, 9. Khi biết được mệnh của mình hợp với số nào rồi bạn có thể áp dụng nó vào trong cuộc sống: chọn biển số xe, số nhà, số thẻ và chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ khắc với con số nào?

Theo ngũ hành tương khắc thì người mệnh Thổ nên chú ý đến 2 con số đại kỵ của mệnh này chính là số 3, 4 thuộc Mộc bởi Mộc Khắc Thổ.

Con số khắc mệnh Thổ Con số khắc mệnh Thổ

2. Cách chọn sim hợp mệnh Thổ

Để chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy giúp gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, bạn nên chú ý những điểm sau đây:

Theo con số hợp mệnh

Dựa trên thuyết ngũ hành thì bạn có thể luận giải sim số đẹp hợp mệnh Thổ là sim có chứa các số 0, 2, 5, 8. Đồng thời, loại trừ các con số thuộc về hành Mộc và hành mộc như 3, 4 vì tương khắc lụi tàn điều này không nên dùng.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc

 • Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy - Thủy sinh Mộc - Mộc sinh Hỏa - Hỏa sinh Thổ.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc - Mộc khắc Thổ - Thổ khắc Thủy - Thủy khắc Hỏa - Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy, việc sử dụng những con số tương sinh với mệnh của mình thì sẽ giúp công danh sự nghiệp của bạn có tác động tích cực và mang lại may mắn trong cuộc sống. Vì vậy, để chọn sim số tiến hợp mệnh Thổ thì bạn nên chọn dãy số tiến có chứa số 0, 2, 5, 8 như: xxx.5678 bởi số 8 thuộc mệnh Thổ sẽ giúp cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của bạn luôn phát triển và có một sự nghiệp vững chắc.

Ngoài ra, người mệnh thổ không nên sử dụng dãy số sim có chứa nhiều số 3, 4 nó là con số khắc với mệnh của bạn. Nếu dãy số sim có chứa nhiều con số này thì sẽ khiến dãy số không có sự hòa hợp và công việc kinh doanh buôn bán không được thuận lợi.

Theo số sinh

Như các bạn đã biết số năm sinh của mỗi người là rất quan trọng vì nó được ghi lại từ khoảnh khắc họ chào đời. Dựa vào ngày tháng năm sinh của mình người xem phong thủy sim sẽ đưa ra được con số tương thích, phù hợp mang lại may mắn cho bạn về công việc tiền tài, gia đình…

Có cách chọn sim hợp người mệnh Thủy theo số sinh được sử dụng khá phổ biến theo công thức tính khá đơn giản:

Tổng của các số ngày tháng năm sinh : 9 = X dư Y. Trong đó:

 • Y bằng 0 thì số sinh là 9
 • Y khác 0 thì số sinh là chính Y

Theo số quái

Số quái được giải thích chính là số quẻ nằm trong Cửu Tinh Đồ. Theo đó, bản thân mỗi người sẽ có 1 quẻ riêng, chính là số may mắn dành cho họ. Từ con số dành riêng cho mạng mình đó bạn sẽ lựa chọn được sim số đẹp hợp mệnh Thủy cho mình.

Chọn sim hợp mệnh Thổ theo số quái Chọn sim hợp mệnh Thổ theo số quái

Để tính được số quái rất đơn giản bạn chỉ cần lấy Tổng các số năm sinh : 9 = X dư Y. Nếu bạn là nam lấy số 6 còn bạn là nữ thì lấy số 1 làm số cung trong Cửu Tinh Đồ đi theo đường Lượng Thiên Xích tới vị trí của Y. Y ở đây được tính là quẻ của bạn trong đó có các loại như Càn - 6, Khảm - 1, Cấn - 8, Chấn - 3, Tốn - 4, Ly - 9, Khôn - 2, Đoài - 7…

Âm dương tương phối

Cách lựa chọn này khá dễ đáp ứng nhưng một vài người khi đi tìm Sim lại bỏ qua đáng tiếc. Phong thủy Sim số quy ước: những số chẵn sẽ thuộc vận âm và những số lẻ sẽ thuộc vận dương. Vậy để thỏa mãn cân bằng âm dương bạn chỉ cần chọn dãy số điện thoại có 5 số chẵn và 5 số lẻ. Tỷ lệ này không nên vượt quá 60% nhé mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý sự cân bằng âm dương giữa bản mệnh Thổ và vượng của dãy số Sim. Nếu bạn thuộc nhóm lệch âm Thổ thì nên chọn dãy số vượng dương tức dãy số chứa nhiều số lẻ hơn và ngược lại.

Trên đây là những thông tin cung cấp giúp quý bạn biết sim phong thủy mệnh Thổ và cách chọn sim số hợp mệnh Thổ chính xác nhất theo quy luật phong thủy. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào xin hãy liên hệ với chúng tôi và chắc chắn các bạn sẽ nhận được giải đáp sớm nhất cho thắc mắc của mình nhé..

1