Mẫu Bàn Thờ 2 Tầng, Bàn Thờ Tam Cấp đẹp Tâm Phát - Những sản phẩm có chất lượng vượt trội

Bàn thờ 2 tầng, bàn thờ tam cấp là dòng sản phẩm nổi bật của cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát. Với độ bền cao, hoa văn tinh xảo và thiết kế đẹp mắt,...

Bàn thờ 2 tầng, bàn thờ tam cấp là dòng sản phẩm nổi bật của cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát. Với độ bền cao, hoa văn tinh xảo và thiết kế đẹp mắt, các mẫu bàn thờ này đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Dưới đây là những mẫu bàn thờ 2 tầng và bàn thờ 3 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bàn thờ 2 tầng, bàn thờ tam cấp là gì?

Bàn thờ 2 tầng, bàn thờ tam cấp là những sản phẩm bàn thờ gỗ được thiết kế theo phong cách phân tầng. Mục đích của việc phân tầng là tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân chia vai trò giữa những người đã mất và các bậc tâm linh. Nhờ vào thiết kế độc đáo này, bàn thờ 2 tầng và bàn thờ tam cấp mang lại sự trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ 2 tầng, bàn thờ tam cấp là gì? Bàn thờ 2 tầng, bàn thờ tam cấp là gì?

Cả bàn thờ 2 tầng và bàn thờ 3 tầng chỉ là cách gọi khác nhau cho cùng một loại sản phẩm bàn thờ. Cấu trúc của chúng tương tự như các loại bàn thờ đơn, với tầng 1 là mặt bàn chính có diện tích lớn nhất, tầng 2 có diện tích nhỏ hơn tầng 1. Phần cổ của tầng 2 có thể được trang trí thêm họa tiết hoặc để trơn tùy theo kiểu dáng và nhu cầu của gia chủ.

Bàn thờ tam cấp, bàn thờ 3 tầng cũng là cách gọi khác cho cùng một loại bàn thờ được chia thành 3 phần. Phần mặt bàn là phần chính và có diện tích lớn nhất. Phía trong mặt bàn sẽ được nâng cao thành 2 tầng nhỏ. Kích thước của bàn thờ tam cấp thường lớn hơn so với bàn thờ 2 tầng.

Nhiều người thường gọi bàn thờ 2 tầng là loại bàn thờ có bàn cơm riêng ở dưới. Bởi thực tế, tầng phía trên được bài trí đồ thờ, còn bàn và tủ cơm phía dưới thường xếp gọn phía dưới trông như 2 tầng.

Cấu tạo bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng đều được cấu tạo bởi 4 chân đứng chính. Trên bàn thờ có thể được chạm khắc một vài họa tiết theo kiểu bàn thờ xưa hoặc để trơn phù hợp với xu hướng hiện đại.

Cấu tạo bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng Cấu tạo bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng

Phần mặt tiền các tầng, phần tiếp nối phía trên chân bàn thờ thường được chạm khắc các họa tiết như hoa sen, tứ linh... Một số mẫu bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng có phần cổ được gia công thành ngăn kéo để gia chủ có thêm không gian để cất giữ đồ đạc.

Phần mặt bàn giống như mặt bàn thờ thông thường, được dùng để bày biện đồ cúng. Tuy nhiên, phần mặt bàn của bàn thờ nhị cấp và bàn thờ tam cấp có chút khác biệt so với bàn thờ đơn là phía trong được nâng cao lên 2 lần nếu là 2 cấp, 3 lần nếu là tam cấp.

Phần chân phụ là đỡ phía dưới mỗi mặt bàn phụ nâng cao có kích thước cao hơn 4 chân đứng chính. Mục đích là để nâng chiều cao mặt bàn phụ lên cao hơn so với mặt bàn chính. Bàn thờ 2 tầng có tổng cộng 4 chân chính và 2 chân phụ, trong khi bàn thờ tam cấp có tổng 4 chân chính và 4 chân phụ. Tuy nhiên, ngày nay đa số chỉ còn 4 chân chính mà không có chân phụ.

