14 MẪU VÁCH NGĂN TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP HIỆN ĐẠI: Gợi ý cho căn phòng khách của bạn

Bạn muốn làm mới không gian phòng khách nhưng chưa biết chọn loại vách ngăn nào phù hợp? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu vách ngăn trang trí phòng khách đẹp và...

Bạn muốn làm mới không gian phòng khách nhưng chưa biết chọn loại vách ngăn nào phù hợp? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu vách ngăn trang trí phòng khách đẹp và độc đáo để bạn tham khảo.

Kiểu dáng của vách ngăn trang trí phòng khách

Những bức tường ngăn phòng đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất hiện đại, có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau để trang trí cho nhà cửa. Hiện nay, mẫu vách ngăn trang trí phòng khách với kiểu dáng đa dạng và độc đáo đang thu hút sự quan tâm của nhiều gia chủ.

vách ngăn trang trí phòng khách 02 Vách ngăn trang trí có chiều cao lớn cho phòng khách nhà ống

Kiểu dáng của vách ngăn trang trí phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là diện tích của vị trí đặt vách ngăn. Thứ hai, đó là yêu cầu của chủ nhà về công năng sử dụng của vách ngăn trang trí. Có thể sử dụng hoa văn dày để che đi căn phòng đối diện hoặc hoa văn trang trí thưa thớt để làm cho nhà thoáng đãng hơn. Một số chủ nhà còn thích vách ngăn giống như kệ sách, vừa phân chia giữa các phòng, vừa có thể sử dụng được.

vách ngăn trang trí phòng khách 06 Vách ngăn dạng kệ sách vừa có tác dụng để sách vừa trang trí phòng khách

Vách ngăn trang trí phòng khách có thể là khung gỗ cắt hình hoa văn hoặc các thanh gỗ đặt song song với nhau để tạo thành một vách ngăn. Bạn có thể tùy ý chọn kiểu dáng hoa văn, màu sắc của vách ngăn phù hợp với nội thất phòng khách. Vách ngăn phòng khách có thể kết hợp từng mảng liên tiếp, đều đặn để dễ dàng trong việc trang trí, phân chia bố cục hơn.

vách ngăn trang trí phòng khách 03 Mẫu vách ngăn được phân chia thành nhiều tấm liên tiếp đặt sau ghế sofa

Chất liệu của vách ngăn trang trí phòng khách

Chất liệu cho vách ngăn trang trí phòng khách rất đa dạng như gỗ, tre hoặc gỗ kết hợp với kính, sắt... Chất liệu phổ biến nhất vẫn là gỗ. Vách ngăn có thể cố định hoặc di động để bạn dễ dàng di chuyển khi muốn thay đổi vị trí. Với công dụng trang trí và phân chia khu vực, vách ngăn tạo nên một không gian mở, thông thoáng và không giới hạn.

vách ngăn trang trí phòng khách 04 Vách ngăn phòng khách với cầu thang

Chất liệu gỗ có thể được chế tác thành nhiều hoa văn, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Gỗ không chỉ bền mà còn mang lại một sự thân thiện cho người sử dụng. Vách ngăn có thể sử dụng loại vân gỗ, màu sơn tương tự với nội thất trong nhà. Đặc biệt, vách ngăn phòng khách mang đến một cảm giác hiện đại, mới mẻ và khiến khách thăm nhà bạn thích thú.

vách ngăn trang trí phòng khách 07 Thiết kế vách ngăn thành một điểm nhấn trang trí độc đáo

Theo xu hướng hiện đại, người ta thường sử dụng vách ngăn phòng khách bằng gỗ cắt hoa văn hoặc dạng lam gỗ. Vách ngăn không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng ngăn chặn giữa các phòng. Phòng khách sẽ trở nên thoáng đãng và đẹp mắt hơn với vách ngăn trang trí độc đáo này.

vách ngăn trang trí phòng khách 05 Phân chia giữa các phòng bằng vách gỗ hoa văn

Một số hình ảnh mẫu vách ngăn trang trí phòng khách

Vách ngăn trang trí phòng khách là giải pháp đơn giản để thay đổi diện mạo của căn phòng. Đây là một cách trang trí nhà cửa rất thông minh. Vách ngăn còn giúp che đi những khuyết điểm ở tường hoặc trần nhà và giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc xây dựng một bức tường kiên cố, làm cho không gian nhỏ hẹp.

Sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc của vách ngăn trang trí bằng gỗ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng vách ngăn không chỉ ở phòng khách mà còn ở bất kỳ căn phòng nào trong nhà. Dưới đây là một số mẫu vách ngăn để bạn tham khảo.

vách ngăn trang trí phòng khách 08 Vách ngăn lấp đầy khoảng trống giữa hai gian phòng

vách ngăn trang trí phòng khách 09 Vách ngăn trang trí phòng khách che đi đồ dùng trong nhà bếp

vách ngăn trang trí phòng khách 10 Vách ngăn tạo điểm tựa cho ghế sofa thay thế bức tường nhàm chán

vách ngăn trang trí phòng khách 11 Vách ngăn trang trí thay thế cho một bức tường giữa hai căn phòng

vách ngăn trang trí phòng khách 12 Vách ngăn mang đến sự sang trọng, huyền bí cho phòng khách với tông màu tối

vách ngăn trang trí phòng khách 13 Vách ngăn giữa phòng khách và bếp tạo nên sự kết nối giữa hai phòng

vách ngăn trang trí phòng khách 14 Vách lam gỗ trang trí cho phòng khách

Mẫu vách ngăn trang trí phòng khách sẽ mang đến cho căn nhà của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Sự hiện đại, trẻ trung sẽ là những điều bạn có thể cảm nhận khi tiếp xúc với những mẫu vách ngăn trang trí này. Hãy sáng tạo cho ngôi nhà của bạn với những thiết kế nội thất tuyệt vời nhé!

Tham khảo: Living Room Partitions Designs

1