19 Mẫu Thiết Kế Chung Cư Phong Cách Tối Giản - Xu Hướng Năm 2024

Phong cách tối giản (hay còn được gọi là Minimalist) là một xu hướng thiết kế nội thất phát triển từ những năm 90. Đây là phong cách được đánh giá cao với việc tập...

Phong cách tối giản (hay còn được gọi là Minimalist) là một xu hướng thiết kế nội thất phát triển từ những năm 90. Đây là phong cách được đánh giá cao với việc tập trung vào những thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, đã và đang trở thành một xu hướng phổ biến trong năm 2024.

Đặc Trưng Của Phong Cách Tối Giản

Phong cách tối giản tập trung vào thiết kế nội thất đơn giản và nhỏ gọn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và tối ưu không gian ngôi nhà. Một số đặc trưng đáng chú ý của phong cách tối giản bao gồm:

Kiểu Dáng Nội Thất Đơn Giản

Các kiểu dáng nội thất trong phong cách tối giản thường được thiết kế theo xu hướng tối giản. Đường nét hình khối và đường thẳng là những yếu tố chủ yếu, không có những chi tiết phức tạp và khắc hoạ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nội thất cũng phải đảm bảo đầy đủ công năng và tiện nghi cho gia đình.

Kiểu dáng nội thất đơn giản của căn hộ phong cách minimalist

Gam Màu Trung Tính, Đơn Sắc

Màu sắc trong phong cách tối giản thường là những gam màu trung tính hoặc đơn sắc, như màu trắng, kem, xám, vàng nhạt, các màu pastel,... Trong phong cách này, chỉ sử dụng tối đa 3 màu chủ đạo là: màu chủ đạo, màu nền và màu tạo điểm nhấn. Bạn cần chọn tông màu chủ đạo sao cho tương phản hoặc hài hoà với các màu còn lại để tạo điểm nhấn cho không gian sống của gia đình.

Phong cách tối giản sử dụng gam màu trung tính, đơn sắc nhưng vẫn rất cuốn hút trong từng chi tiết

Bày Trí Đơn Giản, Nhiều Khoảng Trống

Nguyên tắc "Less is more" là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của phong cách tối giản. Đồng nghĩa với việc giữ lại những món đồ nội thất đơn giản, thông minh, tích hợp nhiều công năng trong ngôi nhà và loại bỏ những món đồ không cần thiết.

Bày trí đơn giản, nhiều khoảng trống vừa giúp tạo sự thông thoáng và nhiều không gian trống cho ngôi nhà vừa đảm bảo được sự tiện nghi và hiện đại cho gia đình

Ánh Sáng Tự Nhiên

Phong cách tối giản luôn hướng tới ánh sáng tự nhiên. Một căn hộ có cửa sổ lớn và ngập tràn ánh sáng tự nhiên không chỉ tạo hiệu ứng thị giác mà còn mang lại cảm giác thoáng đãng và dễ chịu hơn cho không gian sống của gia đình.

Căn hộ phong cách tối giản thường tối ưu yếu tố ánh sáng tự nhiên

Lý Do Phong Cách Tối Giản Được Nhiều Người Yêu Thích

Phong cách tối giản phù hợp với người bận rộn, gia chủ có lối sống tối giản. Một căn hộ tối giản sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp ngôi nhà một cách gọn gàng và nhanh chóng nhất.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản tiết kiệm chi phí hoàn thiện. Bạn sẽ tập trung vào những món đồ nội thất đa năng và có chất lượng cao hơn.

Thời gian hoàn thiện nhanh hơn so với các phong cách khác, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian chờ đợi công trình hoàn thiện.

Lý do phong cách tối giản được nhiều người yêu thích là ở các yếu tố lối sống của gia chủ, chi phí và tốc độ hoàn thiện

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Phong Cách Tối Giản

Mẫu Căn Hộ Studio Phong Cách Tối Giản

Căn hộ studio thường có diện tích nhỏ dưới 35m2. Phong cách tối giản không sử dụng vách ngăn để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Mẫu căn hộ studio này phù hợp cho học sinh, sinh viên hoặc những người độc thân thích sống một mình.

Các không gian trong căn hộ phong cách tối giản được thiết kế mở giúp gia chủ bao quát được toàn bộ bố cục căn hộ ![Khu vực giường ngủ được bày trí đơn giản để tránh tạo cảm giác bí bách](https://thachthatdecor.com.vn/uploads/images/blog/admin/2024/02/03/19-mau-thiet-ke-chung-cu-phong-cach-toi-gian-hua

1