10 Lưu ý phong thủy cửa ra vào để mang tài lộc vào nhà

Cửa chính luôn đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, không thể coi thường phong thủy của cửa chính, vì nó ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Bài viết này...

Cửa chính luôn đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, không thể coi thường phong thủy của cửa chính, vì nó ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 lưu ý phong thủy cho cửa ra vào, giúp bạn thu hút tài lộc vào nhà.

Mở cửa thấy gương

Theo phong thủy và tâm lý học, treo gương đối diện với cửa lớn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Nếu treo gương ngay chỗ cửa lớn ra vào, nó có thể gây ra ác mộng và làm mất giấc ngủ. Mỗi lần quay về nhà, bạn có thể thấy bóng người trong gương và điều này có thể tạo ra ám chỉ tâm lý.

Về phong thủy, gương đại diện cho những điều xấu và điềm xui xẻo. Vì vậy, việc treo gương ở cửa ra vào không tốt cho vận may. Gương phản xạ và đẩy vận tài ra khỏi nhà, không cho thần tài vào. Đặc biệt, gương ảnh hưởng đến nữ gia chủ, và ảnh hưởng càng lớn nếu gương càng lớn.

Mở cửa thấy rác

Không nên để đồ linh tinh hoặc đồ vật dễ gây sát khí trước cửa chính như tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ, v.v. Điều này sẽ ngăn cản lưu thông không khí vào trong gia đình. Cửa chính được coi là cửa ra vào của "thần tài", vì vậy phải giữ cho nó sạch sẽ.

Dù cửa chính ở vị trí tốt, nhưng nếu có những yếu tố gây nhiễu như đối diện với đống rác hoặc đống đồ vật, sẽ không đạt được hiệu quả như ý muốn. Do đó, cần dọn dẹp khu vực xung quanh cửa chính, trồng cây cảnh nhỏ xung quanh cửa ra vào.

Đại kị mở cửa vào nhà, thấy ngay nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là cái xấu, là nơi ẩm thấp và dơ bẩn tích tụ nhiều năng lượng xấu. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế lại đặt nhà vệ sinh ngay cuối nhà nhưng hướng lại "thông" với cửa chính. Do đó, khi bước vào cửa chính, nhà vệ sinh "đập vào mắt" ngay lập tức.

Việc đặt nhà vệ sinh ngay vị trí thông thoáng với cửa chính sẽ làm cho cả gia đình dễ tích tụ năng lượng xấu, đặc biệt gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu đã đặt nhà vệ sinh ở hướng cửa ra vào và không thể thay đổi, bạn có thể sử dụng rèm hoặc bình phong để che lại trước cửa nhà vệ sinh, điều này sẽ giảm bớt điều xấu.

Không bố trí cầu thang ngay cửa ra vào

Nếu cửa ra vào có cầu thang, cầu thang sẽ hút đi mọi đường may mắn của bạn. Giải pháp tốt nhất là đặt một chậu cây xanh ở ngay chân cầu thang để loại bỏ hết năng lượng tiêu cực không tốt cho gia đình.

Cửa vào đối diện trực tiếp cửa sổ

Khi bước vào nhà và ngay lập tức thấy cửa sổ, điều đó cho thấy mọi của cải vật chất trong nhà bạn sẽ ra đi. Những điều may mắn sẽ đi vào từ cửa chính và thoát ra từ cửa sổ. Vì vậy, mọi may mắn tiền tài sẽ không thể nở rộ.

Để ngăn chặn năng lượng tốt và điều may mắn thoát ra ngoài, bạn có thể đặt một bức tranh lớn hoặc một cây xanh cao ở khu vực cửa sổ.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào, bởi vì đồ vật này chỉ hợp để ở khu vực góc trong căn nhà. Khi mở cửa ra và gặp tủ lạnh, điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng đến tài vận.

Mở cửa thấy bình hoa

Theo phong thủy, mở cửa ra và gặp bình hoa là điềm không tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại thường đặt bình hoa ở cửa ra vào với ý muốn trang nhã hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy lý giải rằng bình hoa có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình.

Không nên để cửa quá cao

Trong phong thủy, không nên để cửa ra vào quá cao vì nó dễ gây thị phi và tản mát khí. Nếu để cửa quá thấp, người cao không thể ra vào mà phải cúi đầu, không thuận lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính đại diện cho trạng thái động trong phong thủy, trong khi ngôi nhà cần ở trạng thái tĩnh, do đó cửa ra vào không thích hợp.

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy của ngôi nhà không tốt khi cửa chính và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng. Cửa sổ phía trước và phía sau cũng không nên nối liền thành một đường thẳng. Điều này khiến cho vận khí may mắn không thể tập trung mà phân tán hoặc bị mất. Trong trường hợp này, cửa ra vào phải tạo thành một hình dạng giống mái đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi đó, ngôi nhà cần ở trạng thái tĩnh, do đó cửa chính mái đại diện không phù hợp.

Cửa nhà đối diện với thang máy

Trong trường hợp căn hộ chung cư, không nên để cửa nhà đối diện với thang máy. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ tạo ra sự phiền phức khi người đi qua có thể nhìn vào nhà bạn. Khi cửa thang máy và cửa nhà đều mở, mọi việc trong nhà có thể nhìn thấy, điều này làm lộ bí mật trong cuộc sống. Âm thanh tạp loạn từ người ra vào thang máy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và sức khỏe mọi người.

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân. Truy cập homedy để nắm bắt xu hướng mới về nhà ở và nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

HM

1