Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào nhất trong làm ăn và hôn nhân?

Trong nền văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, hợp tuổi là một khái niệm quen thuộc và được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt...

Trong nền văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, hợp tuổi là một khái niệm quen thuộc và được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt là khi kết hôn. Người ta tin rằng một cặp đôi hợp tuổi khi tiến tới hôn nhân sẽ duy trì được hạnh phúc bền lâu. Không chỉ vậy, trong việc làm ăn, mọi người cũng thường lựa chọn những người hợp tuổi để hợp tác, nhằm đảm bảo công việc luôn suôn sẻ, không xảy ra bất hòa. Vậy tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

Nguyên tắc chọn tuổi hợp với Nhâm Thân 1992

Muốn biết tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào, chúng ta cần dựa trên các nguyên tắc về tử vi sau đây:

 • Nguyên tắc vận động của ngũ hành: Bao gồm 3 nguyên tắc là tương sinh, tương hợp, tương khắc. Trong đó, tương sinh và tương hợp sẽ gợi ý những mệnh hợp với bản mệnh của gia chủ. Ngược lại, tương khắc chỉ ra các cặp bản mệnh khắc nhau.
 • Nguyên tắc Tam Hợp: Trong 12 con giáp, sẽ có 4 bộ tam hợp, mỗi bộ bao gồm ba con giáp hợp nhau. Các cặp tam hợp bao gồm:
  • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất.
  • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi.
  • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn.
  • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Nguyên tắc Tam Hội: Đây là nguyên tắc dùng để chỉ ra rằng 3 địa chi trong số 12 địa chi nếu tụm lại sẽ tạo nên một điểm kỳ tích. Trong 12 con giáp, chúng ta có 6 cặp đôi phù hợp với nhau nhất.
 • Nguyên tắc Tứ Hành Xung: Trong 12 con giáp, có 3 bộ tứ hành xung, trong đó các con giáp khi đi với nhau thường khắc khẩu, dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Các cặp tứ hành xung bao gồm:
  • Nhóm 1: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
  • Nhóm 2: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Nhóm 3: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Nguyên tắc chọn tuổi hợp với Nhâm Thân 1992 Hình ảnh mang tính minh họa. Hợp lệ từ nguồn gốc.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với tuổi nào?

Dựa trên các nguyên tắc tử vi trên, chúng tôi có một số phân tích để tìm ra đáp án cho thắc mắc tuổi 1992 hợp tuổi nào. Cụ thể như sau:

 • Theo nguyên tắc tương hợp: Người tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim (nghĩa là vàng ở mũi kiếm). Do đó, mệnh Kim sẽ hợp với chính mệnh Kim. Tức người sinh năm 1992 sẽ hợp với người sinh năm 1992 hoặc những tuổi mang mệnh Kim khác như 1993, 1985, 2000, 2001,...
 • Theo nguyên tắc tương sinh: Ta có Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do đó, những người mệnh Kim sẽ hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Trong đó, mệnh Thổ sẽ hợp hơn vì Thổ sinh Kim có nghĩa là Thổ hỗ trợ, nâng đỡ cho mệnh Kim để mệnh Kim có thể phát triển.
 • Theo quy tắc Tam Hợp: Như đã trình bày ở phần trước, chúng ta có bộ tam hợp Thân, Tý, Thìn. Do đó, tuổi Nhâm Thân 1992 nên duyên vợ chồng hoặc hợp tác làm ăn với những người tuổi Tý, Thìn.
 • Theo quy tắc Tam Hội, tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với những người tuổi Dậu và tuổi Tuất.

Như vậy, có rất nhiều tuổi sẽ hợp với người sinh năm 1992. Người sinh năm 1992 khi kết hôn với các tuổi này hoặc hợp tác làm ăn, cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn, hạnh phúc, gia đình luôn ấm no, đủ đầy, con cái khôn ngoan, sáng dạ. Bên cạnh đó, khi hợp tác làm ăn kinh doanh, hoặc làm việc cùng những người trong các tuổi này, gia chủ sinh năm 1992 sẽ đạt được những thành tựu tốt, công việc phát triển thuận lợi, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc gia tăng không ngừng.

1992 hợp với tuổi nào? Hình ảnh mang tính minh họa. Hợp lệ từ nguồn gốc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bên cạnh những người hợp tuổi, gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 cũng có thể gặp phải những người không hợp tuổi. Trong trường hợp này, các gia chủ cần lưu ý để tránh hoặc tìm cách hóa giải cho mối quan hệ không hợp tuổi này. Điều này có thể thực hiện thông qua việc đặt các đồ vật mang tính cân bằng cho các cung mệnh khắc nhau trong nhà hoặc áp dụng các nguyên tắc phong thủy khác.

Tóm lại, từ các thông tin và kiến thức về phong thủy cũng như tử vi, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào và khắc tuổi nào. Hãy nhớ rằng, số mệnh của chúng ta có thể thay đổi bằng việc tích đức, làm việc thiện, sống lương thiện. Chính những ý tưởng này đã giúp nhiều cặp vợ chồng không hợp tuổi, hợp mệnh vẫn sống hạnh phúc, gia đình êm ấm, giàu có.

1992 không hợp với tuổi nào? Hình ảnh mang tính minh họa. Hợp lệ từ nguồn gốc.

Nhấn vào link để xem thêm: Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào nhất theo phong thủy?

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tuổi nào và khắc tuổi nào.

1