20 Mẫu Tủ Bếp Có Bàn Thờ Ông Táo Đẹp Nhất Năm 2023

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đẹp và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Bàn thờ Ông Táo là một...

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đẹp và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Bàn thờ Ông Táo là một trong những nét đẹp văn hóa tín ngưỡng lâu đời ở Việt Nam. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách lập bàn thờ Ông Táo và những mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đơn giản mà đẹp.

20+ Mẫu Tủ Bếp Có Bàn Thờ Ông Táo Mới Nhất

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp

Khi thiết kế tủ bếp có bàn thờ Ông Táo, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Bàn thờ Ông Táo sẽ được đặt ở tủ bếp trên để thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với thần linh.
 • Bàn thờ tuyệt đối không được đặt trên khu vực chậu rửa hoặc gần khu vực bồn rửa. Vì bàn thờ Ông Táo tượng trưng cho hành Hỏa, gây xung khắc với thủy, có thể gây ra xung khắc trong gia đình và cản trở tài vận.
 • Nếu tủ bếp có hệ đụng trần hoặc hệ tủ bếp trên cao, bạn có thể chọn một ngăn nhỏ ở góc kín, ít sử dụng và cao hơn mặt bếp để đặt bàn thờ Ông Táo.

Lựa Chọn Chất Liệu Và Màu Sắc

Về chất liệu và màu gỗ cho tủ bếp có bàn thờ Ông Táo, bạn cần tuân thủ theo tuổi của gia chủ, khí hậu và đặc điểm văn hóa của khu vực. Gỗ công nghiệp thường được lựa chọn vì tính chuyên dụng, mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý. Màu gỗ tự nhiên cũng tạo nên một cảm giác ấm áp và gần gũi.

Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Chuẩn Phong Thủy

Bàn thờ Ông Táo là vị thần bếp của người Việt, giúp cai quản việc bếp núc và giữ ngọn lửa trong gia đình. Vị trí và hướng đặt bàn thờ Ông Táo cũng rất quan trọng để thu hút may mắn và tài lộc đến với gia đình. Dưới đây là những hướng tốt và hướng xấu khi đặt bàn thờ Ông Táo:

Hướng Tốt:

 • Đông Bắc (Sinh Khí thuộc Tham Lang tinh): Công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, công danh nhanh thăng tiến, đại phát tài.
 • Chính Tây (Thiên Y thuộc Cự Môn tinh): Gia đình khỏe mạnh, giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Tây Bắc (Diên Niên thuộc Võ Khúc tinh): Gia đình hạnh phúc lâu dài, hòa thuận và sung túc.
 • Tây Nam (Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh): Thuận lợi về đường con cái, được quý nhân phù trợ, may mắn về đường thi cử và công danh.

Hướng Xấu:

 • Chính Bắc (Tuyệt Mệnh thuộc Phá Quân tinh): Gia đình có thể gặp tai họa, con cái gặp rủi ro và không sống lâu.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh): Gia đình sẽ gặp thiếu hụt tài sản, bệnh tật triền miên.
 • Chính Nam (Lục Sát thuộc Văn Khúc tinh): Gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.
 • Chính Đông (Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh): Gia đình dễ gặp tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận.

Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo Chuẩn Phong Thủy

Kích thước bàn thờ Ông Táo đóng vai trò quan trọng trong việc gửi gắm những mong muốn, cầu nguyện của gia chủ và tạo nên yếu tố phong thủy trong nhà bếp. Hãy tuân thủ theo các số đo của thước Lỗ Ban để đảm bảo kích thước bàn thờ Ông Táo phù hợp. Dưới đây là một số kích thước phổ biến:

 • Chiều sâu 48cm x Chiều rộng 48cm: Kích thước phổ biến nhất, phù hợp với hầu hết các gia đình.
 • Chiều sâu 48cm x Chiều rộng 68cm: Được dùng khi có 1-2 bát hương và đồ lễ.
 • Chiều sâu 48cm x Chiều rộng 88cm: Được dùng khi có 3-4 bát hương và đồ lễ.

Đó là những mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đẹp và phù hợp với phong thủy. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp hàng đầu, hãy liên hệ với Nội Thất Thuận Phát. Với hơn 9 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo mới nhất Ảnh minh họa: Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đơn giản mà đẹp.

mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo mới nhất Ảnh minh họa: Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo tại Việt Nam.

1