Chiều sâu của mỗi tầng tối thiểu là từ 22 đến 30cm. Tuy nhiên, kích thước chiều sâu có thể rộng hơn hoặc hẹp hơn tùy theo nhu cầu sử dụng. Bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng giúp gia chủ dễ dàng bày trí và phân cấp khi thờ cúng.

Lợi ích của bàn thờ tam cấp, nhị cấp

Ngày nay, nhiều gia đình rất ưa chuộng việc sử dụng bàn thờ tam cấp, bàn thờ 2 tầng khi thờ cúng vì chúng rất tiện lợi. Thông thường, gia chủ sử dụng loại bàn thờ này để phân chia cấp bậc khi thờ cúng. Việc phân chia giúp thể hiện lòng tôn trọng, trật tự và tránh việc phạm phải điều bất kính đối với Thần, Phật.

Lợi ích của bàn thờ tam cấp, nhị cấp Lợi ích của bàn thờ tam cấp, nhị cấp

Trên bàn thờ gia tiên, có rất nhiều người đã khuất cần được thờ cúng. Họ có vai trò, thứ bậc riêng và không thể để ngang hàng nhau khi thờ cúng. Do đó, nhiều gia chủ chọn bàn thờ tam cấp và bàn thờ 2 tầng làm bàn thờ gia tiên.

Bên cạnh việc đảm bảo vai trò thờ cúng, bàn thờ 2 tầng và bàn thờ tam cấp còn mang lại sự tinh tế và trang trọng cho không gian thờ cúng. Với góc nhìn được nâng cao, các đồ thờ cúng trên bàn thờ được trưng bày một cách tối ưu.

Mẫu bàn thờ 2 tầng, 3 tầng tinh tế sang trọng

Bàn thờ 2 tầng và bàn thờ 3 tầng được thiết kế theo phong cách truyền thống. Những mẫu bàn thờ này mang lại sự tiện lợi trong việc thờ cúng. Với lối thiết kế độc đáo và các họa tiết cổ truyền như tứ quý, hoa sen, tứ linh, các mẫu bàn thờ 2 tầng và bàn thờ 3 tầng sẽ thỏa mãn sự lựa chọn của bạn.

Bàn thờ tam cấp, nhị cấp hiện đại Bàn thờ tam cấp, nhị cấp hiện đại

Mẫu bàn thờ 2 tầng và bàn thờ 3 tầng có thiết kế bên ngoài tương tự như mẫu bàn thờ truyền thống, với 4 chân đứng vững chắc. Tuy nhiên, phần mặt bàn thờ chính được thiết kế giật cấp với mặt bàn rộng và có thêm 1 cấp ở trên lùi về sau và có diện tích nhỏ hơn.

Phía dưới gầm là tủ cơm có kích thước nhỏ gọn nằm dưới chân bàn thờ chính. Gia chủ có thể sử dụng chiếc bàn này để cúng cơm hoặc để bày trí vật phẩm thờ cúng. Phía trước bàn thờ được điêu khắc hình hoa sen tôn nghiêm và sang trọng.

Bàn thờ tam cấp, nhị cấp hiện đại

Bàn thờ tam cấp khác biệt so với bàn thờ 2 cấp ở điểm là kích thước to hơn. Loại bàn thờ này thường được thiết kế cho các ngôi nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà từ đường vì nó phân chia được cấp bậc và vai trò khi thờ cúng Thần, Phật và gia tiên.

Bàn thờ tam cấp, nhị cấp hiện đại Bàn thờ tam cấp, nhị cấp hiện đại

Thiết kế của các mẫu bàn thờ tam cấp cũng tương tự như các mẫu bàn thờ 2 cấp. Sản phẩm có kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ và được trang trí với các họa tiết tinh tế. Mỗi tầng trên bàn thờ tam cấp đảm nhận một chức năng khác nhau, tạo sự phân cấp trong việc bày trí đồ thờ cúng.

Trên đây là những mẫu bàn thờ 2 tầng và bàn thờ tam cấp bán chạy nhất hiện nay. Hiện tại, chúng tôi còn rất nhiều mẫu bàn thờ 2 cấp và bàn thờ 3 cấp với nhiều mẫu mã đẹp, sang trọng và hợp túi tiền. Nếu bạn có nhu cầu, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận ngay ưu đãi trong hôm nay.

1