Nhà tiền chế bằng tôn: Cách tiết kiệm và hiện đại hóa kiến trúc

Nhà tiền chế bằng tôn đang trở thành xu hướng đáng chú ý trong ngành xây dựng. Với những lợi ích mà nhà tiền chế bằng tôn mang lại, nó đã thu hút sự quan...

Nhà tiền chế bằng tôn đang trở thành xu hướng đáng chú ý trong ngành xây dựng. Với những lợi ích mà nhà tiền chế bằng tôn mang lại, nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Trong bài viết này, Panel Chính Hãng sẽ cung cấp thông tin hữu ích về nhà tiền chế bằng tôn và đồng thời cung cấp bảng giá tham khảo chi tiến liên quan đến hơn 15 mẫu nhà tiền chế bằng tôn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn mô hình cho ngôi nhà của riêng mình.

1. Thông tin chung về nhà tiền chế bằng tôn

1.1. Thông tin tổng quan

Nhà tiền chế bằng tôn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Nhà tiền chế bằng tôn sử dụng các vật liệu là tôn lợp mái hoặc lắp ghép từ các vật liệu vách trong và vách ngoài. Nhà tiền chế bằng tôn mang lại ưu điểm giúp rút ngắn thời gian thi công lắp đặt và tiết kiệm chi phí so với các kiểu mẫu nhà bê tông truyền thống thông thường.

Để đảm bảo công trình có độ an toàn cao và đẹp mắt, nhà tiền chế bằng tôn được thiết kế với khung cực kỳ chắc chắn sử dụng vật liệu thép lắp ghép dựng theo mô hình có từ trước. Nhiều mẫu nhà tôn tiền chế có độ thẩm mỹ cao, không thua kém tính thẩm mỹ của villa hay biệt thự.

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn

1.2. Cấu tạo kết cấu của nhà tôn tiền chế

Với kết cấu đơn giản với các thành phần lắp ghép chủ yếu như sau:

 • Móng nhà: Nhà tiền chế bằng tôn có phần móng vững chắc như các công trình nhà dân dụng truyền thống. Móng nhà tôn tiền chế là một kết cấu có kết nối chắc chắn với nhau tạo ra từ bê tông cốt thép cùng các vật liệu khác.
 • Khung nhà: Nhà tôn tiền chế bằng tôn có khung bao gồm bu lông chữ H hoặc cột tròn, xà gồ thép có độ dốc 5-15% các cột và đầm thép.
 • Mái lợp bằng tôn: Hệ thống mái che được làm bằng tôn phủ màu, tôn mạ kẽm, tôn cách nhiệt,...
 • Hệ thống cửa: Chất liệu làm hệ thống cửa sẽ được lựa chọn tuỳ theo nhu cầu của chủ đầu tư với cửa sổ và lối đi.
 • Phụ kiện phụ: Những phụ kiện cần thiết cho nhà tiền chế lợp tôn như máng xối, ống nước, hệ thống thông gió.

2. Ưu điểm và nhược điểm mà nhà tiền chế mang lại.

2.1. Ưu điểm:

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn

 • Độ bền: Với sự tính toán chi tiết và xây dựng trên nền tảng bản vẽ mô phỏng trước đó, nhà tiền chế bằng tôn cách nhiệt 3 lớp có độ vững chắc tốt và độ bền cao do sử dụng tôn được làm từ các khung sắt.
 • Đa dạng nhiều loại công trình: Các công trình gồ ghề hay sụt lún vẫn có thể xây dựng nhà tiền chế bằng tôn bởi nhà tiền chế bằng tôn sử dụng chất liệu thép vô cùng kiên cố và chịu được sự tác động của thời tiết.
 • Tiết kiệm chi phí thi công: Vật liệu sử dụng là tôn đã được gia công sẵn tại xưởng và di chuyển đến địa điểm xây dựng nên sẽ giảm thiểu thời gian lắp đặt cũng như giảm thiểu chi phí nhân công, hạn chế nhân lực tiết kiệm các chi phí khác vì rút gọn thời gian.
 • Bảo trì dễ dàng: Việc bảo trì đơn giản nhưng hiệu quả bởi vật liệu chắc chắn và bền theo thời gian.

2.2. Nhược điểm:

 • Cách nhiệt kém: Đây là nhược điểm lớn nhất của nhà tiền chế bằng tôn. Để giảm thiểu sự khó chịu cho người sử dụng nhà tiền chế bằng tôn trong thời tiết nắng nóng, người ta lựa chọn sử dụng vật liệu tôn lạnh hay lắp đặt điều hòa trong không gian sống để có thể giảm thiểu sự tác động của nhiệt năng từ bên ngoài.
 • Cách âm chưa tốt: Vì nhà tiền chế sử dụng tôn lợp mái nên sẽ gây ra tiếng ồn nếu có trời mưa. Hiện các nhà cung cấp đang đưa ra loại tôn chống ồn để giải quyết vấn đề này.
 • Không có khả năng chống cháy: Với vật liệu và kết cấu chủ yếu bằng thép và mái tôn, khả năng chống cháy của nhà tiền chế bằng tôn rất thấp. Yêu cầu người chủ đầu tư phải trang bị các biện pháp chống cháy bổ sung.

