10 Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Gọn Gàng, Sạch Sẽ

Bạn luôn cảm thấy khó chịu khi phải lục lọi đồ đạc vào bếp hàng ngày? Bạn ưu tiên gian bếp ngăn nắp và tiện nghi? Nếu vậy, đến lúc bạn thực hiện cải cách...

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ

Bạn luôn cảm thấy khó chịu khi phải lục lọi đồ đạc vào bếp hàng ngày? Bạn ưu tiên gian bếp ngăn nắp và tiện nghi? Nếu vậy, đến lúc bạn thực hiện cải cách nhà mình với 10 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ mà Sơn Hà giới thiệu ngay sau đây!

1. Loại bỏ các vật dụng thừa trong không gian bếp

Đầu tiên, hãy rà soát và loại bỏ những vật dụng thừa trong không gian bếp. Kiểm tra từ bàn bếp, khu vực nấu nướng đến các giá, khay để đồ. Hãy chỉ giữ lại những đồ vật, dụng cụ thường xuyên sử dụng. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết giúp gian bếp trở nên hợp lý và tiện dụng hơn.

Loại bỏ các vật dụng thừa trong không gian bếp

2. Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Để tối ưu diện tích trong không gian, cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ là để đồ dùng theo chiều dọc. Sắp xếp bộ đĩa dọc theo giá đỡ, bát phân loại theo kích thước và sắp xếp tương tự. Cân nhắc sử dụng khay đựng để đồ đạc được sắp xếp gọn hơn.

3. Tận dụng không gian dưới bồn rửa bát

Không gian bên dưới bồn rửa chén có thể được tận dụng để chứa đồ. Đặt những vật dụng không cần thiết hoặc ít dùng đến như nồi niêu, thớt, chảo cũ, bộ chén đĩa, máy xay sinh tố để giảm thiểu sự lộn xộn trong gian bếp.

Tận dụng không gian dưới bồn rửa bát

4. Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

Sắp xếp các đồ dùng bếp cùng chức năng ở cùng một nơi giúp tăng tính thẩm mĩ và tiện dụng của gian bếp. Phân loại bát đũa, nồi niêu, xoong chảo và gia vị một cách khoa học để dễ dàng tìm kiếm khi cần.

5. Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

Dụng cụ tủ bếp thông minh là yếu tố quan trọng dù diện tích gian bếp nhỏ hay lớn. Các phụ kiện như giá đựng chén ly, gia vị, dao, nồi... giúp tối ưu không gian và làm gọn gàng gian bếp.

Sử dụng các thiết bị nhà bếp thông minh

6. Sử dụng móc treo, giá treo

Móc treo và giá treo là những vật dụng không thể thiếu để gian bếp trở nên gọn gàng và sạch sẽ. Bạn có thể treo các bộ dụng cụ nhỏ như bộ làm bánh, thìa đũa và tận dụng giá treo để đặt các vật trang trí nhỏ.

7. Tận dụng mọi không gian trong bếp

Tận dụng mọi không gian trong bếp giúp biến góc nhỏ nấu nướng trở nên hài hoà và sinh động. Sử dụng giá treo, bệ đỡ, đồng hồ hay các vật trang trí khác phù hợp để bày trí gian bếp theo sở thích riêng.

8. Tận dụng không gian tường bếp

Tường bếp có thể được tận dụng để trang trí hoặc lắp đặt thiết bị thông minh như máy hút mùi, máy sấy bát. Tận dụng tường bếp để xây dựng gian bếp thông minh và hiệu quả hơn.

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng là tận dụng không gian tường bếp

9. Đựng đồ dùng phía bên trong cánh tủ

Cánh tủ có thể được tận dụng để đặt các móc treo hoặc giá đỡ. Thiết kế giá treo hoặc dùng móc treo giúp sắp xếp các vật dụng như thớt, chảo dễ dàng.

10. Dán nhãn các đồ dùng thừa và thực phẩm

Đánh nhãn các đồ dùng thừa và thực phẩm giúp tìm kiếm dễ dàng. Đặt các đồ dùng và thực phẩm trong hộp và ghi nhãn để tiết kiệm thời gian và sắp xếp dễ dàng hơn.

Dán nhãn các đồ dùng thừa và thực phẩm nên đựng vào hộp

Với 10 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ trên đây, bạn cần thực hiện và hi vọng rằng sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian căn bếp. Đừng quên tiếp tục ghé thăm Sonha.net.vn để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1