11 Vật Liệu Làm Mặt Bàn Bếp Phổ Biến Nhất Năm 2021

Bạn đang tìm kiếm một vật liệu phù hợp cho mặt bàn bếp? Quyết định này có thể khá phức tạp và tốn kém. Trước khi chọn một loạt các vật liệu làm mặt bàn...

Bạn đang tìm kiếm một vật liệu phù hợp cho mặt bàn bếp? Quyết định này có thể khá phức tạp và tốn kém. Trước khi chọn một loạt các vật liệu làm mặt bàn tủ bếp đẹp, hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của chúng. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn loại vật liệu phù hợp với không gian của mình.

Mặt Bàn Tủ Bếp Bằng Thạch Anh

Thạch anh là vật liệu mà bạn không cần phải lo lắng về việc bảo dưỡng. Nó không bị ố, axit, trầy xước và nó có khả năng chịu nhiệt tốt. Với bề mặt không xốp, bạn không cần phải bịt kín như các loại mặt bàn bằng đá tự nhiên. Thạch anh cũng có khả năng chống lại nấm mốc và vi khuẩn. Với nhiều loại màu sắc và hoa văn khác nhau, thạch anh được xếp hạng gần như phổ biến với sự lựa chọn hàng đầu. Thạch anh cũng bền hơn đá granite.

Mặt bàn tủ bếp bằng thạch anh Mặt bàn tủ bếp bằng thạch anh

Mặt Bàn Bếp Đá Granite (Đá Hoa Cương) Đánh Bóng

Đá granite vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các gia đình. Mặt bàn bằng đá granite truyền thống mang đến vẻ ngoài cao cấp và tăng thêm giá trị cho căn bếp của bạn. Bề mặt đá granite thường có sự thay đổi trong hoa văn, điều này tạo thêm sự hấp dẫn. Với giá thành tương đương với thạch anh, đá granite dễ dàng lau sạch và chống lại vết bẩn một cách nhanh chóng. Đá granite cũng là một trong những vật liệu làm mặt bàn tủ bếp phổ biến hiện nay.

Loại Mặt Bàn Bếp Đá Granite Mài Giũa

Đá granite mài giũa mang lại sự mềm mờ thay vì vẻ bóng bẩy truyền thống. Cùng với khả năng chống trầy xước, sứt mẻ, nứt và nhiệt, đá granite mài giũa trở thành một trong những lựa chọn mặt bàn bếp bền nhất.

Chi Phí Mặt Bàn Đá Granite Cho Tủ Bếp

Mặt bàn bếp bằng đá granite không phải là một lựa chọn rẻ. Dù giá thành sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa điểm, dự án và nhà thầu, nhưng nói chung, những tấm đá dày hơn, cạnh phức tạp hơn và kiểu mẫu đồng nhất sẽ làm tăng chi phí.

Mặt Tủ Bếp Dưới Bằng Laminate

Mặt bàn bằng laminate là lựa chọn thân thiện với ngân sách của bạn. Gỗ công nghiệp mang đến sự thu hút lớn nhờ các mẫu mới giống với đá tự nhiên, gỗ hoặc thậm chí là thạch anh với chi phí thấp hơn. Mặt bàn laminate có phong cách cổ điển và màu sắc tươi sáng, bão hòa là những lựa chọn phù hợp với mọi loại tủ nhằm tạo lên không gian bếp sang trọng nhất. Nó cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho người tiêu dùng với nhiều kiểu mẫu và màu sắc, đồng thời là vật liệu không xốp và dễ bảo dưỡng.

Mặt bàn bếp laminate xuất hiện lần đầu vào những năm 1950 và vẫn được duy trì và có sức hút đến ngày nay.

Vật Liệu Làm Mặt Bàn Tủ Bếp Bằng Gỗ

Để có diện mạo nhà bếp kiểu nhà nhỏ, ấm áp, mặt bàn gỗ là lựa chọn phù hợp. Bề mặt cứng này không chỉ phù hợp về mặt trang trí mà còn hỗ trợ thao tác chuẩn bị thực phẩm như cắt thịt hay thái rau. Gỗ có khả năng chịu nhiệt cao, vì vậy bạn không cần lo lắng khi đặt nồi và chảo nóng trên bề mặt.

Mặt Bàn Bếp Bằng Đá Cẩm Thạch

Đá cẩm thạch với vẻ ngoài đường vân xám không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn giúp che giấu vết mòn và những vết bẩn nhẹ. Loại đá này mang lại cho bất kỳ căn bếp nào vẻ ngoài cao cấp. Mặc dù có giá tương đương với một số loại đá granite, đá cẩm thạch vẫn được nhiều chủ nhà đánh giá cao vì chất lượng điêu khắc và sự hấp dẫn vượt thời gian.

Mặt Bàn Bằng Thép Không Gỉ

Mặt bàn bằng thép không gỉ có sức hấp dẫn hiện đại và kiểu dáng đẹp. Không chỉ bền và chống vết bẩn, bề mặt kim loại phối hợp với bất kỳ màu sắc nào và dễ dàng làm sạch. Vật liệu này cũng có khả năng ức chế sự tích tụ của vi khuẩn, giúp nó trở thành một trong những lựa chọn mặt bàn hợp vệ sinh nhất hiện nay.

Mặt Bàn Kính Cường Lực Cho Tủ Bếp

Mặt bàn bằng kính có vẻ ngoài bóng bẩy và sắp xếp hợp lý. Kính có thể được cắt thành bất kỳ hình dạng và kết cấu nào và có vô số màu sắc để lựa chọn. Nó dễ dàng để giữ sạch và không xốp, giúp nó chống bám bẩn. Mặt bàn bằng kính cũng là một trong những vật liệu làm mặt bàn hợp vệ sinh nhất hiện có. Với độ bền cao, hãy chọn kính cường lực dày ít nhất 2,5cm.

Vật Liệu Làm Mặt Bàn Tủ Bếp Bằng Bê Tông

Mặt bàn bê tông có khả năng tùy biến cao với nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Nó có thể được trộn với các vật liệu khác như kính, ngói và đá cẩm thạch để tạo ra một cái nhìn độc đáo. Bề mặt bê tông cũng chịu nhiệt tốt, giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Mặt Bàn Gạch

Mặt bàn bằng gạch là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một vật liệu rẻ tiền và dễ bảo trì. Bạn có thể phối hoặc kết hợp với các phong cách thiết kế khác nhau. Mặt bàn gạch cũng là một lựa chọn thú vị để tiết kiệm chi phí trong không gian bếp.

Đây là một số vật liệu phổ biến để làm mặt bàn tủ bếp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp với không gian và ngân sách của mình. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn, hãy đọc các bài viết được chia sẻ dưới đây. Chia sẻ bài viết này với bạn bè để cùng thảo luận và tìm hiểu thêm về các vật liệu làm mặt bàn bếp.

1