45 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Có Cầu Thang Đẹp, Xu Hướng Mới

Đôi khi, một ngôi nhà không thể thiếu một chiếc cầu thang, đặc biệt là trong nhà phố hay biệt thự. Thiết kế cầu thang có tác động đáng kể đến toàn bộ ngôi nhà....

Đôi khi, một ngôi nhà không thể thiếu một chiếc cầu thang, đặc biệt là trong nhà phố hay biệt thự. Thiết kế cầu thang có tác động đáng kể đến toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang đang ngày càng trở nên phổ biến. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 45 mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang đẹp, xu hướng mới cùng với kinh nghiệm thiết kế phòng khách có cầu thang.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang thịnh hành nhất

1.1 Mẫu thiết kế cầu thang phòng khách cho nhà ống

Nhà ống là loại hình nhà ở phổ biến hiện nay, việc thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang cho nhà ống cần quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ và sự tiện lợi. Cầu thang nhà ống sẽ được đặt ngay trong phòng khách hoặc cạnh bên phòng khách. Do đó, thiết kế cầu thang sẽ ảnh hưởng đến tổng thể căn phòng.

Nhà ống thường có diện tích chiều ngang bị hạn chế. Do đó, kích thước cầu thang cũng sẽ được thay đổi phù hợp và cân đối với phòng khách. Bạn có thể bố trí thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang bên trái hoặc bên phải căn phòng. Cách bố trí này mang đến không gian gọn gàng, tinh tế, và hiện đại.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng cầu thang làm bộ phận phân chia khu vực phòng bếp và phòng khách hợp lý. Ngày nay, thiết kế cầu thang còn tận dụng kết hợp thêm tủ kệ chứa đồ. Lối thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích và làm căn phòng thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn.

1.2 Mẫu thiết kế cầu thang phòng khách cho biệt thự

Phòng khách biệt thự có diện tích rộng rãi, do đó cầu thang có kích thước thoải mái hơn. Cầu thang biệt thự được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Màu sắc và vị trí đặt cầu thang cũng thay tùy vào nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Biệt thự là loại hình nhà ở cao cấp, sang trọng và đẳng cấp nhất. Do đó, vật liệu thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang cũng được lựa chọn những chất liệu cao cấp và đắt tiền. Việc sử dụng các chất liệu đẳng cấp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của căn nhà và đẳng cấp của gia chủ. Bạn có thể tự do lựa chọn những kiểu cầu thang độc đáo và ấn tượng nhất.

Những kiểu dáng cầu thang phòng khách phổ biến hiện nay

2.1 Kiểu cầu thang thẳng

Cầu thang kiểu thẳng là dạng cầu thang phổ biến, được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Đây là mẫu thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang theo dạng đường thẳng, đơn giản và độ dốc vừa phải. Mẫu cầu thang này phù hợp những phòng khách có diện tích nhỏ và các căn nhà theo phong cách hiện đại, tối giản.

2.2 Kiểu cầu thang xoắn ốc

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang xoắn ốc đã có từ rất lâu nhưng vẫn thịnh hành đến hiện nay. Mẫu cầu thang này được thiết kế với hình dáng xoắn ốc theo chiều thẳng đứng. Lối thiết kế độc đáo này sẽ giúp tiết kiệm diện tích và làm căn phòng bạn trông thú vị và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, mẫu cầu thang này sẽ trở nên bất tiện với những gia đình có người cao tuổi.

2.3 Kiểu cầu thang chữ L

Cầu thang chữ L là kiểu thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang phổ biến và phù hợp với mọi phong cách thiết kế. Mẫu cầu thang này được thiết kế gập 1 góc 90 độ và sau một đợt gập sẽ chuyển về hướng khác nhau. Lối thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích căn phòng, mang đến sự thuận tiện và thoải mái trong quá trình di chuyển.

2.4 Cầu thang có vách ngăn trang trí

Đối với cầu thang có kế hợp vách ngăn, thiết kế được ưu chuộng nhất hiện nay là mẫu cầu thang ngay phía sau vách ngăn nhà bếp và phòng khách để phân chia hai không gian khác nhau. Vách ngăn được tận dụng làm kệ treo tivi và trưng bày những món đồ trang trí nổi bật như: bình rượu, chậu cây, bức tượng,… Đây còn là vách ngăn phân chia giữa khu vực phòng khách và phòng bếp của căn nhà.

2.5 Cầu thang thẳng đứng có gác lửng

Thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang mang gác lửng xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành xu hướng nổi bật. Với phòng khách có diện tích hạn chế, việc thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang cần được tính toán kỹ càng. Số bậc cầu thang, chiều cao, chiều rộng phải đảm bảo những tiêu chuẩn quy định. Ngoài ra, chúng còn phải cân đối với tổng thể căn phòng.

Kích thước cầu thang phòng khách thiết kế chuẩn

Kích thước cầu thang tùy thuộc vào diện tích căn phòng và phải tuân theo những nguyên tắc thiết kế cơ bản. Thiết kế nội thất phòng khách có cầu thang dựa vào diện tích phòng khách mà chiều rộng cầu thang sẽ thay đổi từ 0.8m đến 1.2m hay 1.5m.

1