3 bức tường cần tránh khi đặt giường ngủ trong phong thủy

Sau đây là 3 bức tường mà bạn cần tránh khi đặt giường ngủ trong phong thủy. Chúng có thể mang lại những tác động xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Bức...

Sau đây là 3 bức tường mà bạn cần tránh khi đặt giường ngủ trong phong thủy. Chúng có thể mang lại những tác động xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Bức tường nơi có cửa sổ

Nhiều người thích đặt giường ngay sát bức tường có cửa sổ hoặc quay đầu vào cửa sổ để đón ánh sáng từ bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không nên được thực hiện vì trẻ nhỏ dễ trèo lên cửa sổ và gặp nguy hiểm. Nếu không có thiết bị bảo vệ hoặc lưới an toàn, trẻ có thể chui qua các nan sắt và rơi từ tầng cao xuống đất.

Ngoài ra, cửa sổ là điểm chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài phòng. Bụi bẩn và nước mưa dễ bị hắt vào, làm ẩm và gây mốc chăn, gối và ga giường. Nếu giường gần cửa sổ, bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc tập trung vào giấc ngủ vì tiếng ồn và âm thanh từ bên ngoài.

Đặt giường dưới cửa sổ cũng không tốt trong phong thủy, vì sự xâm nhập năng lượng phong thủy từ bên ngoài, gồm mùi hôi và âm thanh, sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, dẫn đến giấc ngủ kém chất lượng và sự mất cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Tường đối diện cửa ra vào

Kê giường ngủ đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vị trí này khiến cho sát khí đi thẳng vào giường ngủ, ảnh hưởng không tốt đến người ngủ. Cửa phòng luôn đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng với nhau. Chúng sẽ hút năng lượng lẫn nhau, khiến giường kê thẳng với cửa làm mất năng lượng của bạn vào ban đêm.

Ngoài ra, thông qua cửa, người bên ngoài có thể nhìn thấy giường là không gian riêng tư trong nhà. Điều này không phải ai cũng thích và không phải gia chủ nào cũng muốn người khác nhìn thấy các vật trên giường hoặc giường ngủ của mình. Ngoài ra, khi có cửa ra vào ở đối diện, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi ngủ.

Tường cạnh nhà tắm

Luồng khí trong phòng tắm không được lưu thông tốt, dễ gây mùi hôi hoặc chứa các chất bẩn. Do đó, đặt giường ngủ sát tường phòng tắm có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vì mùi hôi, đặc biệt là khi phòng tắm không được vệ sinh sạch sẽ.

Phòng tắm chứa nhiều đường ống và vòi nước, sử dụng chúng có thể tạo ra tiếng ồn và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Theo quan niệm phong thủy, phòng tắm và nhà vệ sinh không phải là những không gian sạch sẽ. Vì vậy, đặt giường ngủ đối diện những không gian này hoặc quay đầu vào phòng tắm cũng không tốt để có một giấc ngủ thoải mái và ngon giấc.

Ảnh: Netease

Đó là 3 bức tường mà bạn nên tránh khi đặt giường ngủ trong phong thủy. Hãy lưu ý để tạo ra không gian ngủ tốt cho mình và cả gia đình.

Quỳnh Hương (Theo Home)

1