10 Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Gọn Gàng, Sạch Sẽ

Nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu khi phải lục lọi đồ đạc vào bếp hàng ngày, nếu bạn ưu tiên không gian ngăn nắp và tiện nghi, thì đã đến lúc bạn nên tìm...

Nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu khi phải lục lọi đồ đạc vào bếp hàng ngày, nếu bạn ưu tiên không gian ngăn nắp và tiện nghi, thì đã đến lúc bạn nên tìm cách cải thiện nhà của mình. Dưới đây là 10 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ mà chúng tôi giới thiệu:

1. Loại bỏ các vật dụng thừa trong không gian bếp

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu cho quá trình cải thiện không gian bếp là loại bỏ những vật dụng dư thừa. Hãy kiểm tra gian bếp của bạn từ bàn, khu vực nấu nướng cho đến giá đỡ và khay để đồ. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết và chỉ giữ lại những đồ vật và dụng cụ thường xuyên sử dụng. Đây là cách sắp xếp nhà bếp hợp lý mà những người nội trợ thông minh thường áp dụng!

2. Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Để tối ưu diện tích của không gian, cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ mà nhiều người áp dụng là sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc. Bộ đĩa có thể được đặt dọc theo giá đỡ, những bộ dụng cụ cùng kích thước nằm trong cùng một khu vực để tiện cho việc sử dụng. Riêng bát, cần phân loại theo kích thước và sắp xếp tương tự. Còn ly và chén có thể được đặt chồng lên nhau và để lên giá.

3. Tận dụng không gian dưới bồn rửa chén

Ít ai nhận thấy rằng không gian bên dưới bồn rửa chén có thể được tận dụng để chứa đồ. Bạn có thể đặt những vật dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng như nồi niêu, thớt, chảo cũ, bộ đĩa vào đó để giảm thiểu "gánh nặng" cho không gian bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc giỏ xinh để đựng đồ dưới ngăn chậu rửa chén và đặt những vật dụng nhỏ hơn như băng keo, dây điện, kìm,...những dụng cụ sửa chữa cần thiết khác.

4. Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

Đặt các đồ dùng cùng chức năng một nơi không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên thuận tiện hơn. Khi sắp xếp, hãy phân loại từ bát đũa, nồi niêu, xoong chảo cho đến gia vị và dụng cụ nấu nước. Phân loại càng chuẩn, việc sắp xếp gian bếp của bạn càng tối ưu. Đồng thời, việc này còn cho thấy phong cách sống của gia chủ rất ngăn nắp và khoa học.

5. Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

Ngay cả khi không gian bếp nhà bạn không rộng lớn, việc sử dụng các dụng cụ tủ bếp thông minh vẫn rất quan trọng. Bạn có thể tìm thấy các thiết bị như giá đỡ chén ly, giá đựng gia vị, giá đựng dao, nồi,...ở các siêu thị đồ gia dụng. Bố trí những vật dụng này một cách hợp lý và bài trí cẩn thận là cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ mà những người nội trợ thông minh hay làm.

6. Sử dụng móc treo, giá treo

Móc treo và giá treo là những vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn không gian bếp nhà mình gọn gàng và sạch sẽ. Bạn có thể đặt các dụng cụ nhỏ như bộ dụng cụ làm bánh và bộ thìa đũa vào đó. Bạn cũng có thể tận dụng giá treo để đặt những vật trang trí nhỏ như chậu cây. Việc thêm một tấm bảng đỡ phía sau cũng là ý tưởng hay giúp gian bếp thêm phần thú vị.

7. Tận dụng mọi không gian trong bếp

Bằng cách tận dụng mọi không gian trong bếp, bạn có thể biến góc nhỏ nấu nướng hàng ngày trở nên hài hoà và sinh động. Tận dụng giá treo, bệ đỡ, đồng hồ hay bất cứ vật trang trí nào khác theo sở thích của bạn. Gian bếp là nơi để bạn thư giãn và sáng tạo hàng ngày, hãy thỏa sức sáng tạo trong việc bày trí theo phong cách riêng của bạn.

8. Tận dụng tường bếp

Tường bếp là nơi bạn có thể tận dụng để trang trí hoặc đặt đồ và các thiết bị thông minh như máy hút mùi, máy sấy bát,...Tùy theo nhu cầu, bạn có thể tận dụng khu vực này để đáp ứng sở thích riêng của mình. Tận dụng tường bếp một cách khoa học là xây dựng một căn bếp thông minh và hiệu quả.

9. Đựng đồ dùng phía bên trong cánh tủ

Cánh tủ là nơi bạn mở ra và kéo vào hàng ngày, vì vậy nó rất lý tưởng để tận dụng chúng như một "giá treo di động". Bạn có thể gắn móc treo vào mặt trong cánh tủ hoặc thiết kế một chiếc giá đỡ để đặt các vật dụng như thớt, chảo,...

10. Dán nhãn các đồ dùng thừa hoặc thực phẩm nên đựng vào hộp

Thực phẩm thừa là điều khó tránh sau mỗi lần nấu nướng. Hãy cho các nguyên liệu và gia vị có thể sử dụng vào đĩa, khay và bao kín bằng màng bọc thực phẩm. Với các gói gia vị và nguyên liệu còn thừa dạng túi nilon, bạn có thể bảo quản nhanh gọn bằng cách sử dụng kẹp cố định miệng túi. Sau khi bọc gói kỹ càng, hãy ghi nhãn với các thông tin cần thiết. Hành động này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm khi cần sử dụng.

Với 10 gợi ý về cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng chúng có thể giúp bạn hoàn thiện không gian căn bếp của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên ghé thăm sonha.net.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

1