30+ Mẫu Cửa Nhựa Lùa Đẹp, Giá Rẻ Được Ưa Thích Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa nhựa lõi thép với đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, khách hàng thường gặp khó khăn khi lựa chọn loại cửa...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa nhựa lõi thép với đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, khách hàng thường gặp khó khăn khi lựa chọn loại cửa phù hợp với ngôi nhà của mình, đảm bảo được vẻ đẹp của nội thất và chất lượng sử dụng. Trong số các dòng cửa hiện nay, cửa nhựa lùa hay cửa lõi thép mở trượt là những lựa chọn nổi trội.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cửa lùa

Cửa lùa là một loại cửa được sử dụng cho cả cửa đi và cửa sổ, thích hợp cho các không gian hẹp, nơi không thể có cửa đóng ra hay cửa mở vào. Vật liệu chính sử dụng để làm cửa nhựa lùa là Profile Sparlee hoặc Rahau thiết kế khoang rỗng, có lõi thép gia cường bên trong. Cửa còn được trang bị kính cường lực, kính hộp và có hệ gioăng giúp kín các mối ghép và các phụ kiện đi kèm khác.

Cửa lùa hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động và trượt trên các thanh ray. Cửa có thể mở được khoảng 1/2 đến 2/3 diện tích cửa tối đa, một phần diện tích dành cho phần cửa dồn vào.

Cửa lùa nhựa có ưu, nhược điểm gì?

Cửa nhựa lùa được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình khác nhau, và loại cửa này mang lại nhiều ưu nhược điểm như sau.

Ưu điểm của cửa lùa nhựa

Cửa lùa nhựa được sử dụng cho tất cả các loại cửa ra vào và cửa sổ với nhiều ưu điểm như sau:

 • Không chiếm diện tích khi đóng mở, phù hợp với không gian diện tích hẹp đến rộng lớn. Cửa còn tạo sự thông thoáng để đón gió mà không chiếm dụng không gian. Có thể lựa chọn số lượng cánh cửa phù hợp với diện tích.
 • Độ bền cao: có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và va đập rất tốt. Độ bền của cửa lùa nhựa có thể lên tới 20 năm. Cửa dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, chỉ cần dùng bình xịt và khăn sạch thì đã có thể trả lại màu sắc như mới. Cấu tạo và lắp đặt cũng không quá phức tạp, kết cấu linh động thuận tiện khi sử dụng.
 • Đa dạng về mẫu mã và màu sắc: Cửa nhựa lùa dễ gia công và có thể sử dụng nhiều màu sắc như đen, vân gỗ, trắng sữa và dùng loại kiểu mở từ 1-4 cánh tùy thuộc vào diện tích. Do đó, có thể kết hợp dễ dàng với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau để tạo sự tinh tế và hài hòa.
 • Giá thành rẻ hơn so với các loại cửa quay nhựa lõi thép và ứng dụng được cho cửa lớn. Vì vậy, loại cửa này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình từ nhà ở, văn phòng, bệnh viện...

Nhược điểm của cửa lùa nhựa

Tuy có nhiều ưu điểm, cửa lùa nhựa cũng có vài nhược điểm như sau:

 • Cách âm và cách nhiệt kém hơn so với cửa quay lõi thép.
 • Phần diện tích khi mở của cửa không đạt 100% mà chỉ khoảng hơn 50%.
 • Cửa không quá kín nên có thể xảy ra hiện tượng nước đi vào bên trong.

Những loại phụ kiện sử dụng cho cửa lùa

Các phụ kiện để làm cửa lùa nhựa bao gồm thanh ray trên, ray dưới, dẫn hướng, bánh xe, tay nắm, khóa và chốt, cùng một số phụ kiện khác.

 • Ray trên: sử dụng cho cửa lùa treo, nơi để cho bánh xe trượt qua lại. Ray có nhiều hình dáng khác nhau và thường sử dụng chất liệu như sắt, inox, nhôm.
 • Ray dưới: sử dụng cho cửa lùa truyền thống, cũng có nhiều hình dáng khác nhau.
 • Dẫn hướng: thường nằm hướng đối nghịch với ray, để dẫn cửa chạy theo đường đã được cố định. Dẫn hướng có thể được đi kèm với cửa nhưng cũng có thể tự chế tạo bởi thợ kỹ thuật. Dẫn hướng có thể nằm trong sát tường, có thể dài hết nguyên cửa hoặc không.
 • Bánh xe treo, bánh xe dưới: có nhiều kiểu đa dạng, chất liệu phụ thuộc và chất liệu cửa.
 • Tay nắm, khóa, chốt: có rất nhiều kiểu thiết kế đa dạng tùy thuộc vào kiểu cửa và yêu cầu của khách hàng.

30+ Mẫu cửa lùa nhựa được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cửa lùa sử dụng ray mới có thể đóng mở, và dựa trên điều này, chúng ta có thể chia cửa nhựa lùa thành 2 loại chính là ray treo và ray dưới.

 • Cửa lùa ray dưới và bánh xe dưới: Được sử dụng phổ biến từ rất lâu, dùng nhiều cho các loại cửa lớn như cửa nhà máy, kho hàng... Loại cửa này có khả năng chịu lực cao, phù hợp cho cửa kích thước lớn.
 • Cửa lùa nhựa treo và có ray xe trên: Ray của cửa và bánh xe sẽ được treo bên trên và có dẫn hướng cố định bên dưới. Loại này đa số sử dụng cho cửa ra vào vận hành êm ái và dễ sử dụng.

Dưới đây là một số mẫu cửa nhựa lùa phổ biến khác:

Mẫu Cửa Nhựa Lùa Mẫu Cửa Nhựa Lùa Mẫu Cửa Nhựa Lùa Mẫu Cửa Nhựa Lùa Mẫu Cửa Nhựa Lùa Mẫu Cửa Nhựa Lùa

Báo giá cửa lùa nhựa mới nhất

Tại Showroom Decor, chúng tôi luôn cung cấp những mẫu sản phẩm mới nhất với mẫu mã đa dạng, được khách hàng đánh giá cao. Hiện nay, giá cửa nhựa lùa dao động từ 1 triệu 200 nghìn đến 2 triệu 800 nghìn đồng/m2 tuỳ thuộc vào thanh nhựa, thương hiệu và phụ kiện đi kèm.

Các bạn có thể đến Showroom Decor để tham khảo những mẫu cửa nhựa lùa mới và hiện đại nhất, cũng như được tư vấn và hỗ trợ kiểu thiết kế phù hợp và lắp đặt. Mẫu cửa lùa nhựa tại đây có những ưu điểm vượt trội, với vật liệu nhựa lõi thép uPVC gia cường lõi thép và kính cường lực cao cấp nhập khẩu đã được kiểm định tiêu chuẩn, đảm bảo độ bền cao nhất. Hơn nữa, các khâu nhập nguyên vật liệu, sản xuất và lắp đặt cũng được Showroom thực hiện, mang đến giá thành rẻ nhất cho khách hàng.

1