3. Hơn 15 mẫu nhà tiền chế bằng tôn cho bạn tham khảo.

3.1. Nhà tiền chế bằng tôn cấp 4

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn cấp 4

Đây là mẫu thiết kế nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn cho gia đình. Với chi phí được tối ưu hóa khi thi công và xây dựng, phù hợp với nhiều gia đình cùng lối kiến trúc đơn giản nhưng chắc chắn trước sự tác động từ môi trường bên ngoại. Có nhiều mẫu nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 cho bạn lựa chọn.

3.2. Nhà tiền chế bằng tôn 1 tầng hiện đại

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn 1 tầng hiện đại

Người ta còn gọi nhà tiền chế bằng tôn 1 tầng là nhà khung thép 1 tầng với phong cách hiện đại cùng tông màu cơ bản của nguyên vật liệu được lựa chọn sử dụng kết hợp với các vật liệu đi kèm khác như lót sàn ốp tường để tạo nên một mẫu nhà tiền chét bằng tôn 1 tầng đẹp.

3.3. Nhà tiền chế bằng tôn đơn giản 2 tầng

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn đơn giản 2 tầng

Kết cấu nhà tiền chế bằng tôn 2 tầng là nhà khung thép 2 tầng với trụ khung thép được lắp đặt theo bản vẽ nhà thép tiền chế cao tầng. Kiểu kiến trúc này khá phổ biến với các công trình nhà tiền chế thép dân dụng hay công trình công cộng như siêu thị, trường học.

3.4. Nhà tiền chế bằng tôn có gác lửng

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn có gác lửng

Nhà tiền chế bằng tôn có gác lửng được giới trẻ hiện nay ưa chuộng với gác lửng hiện đại và có thể nới rộng nơi ở mang lại không gian sống hiện đại rộng rãi cho người lựa chọn sử dụng.

3.5. Nhà tiền chế một mái

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế một mái

Nhà tiền chế 1 mái là loại nhà được xây dựng với khung kèo có mái dốc chỉ theo một hướng. Thiết kế nhà phù hợp với công trình có độ rộng dưới 12 mét và thường được lựa chọn khi hệ thống thoát nước tòa nhà chỉ nằm dọc theo vách tường, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư.

3.6. Nhà tiền chế bằng tôn hai mái

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn hai mái

Thiết kế này rất thường thấy trong xây dựng, không chỉ nhà tiền chế bằng tôn mà cả các mẫu nhà truyền thống bê tông cốt thép, nhà gỗ truyền thống, xưởng,...

3.7. Nhà tiền chế bằng tôn

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn

Nhà tiền chế bằng tôn có ưu điểm nổi bật là lắp ghép nhanh chóng, chi phí rẻ. Nhưng không vì thế mà ngôi nhà không có vẻ đẹp riêng. Rất nhiều mẫu mảnh tiền chế bằng tôn cho bạn tham khảo tại Panel Chính Hãng.

3.8. Nhà ống tiền chế bằng tôn

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà ống tiền chế bằng tôn

Tương tự như các kiểu nhà ống truyền thống, nhà ống tiền chế bằng tôn khá linh hoạt cho người sử dụng vì có kết cấu hình chữ nhật, chiều ngang hẹp hơn nhiều so với chiều dài.

3.9. Nhà tiền chế bằng tôn kết hợp với hàng rào

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn kết hợp với hàng rào

Thiết kế tuy đơn giản nhưng nổi bật khi kết hợp với hàng rào tạo ra không gian sống thoải mái và sang trọng.

3.10. Nhà tiền chế bằng tôn một chân độc đáo

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn một chân độc đáo

Đây là mẫu nhà tiền chế bằng tôn với lối thiết kế theo phong cách Châu Âu rất độc đáo và ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo.

3.11. Nhà tiền chế bằng tôn có không gian mở

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn có không gian mở

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn với không gian mở luôn nhận được sự ưa chuộng của nhiều đối tượng khách hàng. Các ô cửa sổ được bố trí khắp các mặt công trình khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn.

3.12. Nhà tiền chế bằng tôn kết hợp kính

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn kết hợp kính

Mẫu nhà tiền chế sử dụng tôn kết hợp kính được thiết kế khá hiện đại và bắt mắt. Công trình này giúp gia chủ tận hưởng ánh sáng tự nhiên cùng tầm nhìn thông thoáng.

3.13. Nhà tôn tiền chế mái bằng

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tôn tiền chế mái bằng

Mặc dù nhà tiền chế này có kết cấu khá đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự tinh tế và tiện nghi cho người sử dụng.

3.14. Nhà tiền chế vách tôn cấp 4

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế vách tôn cấp 4

Nhà tiền chế sử dụng tôn được xây dựng theo phong cách đơn giản kết hợp vách tường bằng tôn lạnh đảm bảo độ bền cao và tiết kiệm chi phí. Mái nhà có độ dốc hợp lý giúp thoát nước nhanh chóng và mang tính thẩm mỹ cao.

3.15. Nhà tiền chế bằng tôn hình ống

nhà tiền chế bằng tôn Ảnh minh họa: Nhà tiền chế bằng tôn hình ống

Trên đây là những thông tin cần thiết để có thể cung cấp cho bạn những thông tin về bảng giá chi tiết mẫu nhà tiền chế bằng tôn với mức giá phù hợp và tốt nhất cũng như một số mẫu nhà tiền chế bằng tôn cho bạn đọc tham khảo. Hãy theo dõi Panel Chính Hãng để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan.

1