10+ Ý tưởng trang trí bồn hoa đẹp trước nhà cực bắt mắt ai cũng mê

Bồn hoa đẹp trước nhà luôn giúp không gian nhà bạn trở nên rực rỡ, tươi đẹp nhất. Vậy, xu hướng thiết kế bồn hoa đẹp trước sân nhà đang được yêu thích nhất hiện...

Bồn hoa đẹp trước nhà luôn giúp không gian nhà bạn trở nên rực rỡ, tươi đẹp nhất. Vậy, xu hướng thiết kế bồn hoa đẹp trước sân nhà đang được yêu thích nhất hiện nay là gì? Những nguyên tắc bạn cần biết trong quá trình xây dựng bồn hoa đẹp trước nhà? Hãy tham khảo ngay.

Bồn hoa đẹp trước nhà và xu hướng thiết kế bồn hoa ngày nay

Bồn hoa đẹp trước nhà có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, hãy thử tham khảo ngay 3 xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất dưới đây.

Bồn hoa đẹp trước nhà theo xu hướng Nhật Bản

Phong cách Nhật được áp dụng khá nhiều trong nhiều thiết kế tại Việt Nam. Với vật liệu sử dụng gần gũi và đơn giản, các thiết kế của Nhật mang đến sự tự nhiên, tĩnh lặng, mộc mạc nhất. Phong cách Nhật được áp dụng khá nhiều trong nhiều thiết kế tại Việt Nam.

Với thiết kế này, bạn nên chú trọng đến đá vì nó là cốt lõi của bồn hoa. Cây cối nên chọn những loại cây có dạng bụi nhỏ hoặc nhánh mềm, các loại cây khác nhau được trồng xen kẽ. Cây cối được trồng ngẫu nhiên với nhau theo kiểu mọc tự nhiên để tạo cảm giác chân thật hơn. Bạn có thể trồng những loại hoa theo mùa.

Bồn hoa đẹp trước nhà theo xu hướng phương Tây

Phong cách phương Tây thường lựa chọn các vật liệu mang yếu tố hiện đại. Điểm nổi bật là yếu tố tác động của con người thể hiện rõ trong mỗi góc không gian của bồn hoa. Mô hình bồn hoa này được tạo và thiết kế rõ nét hơn, thiên nhiều về các hình khối mạnh, sắc sảo. Như thảm cỏ được tỉa tỉ mỉ, chậu hoa, hình các con vật từ cây cối… Phong cách phương Tây thường lựa chọn các vật liệu mang yếu tố hiện đại.

Bồn hoa đẹp trước nhà theo xu hướng Việt Nam

Đây là phong cách gần gũi, thân thuộc nhất đối với người Việt. Xu hướng này mang vẻ đẹp đơn sơ, bình dị, gần gũi với thiên nhiên. Các vật liệu được sử dụng cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian thi công. Phong cách Việt Nam gần gũi, thân thuộc nhất đối với người Việt.

Các vật dụng trang trí chủ đạo thường thấy là gỗ, tre, nữa, gạch, chum, vại… Đây đều là những vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Những món đồ gần như được giữ lại nguyên vẹn để tạo cảm giác chân thật nhất.

Vì sao bạn nên thiết kế bồn hoa trước nhà

Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình thường thiết kế bồn hoa đẹp trước sân nhà. Bạn có thể tham khảo một vài lý do cụ thể dưới đây:

  • Bồn hoa trước nhà đẹp sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm nét thẩm mỹ.
  • Bồn hoa với các cây xanh, hoa xen kẽ sẽ giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn, xanh mát hơn.
  • Cây xanh còn giúp không khí trong lành nhờ tác dụng lọc không khí của nó.
  • Những màu sắc của cây cối, hoa lá sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, vui vẻ cho mọi người.
  • Bồn hoa với cây cối, hoa lá cũng có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.
  • Bồn hoa còn có tác dụng phân chia không gian đất trước nhà hợp lý, hài hòa với tổng thể hơn. Màu sắc rực rỡ sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, vui vẻ cho mọi người.

Như vậy, bạn đã trả lời được cho câu hỏi, vì sao nên thiết kế bồn hoa đẹp trước nhà rồi phải không?

Những công dụng khi thiết kế bồn hoa ở trước nhà

Ngoài những lợi ích kể trên, việc thiết kế bồn hoa đẹp trước nhà còn có những công dụng nổi bật nào cho ngôi nhà?

Bồn hoa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao

Ngoài việc tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bồn hoa đẹp trước nhà còn là điểm nhấn quan trọng ở vị trí mặt tiền nhà, thu hút ánh nhìn của mọi người hơn. Mỗi loại hoa lá còn giúp mọi người có được tinh thần lạc quan, sự thư giãn và yêu đời hơn.

Có yếu tố phong thủy

Vị trí mặt trước của ngôi nhà là nơi thu hút tài lộc, đón sinh khí vào ngôi nhà. Vì vậy, bồn hoa trước nhà sẽ tạo nên sự tươi tắn, vui vẻ và mang nhiều năng lượng tích cực và thu hút tiền tài tốt hơn. Màu sắc là những điểm nhấn quan trọng ở vị trí mặt tiền nhà

Giúp không gian nhà tươi sáng hơn

Bồn hoa nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ trang trí ngôi nhà trở nên tươi sáng hơn. Nó giúp mọi người gần gũi hơn với không gian thiên nhiên. Đồng thời, việc chăm sóc và cải tạo vườn hoa còn gắn kết mọi người và tạo niềm vui.

Bồn hoa đẹp trước nhà thể hiện được tính cách của chủ nhà

Loại bồn hoa và cách sắp xếp bố cục của cây, hoa cũng thể hiện được tính cách của chủ nhà. Việc lựa chọn thiết kế này sẽ thể hiện được tính cách của chủ nhà hoặc cách sắp xếp bố cục của cây, hoa cũng thể hiện được sự tỉ mỉ hoặc đơn giản của bạn.

Bồn hoa đẹp trước nhà không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn mang đến nhiều lợi ích về phong thủy và tinh thần cho gia đình. Hãy tham khảo những ý tưởng trên để tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

1